Cách tắt update window 7


Mẹo Hay

Hướng dẫn tắt update win 8, win 10, win 7 đon giản nhất - nhanh nhất.

Update windows là một tính năng mặc định của Microsoft, chúng giúp hệ điều hành khắc phục được những lỗi phát sinh cũng như các tính năng mới mà nhà phát triển mang lại. Tuy nhiên, đôi lúc việc update windows cũng gây ra vô số phiền toái cho người sử dụng như thời gian update quá lâu trong khi công việc đang cần gấp, update phiên bản windows mới khó sử dụng, làm chậm máy tính vì cấu hình không đủ để chạy phiên bản mới….

Vì các lẽ trên, nhiều người chọn tới phương án là tắt update windows vĩnh viễn. Hiện nay có 3 phiên bản windows được sử dụng phổ biến đó là windows 7, 8, 10. Để tắt tính năng update windows rất dễ dàng, Saigon Computer sẽ hướng dẫn các bạn bằng các bước sau:

1. Tắt update Windows 10:

->> Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows+R và gõ “Services.msc”

->> Bước 2: Trong bảng Services tìm đến dòng Windows Update

->> Bước 3: Sau khi nhấp đúp chuột vào hãy chú ý đến ô Startup type chọn Disable, nhấn Stop sau đó Apply.

->> Bước 4: Cuối cùng nhấn OK và reset lại máy tính là việc tắt Update Windows 10 đã hoàn thành.

2. Tắt Update Windows 8:

->> Bước 1: Mở Control Panel. Nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Control Panel

->> Bước 2: Tìm đến icon Windows Update

Để có thể nhanh hơn, các bạn có thể làm theo cách sau: click chuột phải vào This PC và chọn Windows Update

->> Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update chọn Change Settings

Tại đây các bạn chú ý đến mục Important update -> Chọn “Never check for updates (not recommended)” ->  nhấn OK và Restart lại máy tính.

Như vậy việc tắt update windows 8 đã hoàn thành.

3. Tắt Update Windows 7:

->> Bước 1: Mở Control Panel

Nhấn Star và chon Control Panel . Tìm đến biểu tượng Windows Update (thường nằm ở gần cuối cửa sổ Control Panel)

->> Bước 2: Sau khi hộp thoại Windows Update xuất hiện, các bạn chọn Change Settings

Bước 3: Tại cửa sổ Choose how Windows can isnstall updates, bạn cần chú ý đến mục Important updates

Chọn Never check for updates (not recommended) để tắt hoàn toàn tính năng tự động update của windows 7. Sau đó nhấn OK và Restart lại máy tính.

Như vậy, Saigon Computer đã hướng dẫn các bạn cách tắt update windows 7, 8 , 10 rồi đấy! Thật đơn giản phải không nào?


Xem thêm : cài win tại nhà


Cũng giống như các phiên bản khác, Windows 7 được thiết lập chức năng tự động update, nếu bạn muốn tắt update Windows 7 thì bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng tự động cập nhật update trên Windows 7 nhanh nhất

Bài viết liên quan

  • Cách tạo file CSR và cài đặt chứng chỉ SSL trên IIS 7 (Windows Server 2008)
  • Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?
  • Tải và cài WhatsApp Desktop trên Windows 7
  • Sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7
  • Cách tạo shortcut tường lửa trong Windows 7

Tính năng update trên Windows 7 hỗ trợ người dùng cập nhật Windows 7 lên phiên bản mới nhất để nhận được những bản vá cũng như các tính năng mới từ Microsoft, cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 lên bản mới nhất không những giúp bạn tránh được những loại virus, mã độc nguy hiểm rình rập từ bên ngoài mà còn giúp tối ưu hệ thống, chạy ổn định hơn.

Windows 10 Creators Update là phiên bản mới nhất Microsoft, phiên bản này được cho là tốt nhất từ trước tới nay với nhiều tính năng hữu ích với người dùng, nếu như bạn đang dùng Win  7 cũng như Win 8.1 mà muốn lên Windows 10 Creators Update, tham khảo cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 Creators Update mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn để trải nghiêm các tính năng mới nhất của nó nhé.

Trong thực tế việc để chế độ tự động update cũng gây ra một số bất tiện cho người dùng, bên cạnh việc sử dụng phần mềm CCleaner để rọn dẹp máy tính hay TuneUp Utilities để tối ưu hệ thống bạn cũng có thể tắt update Windows 7 để hệ thống không phải cập nhật các phiên bản mới nhất từ nhà phát hành.

Hướng dẫn tắt update Windows 7

Bước 1. Mở Control Panel
Vào Start (1) chọn Control Panel (2)Bước 2: Bật Windows Update trong Windows 7
Sau khi vào Control Panel bạn tìm tới Windows Update thường thì nó được xếp ở vị trí cuối cùng.Bước 3: Tắt chức năng update
Sau khi vào Windows Update bạn chọn Change settings hộp thoại Choose how Windows can isnstall updates mở ra.Tại mục Important updates bạn có 4 lựa chọn, mặc định Windows của bạn sẽ để tự động Update, để tắt hẳn chúng bạn chọn Never check for updates (not recommended) sau đó nhấn OK.Như vậy là bạn đã tắt update Windows 7 thành công rồi, nếu bạn đang dùng Windows 8, cách tắt chúng có chút khác biệt bạn có thể tham khảo thêm cách tắt update Windows 8 để thực hiện tốt hơn trên Windows 8 hay 8.1

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-update-tren-windows-7-nhanh-nhat-3872n.aspx
Nếu đang sử dụng Windows 10 bạn cũng dễ dàng thực hiện việc tắt tính năng tự động update trong Windows 10, cách tắt update windows 10 cũng sẽ giúp bạn không gặp trường hợp khởi động hoặc tắt máy tính mà windows vẫn đang update sẽ làm chậm thời gian làm việc của bạn.