Cách ẩn trò chuyện trên messenger


Mẹo Hay

Nội dung

 • 1 1. Cách ẩn tin nhắn cá nhân trên Facebook
  • 1.1 Tương tự nếu đang sử dụng iPhone:
  • 1.2 Đối với các thiết bị chạy Android:
 • 2 2. Lưu ý

Có lần nào bạn đã xóa tin nhắn chỉ vì không muốn người nào đó thấy chúng. Tất nhiên đó là cách tốt để không cho người khác biết bạn đã nhắn tin với ai và nội dung là gì. Nhằm bảo vệ sự riêng tư hay công việc làm ăn của bạn.

Nhưng khuyết điểm của việc xóa tin nhắn là bạn không thể khôi phục lại những tin nhắn đã xóa đi.

Nếu bạn muốn bảo vệ sự riêng tư của bạn, mà không cần phải xóa đi tin nhắn. Thì lưu trữ tin nhắn hay còn gọi là ẩn tin nhắn là cách hiệu quả cho bạn.

Với cách ẩn tin nhắn này bạn thể tạo một danh sách người đặc biết biêt: như khách hàng, người thân, hay bất kỳ ai đó bạn cho là cần ẩn tin nhắn không cho người khác thấy. Thì chắc chắn tên của người đó và nội dung chát của bạn và họ sẽ được ẩn đi và không xuất hiện trên hợp thư chát của Facebook. Những người tái mái, thích dòm ngó, sẽ không thể biết về những cuộc trò chuyện ấy.

Các bạn xem hướng dẫn trên ảnh nha!

Cách ẩn trò chuyện trên messenger
Cách ẩn tin nhắn cá nhân trên Facebook 2017

Tương tự nếu đang sử dụng iPhone:

 • Bạn chỉ cần mở ứng dụng Messenger,
 • Sau đó chọn cuộc hội thoại cần ẩn đi và
 • Vuốt từ phải sang trái
 • Ấn More (xem thêm) > Archive (lưu trữ).

Đối với các thiết bị chạy Android:

 • Bạn mở ứng dụng Messenger,
 • Sau đó nhấn và giữ im trên cuộc hội thoại cần ẩn cho đến khi xuất hiện menu chức năng,
 • Cuối cùng nhấp vào mục Archive để lưu trữ.

Giờ đây bạn không cần phải xóa tin nhắn nữa. Mà chỉ cần lưu trữ và ẩn chúng đi. Vừa tránh được sự tò mò của người khác, lại không hề mất đi tin nhắn, lại có thể xem lại bất cứ lúc nào bạn cần hi!

2. Lưu ý

Tất nhiên ẩn tin nhắn cá nhân trên Facebook chỉ giúp bạn tránh được tái mái thích dòm ngó. Vì tin nhắn của bạn với người được chọn chỉ sẽ không xuất hiện trong họp thư. Nó sẽ giúp bạn bảo mật tin nhắn ở những nơi đông người, hay những lúc cà phê bạn bè. Hay cả những lúc ai đó vô tinh sử dụng Facebook của bạn. Đặt biệt tránh được nhiều ánh mắt soi mói tò mò của người khác.

Tất nhiên nếu ai đó biết cách và cố tình đọc tin nhắn ẩn của bạn. Thì họ vẫn có thể xem được những nội dung những tin nhắn bạn đã ẩn đi.

Nhưng nếu họ cố tình đọc những tin nhắn bạn đã ẩn. Thì họ cũng phải mất nhiều bước hơn để có thể xem được. Bạn có vẫn có  thời gian và cơ hội cũng bằng chứng để phát hiện ý định xấu ấy.

Tốt nhất là hãy bảo mật tài khoản của mình. Nếu rời máy tính nên đăng xuất tài khoảng. Đặc biệt là khi đến những nơi công cộng.

Trước đây, Kỷ Nguyên Số đã từng giới thiệu một số mẹo nhỏ để lưu trữ hoặc khôi phục tin nhắn đã xóa bằng phần mềm Wondershare Dr.Fone, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông qua bài viết bên dưới.


Xem thêm: 4 bước để khôi phục lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook - Trong quá trình sử dụng Facebook, hẳn là sẽ có đôi lúc bạn xóa nhầm các tin nhắn quan trọng của bạn bè, người yêu… Làm cách nào để khôi phục?


Thay vì xóa vĩnh viễn, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau đây để ẩn đi các tin nhắn quan trọng mà không lo bị người khác đọc được.

Cách ẩn các tin nhắn quan trọng trên Facebook

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào trang Facebook cá nhân. Sau đó kích vào biểu tượng tin nhắn ở góc trên bên phải và chọn View All in Messenger (xem tất cả trong Messenger).

Cách ẩn trò chuyện trên messenger

- Bước 2: Để ẩn các tin nhắn quan trọng, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải cuộc hội thoại và chọn Archive (lưu trữ). Lúc này, toàn bộ nội dung tin nhắn sẽ biến mất khỏi hộp thư đến, tránh được con mắt tò mò của người khác.

Cách ẩn trò chuyện trên messenger

- Bước 3: Sau này nếu muốn xem lại, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên trái và chọn Archived Threads (cuộc trò chuyện đã lưu trữ).

Cách ẩn trò chuyện trên messenger


Xem thêm: Cách phòng tránh bị lừa tiền trên Facebook - Mới đây, một số ngân hàng tại Việt Nam đã phát đi thông báo nhắc nhở người dùng về tình trạng lừa đảo nhờ chuyển hoặc nhận tiền giùm thông qua Facebook, Zalo. Hình thức lừa đảo này không mới nhưng được chuyển hóa ngày càng tinh vi và người nhẹ dạ dễ bị dính bẫy.


Tương tự, nếu đang sử dụng iPhone, bạn chỉ cần mở ứng dụng Messenger, sau đó chọn cuộc hội thoại cần ẩn đi và vuốt từ phải sang trái, nhấn More (xem thêm) > Archive (lưu trữ).

Cách ẩn trò chuyện trên messenger

Đối với các thiết bị chạy Android, người dùng cũng mở ứng dụng Messenger, sau đó nhấn và giữ im trên cuộc hội thoại cần ẩn cho đến khi xuất hiện menu chức năng, cuối cùng nhấp vào mục Archive để lưu trữ.

Cách ẩn trò chuyện trên messenger

Thay vì xóa tin nhắn, bạn chỉ cần áp dụng các thủ thuật nhỏ bên trên để ẩn đi những nội dung quan trọng, dễ dàng xem lại khi cần thiết. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: 3 cách giúp bạn ‘vô hình’ trên Facebook - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể bí mật đọc tin nhắn hoặc ẩn mình trên Facebook mà không lo bị người khác phát hiện.