Cách sử dụng preset lightroom pc


Mẹo Hay

Preset lightroom là gì?

Preset on lightroom là gì? Bản chất của nó như thế nào? Preset lightroom được hiểu là những thông số của một hình ảnh đã được chỉnh sửa. Theo đó, các bạn có thể áp dụng những file preset có sẽ để có thể tạo được những hình ảnh có sắc thái, độc đáo và bức ảnh có hồn hơn.

Tìm hiểu preset ligtroom là gì, những tính năng ưu việt

Hiện nay, preset có 2 loại tương ứng, bao gồm:

  • Preset dùng trong phần mềm lightroom và có đuôi file tương ứng là .lrtemplate.
  • Một loại preset còn loại được dùng ở trong Camera Raw, đuôi hình ảnh tương ứng là .xml.

Hướng dẫn cài Preset vào Lightroom chi tiết bằng hình ảnh

access_time01/07/2017 chat_bubble_outline No Comments folder_open Máy tính Thủ thuật máy tính Thủ thuật Windows Tiện ích máy tính

Nhắc đếnPreset thì có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay tớiLightroom, phần mềm chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp cho những ai không chuyên nghiệp sử dụngAdobe Photoshop. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách các bạncài Preset vào Lightroom chi tiết bằng hình ảnh trực quan nhất.
huong dan them preset vao lightroom
Có thể bạn cần:

  • Adobe Lightroom CC– Link tải Lightroom CC 2017 mới nhất bản cài đặt tự động với 1 click chuột đã được “cờ rắc” sẵn.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Lightroom CC chỉnh ảnh cơ bản cho người mới bắt đầu

98317

Hướng dẫn cách sử dụng lightroom cơ bản

Hướng dẫn cách sử dụng lightroom cơ bản
Ở bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn địa chỉ để tải phần mềm lightroom khá là gọn nhẹ, bản lightroom portable không cần cài đặt chỉ 39 MB tải về giải nén là xài luôn. Nếu chưa dùng các bạn truy cập vào địa chỉ Tải Lightroom portable để tải về máy sử dụng rồi tìm hiểu hiểu bài tiếp theo này nhé.

Ảnh chân dung chỉnh sửa đẹp bởi phần mềm lightroom ccẢnh chân dung chỉnh sửa đẹp bởi phần mềm lightroom cc Ảnh phong cảnh chỉnh sửa đẹp bởi phần mềm lightroom ccẢnh phong cảnh chỉnh sửa đẹp bởi phần mềm lightroom cc Ảnh chỉnh sửa đẹp bởi phần mềm lightroom ccẢnh chỉnh sửa đẹp bởi phần mềm lightroom cc

Hướng dẫn cách sử dụng lightroom cơ bản

Hôm nay mình sẽ làm một video để giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn các công cụ và chức năng cơ bản nó mỗi công cụ. Cách nhập và xuất preset lightroomcũng như cách để làm ra một bức ảnh đúng sáng và trong trẻo hơn. Ngoài ra một số thủ thuật và mẹo nhỏ để dùng lightroom chỉnh hình nhanh hơn photoshop mà mình sẽ nói ở trong video. Đầu tiên các bạn tải Bộ preset đẹp này cho lightroom sau đó tùy biến nhé.

Sau đây là link video hướng dẫn dẫn, các bạn chú ý theo dõi nhé. Đây là video chỉ giới thiệu các công cụ cơ bản chứ chưa hướng dẫn các bạn blend màu gì hết nên các bạn chú ý lắng nghe.

Bài trước mình đã hướng dẫn sử dụng Camera raw cơ bản, nếu chưa xem các bạn theo dõi lại tại Hướng dẫn cách sử dụng camera raw nha.
Cũng như camera raw lightroom gồm các mục chính như

-WB: dùng để điều chỉnh nhiệt độ màu.

-Tone: dùng để điều chỉnh màu sắc và độ sáng trên ảnh.

-Presence: Điều chỉnh độ nét và độ bão hòa màu trên ảnh.

-Tone Curve: Dùng để điều chỉnh độ sáng của ảnh.

-HSL: Dùng để điều chỉnh độ bão hòa mỗi màu và độ sáng mỗi màu cũng như điều chỉnh qua lại giữa 2 màu.

-Spit Toning: Dùng để chỉnh ám màu cho vùng sáng và vùng tối.

-Detail: Dùng để lấy lại độ nét và tăng giảm độ nét khi bạn lấy nét sai.

-Effect: dùng để điều chỉnh hiệu ứng ảnh cho tối hay sáng 4 góc…… Và còn nhiều công cụ khác ở trên video đã nói.
Trường hợp các bạn muốn học nâng cao hay muốn tìm hiểu thêm về lightroom các bạn có thể tham gia vào Hội người đam mê nhiếp ảnhđể mọi người cùng nhau giao lưu và học hỏi nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viếtHướng dẫn cách sử dụng lightroom cơ bản. Nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp thì các bạn inbox mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Preset lightroom là gì?

Preset lightroom cũng tương đương như Action trong Photoshop, đây là một tiện ích giúp các bạn có thể lưu lại toàn bộ được tất cả những quá trình điều chỉnh những thông số cơ bản về màu sắc, ánh sáng,… trong bức ảnh của bạn để lần sau tiếp tục sử dụng và áp dụng trên những bức hình khác, hoặc có thể dùng để chỉnh một video nhanh chóng hơn.

preset-lightroom-la-gi

Giới thiệu Preset lightroom là gì, tìm hiểu thông tin chi tiết

Tuy nhiên, tiện ích Preset hiển thị kết quả cùng và không thực hiện lại tất cả những thao tác trong quá trình cài đặt. Những Preset do các nhiếp ảnh gia tạo ra sẽ có hiệu ứng màu ấn tượng như: làm màu trong, da mịn hơn và có thể thay đổi được ánh sáng,…

Preset lightroom thường được lưu đuôi hình ảnh ở các dạng như:

  • Preset lightroom có đuôi tương ứng là .lrtemplate;
  • Đối với Preset cho Photoshop sẽ có đuôi là .xmp hay là .xml;

Cách cài Preset vào trong Lightroom

Như mọi người được biết Preset lightroom có khả năng lấy lại được toàn bộ tất cả những thông tin trước đó đã tiến hành thiết lập, chỉnh sửa những giá trị khác nhau như: ánh sáng, màu sắc,… của một bức ảnh, lưu lại thành 1 file mẫu và file này được gọi là Preset. Trong những trường hợp mới sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, tốt nhất các bạn hãy cài Preset vào Lightroom khi đó sẽ có nhiều bỡ ngỡ và gặp khó khăn.

cach-cai-preset-vao-phan-mem-lightroom

Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về cách dùng Preset lightroom free dưới đây các chuyên gia Blog Photoshop chia sẻ đến mọi người về cách cài đặt Preset, trên cơ sở đó các bạn sẽ có thể tạo ra được những bức ảnh tuyệt đẹp đi kèm với những hiệu ứng từ Preset.

Các bước cài đặt Preset qua Develop trên ứng dụng

Đối với các cài đặt Preset này các bạn sẽ tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

huong-dan-cai-dat-preset-lightroom-thu-cong

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy mở Lightroom -> Lựa chọn thẻ Develop.

* Lưu ý: Các bạn cần phải Import một bức ảnh vào mới có thể bắt đầu sử dụng được tính năng Import Presets trên Lightroom

Bước 2: Ở phía bên trái ứng dụng Lightroom sẽ có phần Presets, các bạn hãy click chuột phải vào đó và lựa chọn Import.

Bước 3: Ở bước này các bạn hãy lựa chọn thư mục có chứa Presets mà các bạn đã tải về. Tại đây, hãy vào mục Import và các bạn có thể lựa chọn và Import một lúc nhiều Presets khác nhau.

Bước 4: Sau khi các bạn đã hoàn tất quá trình Import nó sẽ hiển thị lên ở mục Presets ở bên góc trái của màn hình. Tại đây, các bạn chỉ cần nhấp vào từng mục Presets đã lựa chọn để có thể áp dụng màu của Presets lên bức hình mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cài đặt thủ công

Trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm Presets, các bạn cần phải thực hiện thao tác tải Preset lightroom download, bắt đầu tiến giải nén file vừa mới tải về.

Tiếp tục các bạn hãy copy các thư mục -> Develop Presets của Lightroom, nên thực hiện theo đúng đường dẫn C:\Users\<tên user>\AppData\Roaming\Adobe\Lightroom\Develop Presets.

Theo đó, với 2 cách cài đặt Preset lightroom trên các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được cách cài đặt tương ứng. Trong trường hợp không hiểu rõ về cách cài đặt, hãy tìm hiểu và tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để được hướng dẫn cụ thể về cách cài đặt.