Active Rehab là gì


Hỏi ĐápLà gì

Paris By Night 128 - Hành Trình 35 Năm (Phần 3) Full Program (Tháng Hai 2022).

Paris By Night 128 - Hành Trình 35 Năm (Phần 3) Full Program (Tháng Hai 2022).

Anonim

Prehab là một chương trình tập thể dục cá nhân liên tục phát triển. Nó cung cấp các bài tập và hoạt động tập trung cụ thể cho các nhu cầu của vận động viên. Các triết lý rất đơn giản: ngăn ngừa thương tích.

Việc phát triển và thực hiện một chương trình hiệu quả có thể phức tạp. Việc thực hành prehab và thành công của nó phụ thuộc rất lớn vào khả năng của một vận động viên để cam kết phòng ngừa. Sự phát triển của chương trình cần phải được tiến bộ và định kỳ đánh giá lại để thay đổi theo nhu cầu của vận động viên.

Ai nên Prehab?

Các vận động viên của tất cả các cấp nên bao gồm một chương trình prehab trong đào tạo của họ. Vận động viên càng tiến bộ, nhu cầu về chương trình prehab càng lớn. Khi cơ thể của một vận động viên trưởng thành trong một môn thể thao, cơ thể họ thích nghi với nhu cầu tập luyện. Quá thường xuyên chuyển động lặp đi lặp lại và căng thẳng hàng ngày của đào tạo gây ra tác động tiêu cực trong cơ thể của họ. Kỹ thuật đào tạo hạn chế này có thể gây ra sự thắt chặt của các nhóm cơ, mất cân bằng sức mạnh, phối hợp hoặc ổn định cơ bắp.

Sự mất cân bằng này xảy ra một cách tự nhiên với hoạt động và được củng cố với mỗi lần tập luyện. Sự mất cân bằng này thường là gốc rễ của nhiều chấn thương tập luyện và có thể khiến các vận động viên có nguy cơ chấn thương cao hơn trong quá trình tập luyện và thi đấu

Làm thế nào để Prehab

Một chương trình prehab được cá nhân hóa nên giải quyết tổng cân bằng cơ thể và xem xét các nhu cầu cụ thể về thể thao. Nó cân bằng phạm vi chuyển động, sức mạnh, phối hợp và ổn định. So sánh từ trái sang phải, trước ra sau, từ trên xuống dưới là tiền đề cơ bản. Các bài tập và kỹ năng cụ thể về thể thao và diễn tập được tập trung vào các điểm yếu của vận động viên.

Phần lớn các chương trình prehab nên tập trung vào sức mạnh cốt lõi, và sự phối hợp và ổn định của hông, dạ dày, lưng và "lõi". Sự mất ổn định cốt lõi là phổ biến và thường là do thiếu một chương trình đào tạo phù hợp. Nhiều vận động viên và huấn luyện viên sử dụng các giao thức truyền thống của nâng cơ thể trên và dưới hoặc chạy nước rút và nâng cơ bản, bên ngoài các cuộc tập luyện thường xuyên. Điều này rời khỏi cốt lõi mà không có một tập trung trực tiếp hoặc thói quen đào tạo.

Làm thế nào để tiến bộ liên tục trong Prehab

Một chương trình prehab nên được cập nhật liên tục để phù hợp với sự tiến bộ của vận động viên. Các hoạt động trong thói quen prehab có thể là một bài tập trung tinh tế hoặc một chuỗi các động tác phức tạp được thiết kế để ổn định động hoặc để cải thiện kỹ năng của vận động viên.

Thêm các chiều của kỹ năng, thi đấu 1 trên 1 hoặc ghi điểm có thể kích thích sự tập trung của vận động viên và cải thiện sự thành công của một chương trình. Sử dụng các công cụ từ các chương trình thể thao và vật lý trị liệu truyền thống có thể thêm các tùy chọn. Các công cụ như cuộn bọt, bảng cân bằng, bóng có trọng lượng và tập thể dục cũng có thể làm cho một chương trình không giới hạn trong thiết kế.

Khi nào đến Prehab

Theo chỉ định, prehab nên được thực hành trước khi bất kỳ chấn thương cấp tính hoặc mãn tính xảy ra. Thật không may, thường phải mất một vận động viên và nhân viên nhiều chấn thương để quyết định bắt đầu một chương trình prehab. Tùy thuộc vào chu kỳ tập luyện của vận động viên, prehab có thể được thực hiện trong một buổi tập hoặc như một bài tập độc lập.

Ba hoặc bốn bài tập trong lúc nóng lên hoặc hạ nhiệt, một vài bài tập trong khi nghỉ ngơi hoặc chờ đến lượt tập luyện hoặc một bài tập tẻ nhạt chi tiết tập trung vào điểm yếu của vận động viên.Tập luyện đầy đủ có thể được thiết kế cho ngày nghỉ hoặc ngày nghỉ tích cực. Tập luyện prehab mini là tuyệt vời cho ngày du lịch nhóm và phục hồi. Trong mọi trường hợp, chương trình prehab nên là một phần thường xuyên của thói quen tập luyện của vận động viên.

Nơi nhận trợ giúp với thiết kế chương trình Prehab

Các vận động viên nên được kiểm tra sự mất cân bằng. Các phép đo khách quan về phạm vi hoạt động của chuyển động và sức mạnh, quan sát cơ học sinh học, lịch sử y tế trong quá khứ, tình trạng sức khỏe hiện tại và đầu vào từ nhân viên hỗ trợ nên được xem xét khi thiết kế chương trình. Các sàng lọc như vậy có thể được thực hiện bởi các chuyên gia sau đây:

  • Huấn luyện viên thể thao
  • Nhà trị liệu thể thao
  • Nhà trị liệu thể thao
  • Chuyên gia vật lý trị liệu với huấn luyện thể thao bổ sung

Làm thế nào để đảm bảo thành công với Prehab

Khả năng thách thức và thúc đẩy một vận động viên là sự khác biệt giữa thành công và thất bại đối với một chương trình prehab phù hợp. Kiến thức về môn thể thao đã chọn, nhu cầu của vận động viên và giao tiếp cởi mở là chìa khóa để thành công với việc cải tạo.

7 lời khuyên để ngăn ngừa chấn thương thể thao và tập thể dục

7 lời khuyên để ngăn ngừa chấn thương thể thao và tập thể dục

Mặc dù chấn thương tập thể dục là phổ biến khi lần đầu tiên bắt đầu, có bảy điều đơn giản bạn có thể làm để giúp tránh chúng khi bắt đầu một chương trình thể dục.

Ngăn ngừa và điều trị chấn thương khúc côn cầu trên băng thông thường

Ngăn ngừa và điều trị chấn thương khúc côn cầu trên băng thông thường

Tìm hiểu về các chấn thương khúc côn cầu trên băng phổ biến nhất, bao gồm từ những cơn đau nhức khó chịu nhỏ đến chấn thương nghiêm trọng.

Làm thế nào để ngăn ngừa chấn thương ACL ở vận động viên tuổi teen

Làm thế nào để ngăn ngừa chấn thương ACL ở vận động viên tuổi teen

Thanh thiếu niên có nguy cơ bị chấn thương dây chằng ACL trong thể thao, vì vậy họ nên học cách giảm nguy cơ chấn thương đầu gối này.