1 lượng vàng bao nhiêu chỉ


Hỏi ĐápBao nhiêu

Quy đổi 1 Lượng vàng, cây vàng bằng, bao nhiêu chỉ vàng

Hiểu được giá khi quy đổi 1 lượng vàng, cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng giúp bạn dễ dàng nắm được giá vàng trên thị trường và có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

- 1 lượng vàng = 1 cây vàng

- 1 cây vàng = 10 chỉ vàng

Suy ra 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng.

Ngoài ra, ta còn có các thông số khác, dựa theo cách đo ngày xưa (8 lạng = nửa ký hay bằng nửa kg)

Nhập sốLượng vàng cần chuyển đổi sang cây vàng, chỉ vàng

Browser not compatible.

 1 luong vang bang bao nhieu tien

- 1 kg vàng = 16 lạng (600 gram) = 26 cây 6 chỉ = 266 chỉ vàng

- 1 lượng (lạng) vàng = 1 cây vàng = 1/16 kg = 600/16 = 37,5 gram vàng

- 1 chỉ vàng = 1/10 lạng = 3,75 gram vàng

- 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram vàng

- 1 ounce = xấp xỉ 8,3 chỉ = xấp xỉ 31,103 gram vàng (đơn vị quốc tế)

Các đơn vị như lượng vàng, cây vàng hay chỉ vàng khi nhân với giá vàng của từng đơn vị sẽ cho ra một con số rất khác nhau.

Lưu ý: Giá vàng có thể thay đổi và cập nhật theo thời gian nên bạn cần tới nơi mua vàng để biết giá vàng tốt nhất khi quy đổi vàng sang chỉ phục vụ kinh doanh.

Giá vàng hôm nay là bao nhiêu? đang được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu đầu tư vào vàng, mua và bán vàng, thông qua giá vàng hôm nay, các bạn nhanh chóng quyết định được có nên mua vàng hay bán vàng không.

Đổi 1 lượng vàng sang chỉ sử dụng cách quy đổi từ ngày xưa, với cách quy đổi này thì hẳn nhiều người sẽ thắc mắc 1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng, hay bao nhiêu tiền, tuy nhiên chỉ cần nắm được cách quy đổi giữa 1 kg vàng bằng bao nhiêu lượng vàng, bạn có thể quy đổi được sang các giá trị như 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng dễ dàng.

 1 luong vang bang bao nhieu tien

Cùng với giá vàng, USD, EUR, GBP cũng là những đồng tiền được sử dụng khá nhiều trong việc quy đổi và thanh toán hiện nay. Và thực tế, việc quy đổi USD sang VNĐ hay EUR sang VNĐ đã trở nên khá phổ biến đặc biệt trong các giao dịch ngoại hối và sử dụng ngoại tệ để mua hàng từ nước ngoài. Tùy theo ngày, giá trị quy đổi USD sang VNĐ, EUR sang VNĐ sẽ có sự thay đổi liên tục. Sự chênh lệch giữa tỷ giá mua vào và bán ra USD, EUR, JPY, CNY cũng đóng vai trò quan trọng khi kinh doanh ngoại tệ bằng cách ăn chênh lệch tỷ giá quy đổi.

Liên quan đất đai có các đơn vị đo như km2,m2, hecta ... với những miêng đất có diện tích nhỏ thì thông thường người ta thường sử dụng đơn vị m2, còn với những mảnh đất rộng lớn thì sử dụng đơn vị đo là Hecta, chính vì thế mà cách đổi 1 hecta bằng bao nhiêu m2 sẽ là rất quan trọng nếu như bạn quan tâm tới lĩnh vực đất đai hiện nay.

 • 1 cây vàng, 1 lượng vàng bằng bao nhiêu kg?
 • 1 ounce vàng bằng bao nhiêu chỉ, bao nhiêu cây?

Quy đổi 1 lượng vàng, cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng sẽ giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt được cách quy đơn vị, tính tiền hiệu quả, tránh sự nhầm lẫn. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu 1 lượng vàng, 1 cây vàng sang bao nhiêu chỉ vàng dưới đây.

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền 1 cây vàng bao nhiêu tiền, bao nhiêu chỉ 1 Kg Vàng Bằng Bao Nhiêu Cây, Lượng, Chỉ? 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam, kg (kilogam)? Chuyển đổi 1 lượng vàng, cây vàng sang chỉ vàng Giá vàng Tây hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

Một số khái niệm về vàng

Trước khi tìm hiểu 1 lượng vàng nặng bao nhiêu gam, chúng ta nên nắm vững qua một số khái niệm về vàng cũng như cách phân biệt các loại vàng trên thị trường hiện nay.

 • Vàng 9999 là vàng 24K hay còn có tên gọi khác là vàng ròng, vàng 4 số 9, vàng 10 tuổi. Cái tên vàng 9999 để thể hiện chỉ số hàm lượng vàng nguyên chất có trong hợp kim. Đây là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất với tỷ lệ 99,99% là vàng nguyên chất, chỉ có 0,01% là kim loại khác.
 • Vàng tây là tên gọi để chỉ hợp kim giữa vàng và một số kim loại màu khác. Tùy theo hàm lượng vàng mà phân chia các loại vàng khác nhau như 9K, 10K, 14K, 18K,… Theo quy định quốc tế thì hàm lượng vàng 99,99% gọi là vàng 24K. Vậy thì hàm lượng vàng của các loại vàng khác sẽ giảm theo số “K” tương ứng.
 • Để biết hàm lượng vàng, ta lấy số “K” chia cho 24. Ví dụ, để biết hàm lượng vàng trong vàng 18K, ta lấy 18 chia cho 24 bằng 0.75. Điều này có nghĩa là trong vàng 18K chỉ có 75% là vàng, 25% là hợp kim khác.
 • Vàng trắng là hợp chất đa nguyên tố được pha trộn giữa vàng, bạc, pladium hoặc nikel. Do tính chất đặc biệt của các hợp kim mà khi pha trộn màu vàng của vàng đã không còn nữa và trở thành màu trắng.
Một lượng vàng nặng bao nhiêu gamCó nhiều loại vàng như 10k, 14k, 16k, 18k hay 24k

Những ngày gần đây, tin tức thị trường vàng ngay cả trong và ngoài nước bắt đầu nổi cộm trước giá vàng tăng kỷ lục đến mức ngạc nhiên. Là một tín đồ mua vàng thông thái, liệu bạn đã biết hết các chuẩn quy ước về đơn vị đo lường khối lượng của vàng cũng như có tất cả bao nhiêu loại vàng đang được phép lưu thông trên thị trường chưa? Hãy cùng mình lướt xuống để tìm hiểu thêm nhé.

Trong ngành kim hoàn tại thị trường Việt Nam, vàng được tính theo các đơn vị đa dạng như chỉ, lượng hoặc cây. Trong khi đó, ‘ounce’ (phiên âm Tiếng Việt là ao-xơ, viết tắt là oz) được biết đến là đơn vị đo lường khối lượng được quy ước ở các nước phương Tây.

Hình minh họa

Hình minh họa (Nguồn: Prospectorworld)

Hiện nay trên thế giới có đến 5 loại đơn vị ounce khác nhau, cụ thể:

Ounce troy quốc tế: dùng để đo khối lượng của các loại kim loại vàng, bạc kim, bạc.

Ounce avoirdupois quốc tế: được sử dụng nhiều nhất tại nước Mỹ.

Ounce Maria Theresa: sử dụng tại các nước châu Âu.

Ounce bào chế thuốc: được các nhà bào chế thuốc sử dụng, tuy nhiên ngày nay đã bị bãi bỏ.

Ounce hệ mét: dùng để đo lường khoảng cách.

Nhưng được sử dụng phổ biến nhất vẫn là Ounce avoirdupois quốc tế và Ounce troy quốc tế.

Ounce troy

Đơn vị Ounce troy quốc tế (Nguồn: Liveauctioneers)

Vậy cách quy đổi các đơn vị này như thế nào? 1 ounce vàng, 1 cây vàng (lượng vàng) bằng bao nhiêu chỉ vàng? Hãy cùng mình theo dõi các phân tích dưới đây nhé!

Các chuẩn quy đổi vàng

Theo thị trường Việt Nam, đơn vị vàng sẽ được tính như sau:

 • 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng.
 • 1 lượng vàng = 37.5 gram vàng.
 • 1 chỉ vàng = 3.75 gram vàng.
 • 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây vàng + 6 chỉ vàng.

Đối với vàng được tính theo đơn vị ounce:

 • 1 ounce = 31.103476 gram.
 • 1 ounce vàng = 8.29426 chỉ vàng.
 • 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng.
 • 1 ounce vàng = 0.829426 lượng vàng.

Các loại vàng trên thị trường

Tại Việt Nam, người ta thường phân biệt vàng thành hai khái niệm: Vàng ta và vàng tây. Bản chất của 2 loại vàng này được phân biệt bởi độ tinh khiết của vàng.

Vàng 9999 (vàng 24K) hay còn được nhận biết với những tên gọi quen thuộc khác như: vàng ta, vàng ròng, vàng bốn số 9, vàng 10 tuổi. Đây là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất với tỷ lệ vàng nguyên chất chiếm 99.99% và tỉ lệ tạp chất lẫn trong vàng chỉ chiếm 0.01%.

Vàng tây được hiểu nôm na là loại vàng có lẫn tạp chất, kết hợp giữa hợp kim vàng và các kim loại khác nhau. Vì thế mà nó có nhiều màu sắc như trắng, vàng, hồng…Tùy theo hàm lượng vàng mà sẽ có các loại vàng tây khác nhau như 9K, 10K, 14K, 18K,...

Hình minh họa

Hình minh họa (Nguồn: Theraregemstonecompany)

Ngoài ra, còn một loại vàng khác nữa mà nhiều người hay nhầm lẫn giữa nó với bạch kim, đó chính là vàng trắng. Vàng trắng thực chất là vàng nguyên chất (có giá trị hơn vàng) được pha trộn giữa vàng, bạc, pladium hoặc niken. Do tính chất đặc biệt của các hợp kim mà khi pha trộn màu của nó đã bị thay đổi thành màu trắng.

Nếu bạn chỉ đơn thuần mua vàng để làm trang sức hoặc làm quà tặng thì hẳn không cần quan tâm đến các khái niệm ounce vàng. Tuy nhiên, đối với các giao dịch quốc tế có liên quan thì chắc hẳn sẽ cần đến các chuẩn quy đổi này đấy!

Trong số các loại vàng trên bạn thích loại vàng nào hơn? Hãy để lại bình luận của mình phía bên dưới thảo luận cùng mình nhé!

Xem thêm:Có thể bạn chưa biết: Những ‘nốt trầm’ trong lịch sử smartphone trong 10 năm trở lại mà không nhà sản xuất nào muốn nhớ đến

1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ, 1 chỉ bằng bao nhiêu gram?

1206

Facebook

Pinterest

Telegram

Nội dung

 • 1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ, 1 chỉ bằng bao nhiêu gam?
  • Cách quy đổi một lượng vàng như thế nào?
   • Hình ảnh 1 lượng vàng (1 cây vàng)
   • Hình ảnh 1 chỉ vàng
 • Wiki về Vàng
  • Ca dao tục ngữ về Vàng bạc

1 lượng vàng, cây vàng bằng bao nhiêu chỉ, 1 chỉ bằng bao nhiêu gam? Chắc hẳn vẫn nhiều người chưa biết cách quy đổi vàng. Hãy đọc bài sau nhé.

Các đơn bị đo lường vàng

Vàng là kim loại đắt tiền được gia công thành các sản phẩm trang sức dùng để trang trí hoặc tích trữ của cải. Giá trị của vàng luôn thay đổi không ngừng do sự thay đổi của tài chính thị trường.

Vàng trên thị trường được chia làm 8 loại chính bao gồm:

 • Vàng 9999 (vàng ta)
 • Vàng 24K
 • Vàng trắng 10K,14K, 18K
 • Vàng hồng 10K,14K,18K
 • Vàng tây 8K, 9K, 10K, 14K,18K
 • Vàng ý 750, 925
 • Vàng non
 • Vàng mỹ ký

Mỗi loại vàng sẽ có tỷ lệ phần trăm vàng riêng biệt. Cùng với đó, màu sắc, độ cứng và giá thành của từng loại sẽ khác nhau.

Hiện nay, có ba đơn vị đo lường vàng chủ yếu đó là chỉ vàng, cây vàng và lượng vàng. Chỉ vàng dùng chủ yếu để đo lường các sản phẩm vàng trang sức. Đơn vị cây vàng, lượng vàng để đo các sản phẩm vàng có kích thước và trọng lượng lớn hơn và dùng chủ yếu dùng để tích trữ. Tuy nhiên giữa hai giá trị này có một sự liên quan mật thiết với nhau.