Cách gửi video HD qua Messenger 2020


Mẹo Hay

Cách gửi Video qua Messenger không bị mờ với chất lượng HD

05/10/2021

Rất nhiều người dùng Facebook Messenger phản hồi vấn đề gửi video bị mờ. Tất cả các video khi gửi qua Messenger đều bị vỡ nét, mờ. Cùng tổng đài Vinaphone tìm hiểu nguyên nhân và cách gửi video qua Messenger không bị mờ nhé.

Hướng dẫn gửi ảnh HD qua Facebook Messenger

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện bất kỳ lên, nhấn vào biểu tượng chia sẻ ảnh và chọn ra tấm ảnh muốn gửi. Tiếp theo, nhấn vào ảnh sẽ xuất hiện biểu tượng HD, bạn chỉ cần nhấn vào đó.

Bước 2: Bây giờ, bạn hãy chọn chất lượng ảnh: Nhỏ, trung gian hoặc lớn. Sau đó, nhấn vào Gửi để gửi ảnh đi.

Bước 3: Bạn có thể thêm ảnh này vào ngày của bạn, chúng sẽ hết hạn khỏi ngày của bạn sau 24 giờ để đỡ tốn công xóa chúng khỏi thiết bị. Khi xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn thêm vào ngày của bạn không, thì nhấn vào Thêm.

Vậy là giờ đây bạn có thể chia sẻ những bức ảnh chất lượng cao cho bạn bè ngay trong cửa sổ chat Facebook Messenger, mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Phương pháp gửi ảnh chất lượng cao (HD) qua Messenger


Lưu ý: Hiện tại tính năng này không có cho tất cả mọi người, vì thế nên nếu bạn không có tùy chọn này thì hãy chờ đợi một thời gian để Facebook cập nhật nhé.


1. Mở ứng dụng Messenger lên và chọn người mà bạn muốn gửi ảnh.


2. Nhấn vào biểu tượng hình ảnh , chọn một tấm hình mà bạn muốn gửi, sau đó nhấn vào nút HD bên trong ảnh.3. Lúc này bạn sẽ chọn độ phân giải mà bạn muốn gửi ảnh. Có ba tùy chọn cho bạn đó là:


Nhỏ: ảnh bị crop với kích thước nhỏ hơn ảnh gốc, dung lượng nhỏ hơn ảnh gốc và chất lượng bị giảm nhiều.
Trung gian:ảnh bị crop với kích thước trung bình, dung lượng nhỏ hơn ảnh gốc , chất lượng bị giảm.
Lớn:ảnh bị crop với kích thước vừa phải, dung lượng nhỏ hơn ảnh gốc và chất lượng bị giảm chưa đáng kể.


Bạn chọn cho mình mức tùy chọn phù hợp sau đó nhấn nút gửi như bình thường.


Nếu bạn chọn độ phân giải “Lớn”, thì biểu tượng HD trong ảnh cũng sẽ sáng lên như thế này, chúng ta lưu ý nhé.


gui anh hd qua messenger


Thật đáng tiếc chính là tính năng này chỉ mới cho phép chúng ta gửi từng ảnh vớitùy chọn chọn độ phân giải mà thôi. Nếu bạn gửi nhiều ảnh cùng lúc thì Messenger sẽ tự động nén và gửi như bình thường.


So sánh chất lượng ảnh sau khi gửi


Để kiểm chứng cho tính năng chọn độ phân giải khi gửi ảnh của Messenger, mình sẽ so sánh chất lượng ảnh của cả 3 tùy chọn nhỏ, trung gian , lớn để xem xem tính năng này có thực sự cho phép mọi người gửi ảnh chất lượng không nhé.


Bức ảnh mình sử dụng trong bài này đã được chụp bởi camera sau của iPhone 6s độ phân giải12 MP, khẩu độ f/2.2. Khi chụp ảnh cho rakích thước ảnh gốc chính là 3024×4032 px, dung lượng ảnh 1,36MB (~1360kb).


Các kích thước , và dung lượng sau khi gửi chỉ bằng tùy chọnnhỏ, trung gian , và lớn lần lượt như sau:


Như vậy, có thể thấy tính năng gửi gửi chất lượng cao này của Messenger hoạt động rất nhiều hiệu quả. Tùy theo tùy chọn mà bạn đã chọn, ảnh sẽ bị crop , và giảm dung lượng đi khá đáng kể.Nếu bạn gửi ảnh theo hình thức mặc định, không chọn gì cả thì ảnh cũng sẽ có chất lượng tương tự với trùy chọn Trung gian Tuy nhiên chất lượng thấp hơn một chút (không đáng kể).


Mặc dù tùy chọn “Lớn” vẫn bị nén , giảm chất lượng ảnh xuống đi đáng kể nhưng nó là tùy chọn cho phép mọi người gửi ảnh chất lượng nhất trong các tùy chọn. Bởi vì Messenger chỉ cho phép mọi người gửi ảnh HD nên mình thấy chất lượng ảnh của tùy chọn “Lớn” như vậy là khá ổn rồi.


Mình đã thử crop ba bức ảnh mà mình gửi bằng ba tùy chọn ở cùng một khu vực thì nhận thấy rằng ảnh gửi bằng tùy chọn “Nhỏ” cũng sẽ cho chất lượng ảnh thấp nhất, rồi đến “Trung gian”, cuối cùng là tùy chọn “Lớn” cho chất lượng ảnh đẹp nhất, gần sát với ảnh gốc nhất.


so sanh chat luong anh gui bang messenger 1


Ảnh crop theo thứ tự tùy chọn Nhỏ > Trung gian > Lớn


Lưu ý: Những thông số so sánh trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính, vì ảnh của mọi người sẽ có độ phân giải khác nhau tùy theo thiết bị mà Bạn chụp.


Lời kết


Với việc bổ sung thêm tùy chọn chọn chất lượng ảnh trước khi gửi của Messenger, thì đây chắc chắn cũng sẽ chính là điều mà người dùng cũng sẽ cảm thấy thích thú nhất, bởi vì giờ đây họ có thể gửi những bức ảnh chất lượng cho bạn bè mà ít bị giảm chất lượng.


Tuy nhiên, tính năng này lại chưa có cho toàn bộ người dùng Messenger, chưa rõ đây mới chỉ chính là tính năng được thử nghiệm cho một nhóm nhỏ người dùng hay là chính là Facebook họ cũng sẽ đến từ từ cập nhật cho toàn bộ.#Lỗi gửi ảnh qua Messenger bị giảm chất lượng

Điểm yếu của việc gửi ảnh qua Messenger bị giảm chất lượng đó chính là sự mờ nhạt, mất nét, chất lượng giảm sút “trầm trọng”, không còn giữ được độ sắc nét của bức ảnh. Thế nhưng mới đây, Facebook đã dần khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này bằng một tính năng có thể giải quyết vấn đề về việc gửi hình ảnh. Giúp bạn có thể gửi những tấm ảnh có chất lượng cao nhất một cách đơn giản, dễ dàng.

You might also like

Tại Sao iPhone Bị Lỗi Hoàn Tác Nhập Khắc Phục Thế Nào?

Không Hiển Thị Nội Dung Thông Báo Trên iPhone Phải Làm Sao?

Cách Khắc Phục Lỗi iMessage Không Hiện Đã Gửi Đơn Giản

Lỗi gửi ảnh qua Messenger bị giảm chất lượngLỗi gửi ảnh qua Messenger giảm chất lượng

=> Hãy cùng Trùm Thủ Thuật tìm hiểu nhé!

❂ Cách giải quyết triệt để lỗi gửi ảnh qua Messenger bị giảm chất lượng, kém sắc nét

Làm sao để gửi ảnh qua messenger không bị giảm chất lượng? Cùng thực hiện chi tiết theo cách sau nhé!

Bước 1: Bước đầu tiên cần thực hiện, đó chính là việc Cập nhật phiên bản Facebook Messenger mới nhất cho điện thoại của bạn. Tùy vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng để truy cập vào Appstore cho IOS hoặc CH Play cho Android.

Cập nhật phiên bản Facebook Messenger mới nhấtCập nhật phiên bản Messenger mới nhất

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành phần cập nhật, bạn Mở ứng dụng và đi đến một cuộc trò chuyện của với người mà bạn đang muốn gửi hình ảnh.

Khắc phục lỗi gửi ảnh qua Messenger bị giảm chất lượng

Bước 3: Bạn Chọn hình ảnh muốn gửi. Ngay lúc này, bạn sẽ thấy tại hình ảnh có một biểu tượng HD, việc của bạn chỉ là nhấn vào đó > Lựa chọn độ phân giải cao nhất mà mình muốn: Nhỏ, Trung bình, Lớn.

=> Đây là tính năng nâng cao vừa được cập nhật, cũng như cách gửi ảnh qua messenger không bị mờ mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất.

gửi ảnh hd messenger

Sau khi đã lựa chọn xong độ phân giải cao nhất mà mình cần thực hiện, chỉ cần bấm nút gửi là phía bên người nhận sẽ nhận được hình ảnh HD chất lượng tốt nhất.

❂ Gửi ảnh HD qua Messenger iPhone mới nhất

Hệ điều hành iOS nổi tiếng đem đến người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Đối với việc gửi hình ảnh cũng vậy, khi bạn muốn đăng tải hình ảnh, video hoặc gửi hình ảnh HD trên iPhone. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

Mở ứng dụng, ở biểu tượng Menu góc phải bên dưới màn hình,

Bạn đến phần Cài đặt (Settings) => Cài đặt tài khoản (Account Settings) > Video và hình ảnh (Videos and Photos). Sau đó kích hoạt tùy chọn Upload HD tại hai mục Video SettingsPhoto Settings.

Gửi ảnh HD qua Messenger Iphone mới nhấtGửi ảnh HD qua Messenger Iphone mới nhất 2020

Lúc này, tự động mỗi khi bạn đăng tải hay gửi hình ảnh, đã ở chế độ HD với chất lượng tốt nhất rồi.

Cách gửi ảnh HD trên Messenger Android cũng được thực hiện một cách tương tự. Bạn cũng chỉ vào mục cài đặt ứng dụng và làm theo những bước như trên. Tuy nhiên khi vào phần App Setting bạn không thấy mục Upload Videos in HD (tải lên video ở chế độ HD) thì tiến hành xóa cache dữ liệu Facebook bằng cách: Settings (cài đặt) > chọn Apps (ứng dụng) > Facebook > Clear Cache (xóa cache) và Clear Data (xóa dữ liệu)

Ngoài ra để tránh tình trạng gửi ảnh qua Messenger giảm chất lượng nhiều bạn thường dùng phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3. Tuy nhiên, hiện tại những phần mềm gửi ảnh qua messenger không bị giảm chất lượng và kích thước đã không còn được ưu tiên sử dụng, khi Facebook đã tự động cập nhật những chức năng mới nhất. Vì thế bạn không cần sử dụng app riêng như ngày xưa để có thể gửi qua những hình ảnh chất lượng đâu nhé!

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn gỡ rối được những“khó chịu” khi gửi ảnh qua Messenger bị giảm chất lượng. Hãy áp dụng ngay và liền để việc truyền tải những tấm ảnh đẹp, chất lượng cao nhất sẽ giúp bạn thỏa mãn và hài lòng. Các thủ thuật trên tuy dễ sử dụng nhưng nếu bạn chưa thực hiện được, hãy nhờ đến chuyên gia để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ ảnh trên Messenger đã quá phổ biến và được người dùng sử dụng thường xuyên, nhưng bạn đã biết cách gửi ảnh chất lượng cao qua Messenger chưa? Hôm nay, Facebook đã giúp người dùng tiếp cận điều đó một cách đơn giản hơn thông qua bản cập nhật mới nhất.

Với bản cập nhật này, người dùng được bổ sung thêm tính năng chọn chất lượng ảnh. Tức là trước khi gửi ảnh cho bạn bè, bạn có thể tùy chọn độ phân giải hình ảnh (lớn, trung bình, nhỏ).

messenger hd

Tính năng này được thiết kế khá giống như trình chia sẻ ảnh của ứng dụng nhắn tin Zalo, bạn có thể tùy chỉnh chất lượng ảnh ngay trên khung chat mà không cần phải thiết lập rờm rà.

Hướng dẫn sử dụng tính năng "tùy chọn chất lượng ảnh"

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook Messenger > Tại khung trò chuyện bạn nhấn vào biểu tượng "chia sẻ ảnh" > Chọn ảnh cần chia sẻ.

up ảnh hd facebook messenger

Bước 2: Tại của sổ chọn ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng HD > Tiếp đó lựa chọn chất lượng ảnh tương ứng, có 3 mức như sau: Cao, trung bình, thấp.

chia sẻ ảnh HD messenger

*Lưu ý: Tính năng này được cập nhật tự động lần lượt cho từng tài khoản, nên nếu chưa có bạn có thể thử lại sau đó.

Chúc các bạn thao tác thành công! Đừng quên để lại comment bên dưới cho mình biết nhé.

Xem thêm:

  • 9 thủ thuật Facebook cực hay người dùng không thể bỏ qua
  • Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng? Cách khắc phục là đây