1 cái bánh tiêu nhỏ bao nhiêu calo


Hỏi ĐápBao nhiêuMón Ngon

1 cái bánh tiêu bao nhiêu calo? Ăn bánh có gây tăng cân là băn khoăn chung của nhiều chị em. Thực chất bánh tiêu hiện tại không chỉ có hương vị truyền thống mà còn được biến tấu thành nhiều công thức khác nhau. Chẳng hạn như bánh tiêu sầu riêng, bánh tiêu đậu xanh, bánh tiêu nhân thịt, bánh tiêu xôi Mỗi loại sẽ có mức calo riêng. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua thông tin dưới đây.

1 cái bánh tiêu chứa bao nhiêu calo?

Chắc hẳn với những người đang trong chế độ ăn kiêng không khỏi băn khoăn bánh tiêu chứa bao nhiêu calo. Tuy nhiên muốn xác định được trước hết bạn phải nắm rõ thành phần chính tạo nên bánh là gì. Theo đó, 1 chiếc bánh tiêu được làm từ bột mì, đường, mè trắng được rán ngập dầu.

1 cái bánh tiêu chứa bao nhiêu calo?

1 cái bánh tiêu chứa bao nhiêu calo?

Không chỉ vậy, hiện tại bánh tiêu còn được nâng cấp với nhiều công thức mới. Kết hợp với nhiều nguyên luyện khác tạo nên những chiếc bánh tiêu đa dạng hương vị, hấp dẫn. Do đó, mỗi chiếc bánh tiêu sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Bánh tiêu truyền thống, chiên cơ bản chứa 132 calo;
  • Bánh tiêu kết hợp với bánh bò chứa 207 calo;
  • Bánh tiêu kết hợp với xôi chứa 413 calo;
  • Bánh tiêu nhân phô mai chứa 312 calo;
  • Bánh tiêu nhân sầu riêng chứa 187 calo;
  • Bánh tiêu nhân đậu xanh: 153 calo;
  • Bánh tiêu nhân xôi sầu riêng chứa 418 calo;
  • Bánh tiêu lá dứa nhân đậu xanh chứa 155 calo;
  • Bánh tiêu lá dứa chưa 135 calo;

Mỗi loại bánh tiêu sẽ có hàm lượng calo khác nhau

Mỗi loại bánh tiêu sẽ có hàm lượng calo khác nhau

Có thể thấy lượng calo chứa trong các loại bánh tiêu khác nhau dao động từ 135 đến 418 calo. Như vậy, bánh tiêu truyền thống hàm lượng calo thấp hơn so với loại kết hợp thêm nguyên liệu. Vì thế, bạn ăn 3 cái bánh tiêu truyền thống trong một lần để thay thế bữa chính sẽ không tăng cân. Để biết lý do vì sao hãy theo dõi phần tiếp theo.

Ăn bánh tiêu có gây tăng cân?

Theo các chuyên gia thì cơ thể cần tiêu thụ khoảng 1600 2000 calo mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu hoạt động mỗi ngày. Như vậy trung bình mỗi bữa ăn cơ thể cần tiêu thụ khoảng 667 calo. Như vậy khi bạn đói ăn 1 bánh tiêu xôi sầu riêng hay 3 cái bánh tiêu truyền thống vấn không gây tăng cân.

Ăn bánh tiêu tăng cân phụ thuộc vào cách bạn tiêu thụ bao nhiêu cái bánh

Ăn bánh tiêu tăng cân phụ thuộc vào cách bạn tiêu thụ bao nhiêu cái bánh

Ngược lại nếu bạn tiêu thụ số lượng bánh tiêu quá lớn, vượt ngưỡng cho phép thì rất dễ gây tăng cân. Có thể nói việc ăn bánh tiêu khiến cơ thể tăng cân phụ thuộc vào số lượng mà bạn tiêu thụ bánh là bao nhiêu. Ngoài ra, nếu lượng calo nạp vào vượt ngưỡng lượng calo cơ thể tiêu thụ dĩ nhiên cân nặng của bạn sẽ khó kiểm soát tốt.

Ăn bánh tiêu như thế nào cho hiệu quả?

Bánh tiêu nếu kết hợp với nhiều nguyên liệu khác cực kỳ hấp dẫn, khiến nhiều người ăn mất kiểm soát. Điều này sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng. Bạn cần tính toán lượng calo nạp vào cơ thể là bao nhiêu khi ăn bánh tiêu để tính toán cho phù hợp.

Chẳng hạn bạn ăn 4 cái bánh tiêu truyền thống làm bữa chính và không ăn thêm bất kỳ loại thức ăn nào khác dĩ nhiên bạn sẽ không tăng cân. Ngược lại nếu dùng bánh tiêu như bữa phụ bạn khó lòng giữ dáng thon gọn.

Thể dục lành mạnh để giữ dáng, thoải mái ăn bánh tiêu mà không sợ tăng cân

Thể dục lành mạnh để giữ dáng, thoải mái ăn bánh tiêu mà không sợ tăng cân

Nếu bạn ăn quá nhiều bánh tiêu nhưng vẫn muốn giảm cân hãy tích cực vận động, tập luyện thể dục thể thao để tiêu thụ bớt calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra, cần xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, tránh các thực phẩm chế biến sẵn hay thức uống có cồn.

Bà bầu ăn bánh tiêu có được không?

Các chuyên gia cho rằng bà bầu vẫn có thể ăn bánh tiêu. Tuy nhiên muốn đảm bảo an toàn bạn nên tự học cách làm bánh tại nhà hoặc sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến.

Việc mua bánh tiêu ngoài hàng quán có thể không đảm bảo vệ sinh, dầu chiên đi chiên lại nhiều lần không tốt cho sức khỏe. Mặc dù có thể dùng được bánh tiêu nhưng mẹ bầu nên ăn hạn chế, chỉ 1 2 cái tuần và cứ 2 3 tuần thì ăn một lần. Ngoài ra một số bà bầu gặp phải tình trạng tiểu đường trong thai kỳ trước khi dùng bánh tiêu hãy nhờ bác sĩ tư vấn để đảm bảo sức khỏe.

Trên đây là thông tin giải đáp bánh tiêu bao nhiêu calo, ăn bánh tiêu có béo không mà bài viết này muốn chia sẻ đến chị em. Bánh tiêu là món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Do vậy bạn ăn uống cần tính toán lượng calo kỹ lưỡng để tránh tình trạng tăng cân nhé!

Advertisement