Cách xóa file được chia sẻ trong Google Drive trên điện thoại


Mẹo HayCông NghệChia sẻ

Xóa và khôi phục các tệp trong Google Drive

Để xóa tệp trên Google Drive, hãy di chuyển những tệp đó vào thùng rác. Các tệp trong thùng rác sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày. Bạn có thể khôi phục tệp trong thùng rác trước thời hạn 30 ngày.Bạn cũng có thể xóa vĩnh viễn những tệp đó để dọn sạch thùng rác. Nếu bạn xóa, khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn nhiều tệp hoặc thư mục cùng một lúc, thì có thể mất một chút thời gian để bạn nhận thấy các thay đổi.

Video hướng dẫn xóa file google drive

Cách xóa file trong google drive

Bước 1: Chúng ta vào trong giao diện của google drive.

Chọn file dữ liệu muốn xóa và kích chuột phải và chọn xóa

Note: Muốn xóa nhiều thì bạn có thể giữ phím ctrl hay shift để chọn nhiều file cùng một lúc (thực hiện như bạn sử dụng trên máy tính)

*

Bước 2: Sau khi chúng ta xóa file ở giao diện google drive thì tệp tin vẫn chưa được xóa hoàn toàn, và dung lượng cũng chưa được giải phóng.

Để xóa hoàn toàn thì chúng ta cần phải vào Thùng rác để xóa tiếp

*

Bước 3: Ở trong thùng rác thì chúng ta sẽ thấy file xóa trước đó và để xóa vĩnh viễn thì ta kích chuột phải và chọn Xóa vĩnh viễn


*

Bước 4: google drive sẽ hỏi bạn có muốn xóa vĩnh viễn không, nếu có thì chọn Xóa Vĩnh Viễn

*

Bước 5: Bạn sẽ được thông báo đã xóa thành công được 2 tệp vĩnh viễn

*

Bậy giờ thì bạn sẽ thấy dung lượng của google drive trông đi, Trong thùng rác cũng sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu trên google drive nếu bạn khóa nhầm.

Xem thêm: Đầu Số 0165 Đổi Thành Số Nào, Cách Mua Sim Online Đầu Số Mới Của 0165

Hy vọng bài viết cách xóa file trong google drive của gianghoky.vn có thể giúp ích được cho nhiều người.

Chúc các bạn thành công!

Những bài viết hay về google drive:


Thủ Thuật windows 7


*

Xóa các file trên Google Drive

Với mục đích giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, Google Drive không có nút Xóa vĩnh viễn khi tương tác với các file của bạn trên thiết bị.Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ các file bạn tải lên trên dịch vụ một lần và mãi mãi bằng các bước khá đơn giản trên mọi thiết bị.

Trên máy tính (Windows, Mac, ChromeOS)

Để xóa vĩnh viễn các file khỏi Google Drive khi sử dụng nó trên máy tính của bạn, hãy truy cậptrang chủ Google Drivetrên trình duyệt web mà bạn thường xuyên sử dụng và đăng nhập vào tài khoản Google của mình nếu bạn chưa có.

Chọn một file hoặc thư mục bạn muốn xóa vĩnh viễn bằng cách nhấp vào chúng.Bạn có thể chọn nhiều file hoặc thư mục để xóa bằng cách nhấn phím “Command” (trên macOS) hoặc phím “Ctrl” (trên Windows hoặc ChromeOS) trong khi đánh dấu các file và thư mục bạn muốn xóa.

Khi bạn đã đánh dấu các file bạn muốn xóa, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác ở góc trên cùng bên phải của trang.Khi bạn làm điều này, file đã chọn sẽ chỉ được chuyển vào thùng rác Google Drive của bạn.Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào các file và chọn tùy chọn ‘Xóa’.

Để xóa vĩnh viễn các file và thư mục, hãy nhấp vào tab ‘Thùng rác’ từ thanh bên trái.

Nếu Thùng rác của Google Drive chỉ bao gồm các file bạn đã xóa trước đó, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Dọn sạch thùng rác’ từ góc trên cùng bên phải.

Nếu có các file khác mà bạn muốn giữ lại trong thùng rác nhưng muốn xóa vĩnh viễn những file bạn vừa chuyển vào Thùng rác của Google Drive, thì bạn có thể xóa chúng bằng cách chọn chúng rồi nhấp vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng bên phải.

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận quá trình này thông qua nút ‘Xóa vĩnh viễn?’hộp thoại.Để hoàn tất quá trình xóa, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Xóa vĩnh viễn’ từ trong hộp thoại.

Giờ đây, các file và thư mục đã chọn sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi Google Drive của bạn và sẽ không còn khả dụng để truy cập.

Trên Android

Nếu bạn sử dụng Google Drive trên điện thoại thông minh Android của mình, bạn có thể xóa vĩnh viễn các file khỏi nó trực tiếp bằng ứng dụng Google Drive.Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Google Drive trên Android và nhấn vào tab ‘File’ từ dưới cùng.

Nếu bạn muốn xóa từng file hoặc thư mục, hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh tên file hoặc thư mục.

Để chuyển file đã chọn vào thùng rác, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Xóa’ từ menu bật lên.

Để xóa nhiều file và thư mục cùng một lúc, hãy chạm và giữ vào bất kỳ file nào bạn muốn xóa, sau đó chạm vào các file khác mà bạn muốn xóa cùng nhau.Sau khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng.

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận quá trình xóa.Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Di chuyển vào thùng’ trên hộp thoại xuất hiện.Các file của bạn bây giờ sẽ được chuyển vào phần thùng rác bên trong Google Drive.

Bước tiếp theo của bạn là xóa vô thời hạn các file đã chọn.Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào menu bánh hamburger từ góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn tab ‘Thùng’ từ thanh bên trái.

Bên trong Thùng, chạm và giữ vào các file và thư mục bạn muốn xóa vĩnh viễn.Sau khi thực hiện lựa chọn, hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải.

Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy chọn tùy chọn ‘Xóa vĩnh viễn’.

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận việc xóa và để thực hiện việc này, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Xóa vĩnh viễn’ trong hộp thoại bật lên.

Các file đã chọn bây giờ sẽ bị xóa khỏi Google Drive.

Trên iOS

Xóa file khỏi Google Drive trên iOS khá giống với cách bạn thực hiện trên Android.Đối với điều này, hãy mở ứng dụng Google Drive trên iPhone của bạn và nhấn vào tab ‘File’ từ thanh công cụ dưới cùng.

Bây giờ, bạn có thể xóa từng file hoặc thư mục một bằng cách chạm vào biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh tên file hoặc thư mục.

Sau đó chọn tùy chọn ‘Xóa’ từ menu bật lên.

Để xóa nhiều file và thư mục cùng nhau, hãy chạm và giữ vào bất kỳ file nào bạn muốn xóa, sau đó chạm vào các file khác mà bạn muốn xóa cùng nhau.Sau khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng.

Khi cửa sổ bật lên xuất hiện ở phần dưới cùng của màn hình, hãy chọn tùy chọn ‘Xóa’.

Xác nhận quá trình xóa file bằng cách nhấn vào tùy chọn ‘Chuyển vào Thùng’ trong hộp thoại.Các file đã chọn sẽ được chuyển vào thùng rác.

Bước tiếp theo là xóa vĩnh viễn các file khỏi thư mục thùng rác.Để truy cập thư mục này, hãy nhấn vào menu bánh hamburger từ góc trên cùng bên trái và chọn tab ‘Thùng’ từ thanh bên xuất hiện ở bên trái.

Nếu phần thùng rác của bạn chỉ bao gồm các file bạn vừa chuyển đến nó, bạn chỉ cần dọn sạch nó và xóa các file khỏi nó vĩnh viễn.Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình thùng rác, sau đó chọn tùy chọn ‘Thùng rỗng’.

Bạn cũng có thể xóa từng file trong thùng rác bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh tên file tương ứng.

Sau đó chọn tùy chọn ‘Xóa vĩnh viễn’ từ menu bật lên.

Xác nhận điều này bằng cách nhấn vào nút ‘Xóa vĩnh viễn’ trong hộp thoại xuất hiện.

Các file đã chọn hiện sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi tài khoản Google Drive của bạn.