Cách lấy mẫu xét nghiệm ung thư cổ tử cung


Mẹo Hay

Xét nghiệm HPV quan trọng như thế nào?

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh phổ biến rất nguy hiểm ở nữ giới. Phụ nữ các nước hiện đại: Mỹ, Úc, Châu Âu đã coi tầm soát ung thư cổ tử cung là hoạt động quen thuộc, lặp lại sau 2, 3 năm.

Tại Việt Nam, nhiều phụ nữ cũng đã chủ động tầm soát ung thư cổ tử cung cho mình vì rất đơn giản nhanh chóng. Mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 14 phụ nữ được phát hiện mắc mới Ung thư cổ tử cung và 7 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này. Tuy thế, đây được coi là loại ung thư có thể dễ phòng ngừa nhất.

HPV lây truyền qua đường tình dục và là nguyên nhân gây nên 99,7% trường hợp mắc ung thư cổ tử cung. Chính vì thế, việc làm xét nghiệm hpv ở nữ có ý nghĩa quan trọng đối với việc tầm soát, phát hiện và điều trị sớm bệnh ung thư cổ tử cung và những bệnh xã hội nguy hiểm khác.

Đồng thời, xét nghiệm này còn giúp phát hiện nguy cơ dẫn đến tiền ung thư ngay cả trước khi có những biến đổi xảy ra tại các tế bào cổ tử cung, giúp bác sĩ có hướng xử trí chính xác và kịp thời cho bệnh nhân của mình.

Những cách lấy mẫu xét nghiệm HPV

Việc tiến hành xét nghiệm, nhận biết sớm HPV để điều trị và phòng tránh là điều đặc biệt cần được quan tâm. Vậy, có thể lấy mẫu xét nghiệm hpv bằng những cách nào?

Xét nghiệm HPV bằng mẫu máu

Phương pháp này được sử dụng phổ biến khi bệnh chưa có biểu hiện bên ngoài. Các chuyên gia sẽ tiến hành thu mẫu máu của người bệnh, rồi chuyển đến phòng xét nghiệm.

Cách lấy mẫu xét nghiệm HPV bằng máu tốt nhất nên lấy vào buổi sáng thì tỉ lệ chính xác của kết quả xét nghiệm sẽ cao hơn. Tất cả những dụng cụ y tế phục vụ cho quá trình lấy mẫu xét nghiệm này phải đảm bảo về vô trùng tuyệt đối.

Xét nghiệm HPV bằng mẫu dịch quệt cổ tử cung

Phương pháp này được tiến hành thông qua bộ dụng cụ thu mẫu riêng, dễ thực hiện. Người dùng có thể tự thu mẫu tại nhà, sau đó gửi mẫu đến trung tâm xét nghiệm uy tín như GENTIS để nhận được kết quả chính xác nhất.

Hướng dẫn thu mẫu xét nghiệm HPV

Cách lấy mẫu xét nghiệm HPV bằng dịch quệt cổ tử cung nên tránh thực hiện trong những ngày hành kinh của người bệnh, như vậy có thể kết quả xét nghiệm sẽ có thể bị ảnh hưởng.

cách lấy mẫu xét nghiệm hpv

Điểm vượt trội của xét nghiệm GenHPV tại GENTIS

 • Phát hiện tới 40 types HPV: Cho đến nay tại Việt Nam GENTIS là đơn vị duy nhất có thể xét nghiệm và phát hiện tới 40 types HPV.
 • Nơi thực hiện: Xét nghiệm được thực hiện trực tiếp tại trung tâm xét nghiệm quốc tế GENTIS, mẫu không bị chuyển đi xa, đảm bảo chất lượng
 • Kết quả nhanh chóng: Chỉ từ 2 ngày sau khi nhận mẫu, kết quả sẽ được trả cho khách hàng.
 • Mẫu xét nghiệm: Dịch quệt cổ tử cung
 • Công nghệ: Của Mỹ và Hàn Quốc
 • Chi phí tối ưu nhất
 • Kết quả xét nghiệm được ngoại kiểm bởi UK NEQS của Vương quốc Anh
 • Có cung cấp bộ thu mẫu tại nhà và hướng dẫn tự thu mẫu tại nhà

GENTIS HCM:

 • Địa chỉ: 8/24 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4 Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 2010 (nhánh 1) - 0888.40.2010

GENTIS HÀ NỘI:

 • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: 1800 2010 - 0988.00.2010

Với xét nghiệm GenHPV các bạn có thể tự thu mẫu tại nhà sau đó gửi mẫu đến GENTIS và nhận kết quả sau 2 ngày. Để đặt bộ thu mẫu vui lòng gọi: 1800 2010