Center Kpop là gì


Hỏi ĐápLà gì

Visual Là Gì

Nếu bạn là một fan Kpop chính hiệu thì chắc hẳn bạn cũng sẽ biết được visual là gì rồi đúng không? Và để hiểu rõ thêm về thuật ngữ này cũng như vai trò, ý nghĩa của visual trong ban nhạc là gì thì mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Mục lục bài viết

 • Visual Là Gì Trong Nhóm Nhạc Kpop?
 • Ý Nghĩa Của Visual Trong Nhóm Nhạc
 • Vai Trò Của Visual Trong Nhóm Nhạc
 • Phân Biệt Vị Trí Visual Và Center
 • Những Vị Trí Khác Trong Nhóm Nhạc Kpop
  • Vai trò của Leader (trưởng nhóm, trưởng team)
  • Vai trò của Maknae
  • Vai trò của Center
  • Vai trò của Main Dancer
  • Vai trò của Lead Dancer
  • Vai trò của Main Vocal
  • Vai trò của Lead Vocal
  • Vai trò của Sub Vocal
  • Vai trò của Main Rapper
  • Vai trò của Lead Rapper
  • Vai trò của Sub Rapper
 • Visual Là Gì Trong Lĩnh Vực Khác
  • Visual là gì trong Marketing
  • Visual là gì trong thiết kế
  • Visual đỉnh cao là gì
  • Key visual là gì

Visual Là Gì Trong Nhóm Nhạc Kpop?

Có lẽ các bạn cũng đã biết thuật ngữ visual này là để chỉ một vị trí ở trong nhóm nhạc thần tượng Kpop. Vậy Visual có vai trò như thế nào đối với nhóm nhạc?

Sự phát triển và ảnh hưởng mạnh mẽ của Kpop hay thần tượng Kpop mà những cụm từ như Visual đã không còn quá xa lạ. Bạn có thắc mắc tại sao mỗi thành viên trong nhóm nhạc Kpop nào cũng dường như đã được mặc định sẵn vai trò trong mỗi bài hát mà họ thể hiện hay không? Và đó chính là cách tạo nên sự nổi tiếng và xây dựng nên thành công của nhóm nhạc.

Mỗi vị trí như Visual hay những vị trí khác đều sẽ đảm nhận nhiệm vụ riêng của từng người, nếu cần thiết thì có thể hoán đổi nhưng trường hợp này rất ít.

Vậy Visual là gì? Đây là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng nhiều để nói về các nhóm nhạc Kpop. Từ này trong tiếng Anh nó có nghĩa là thị giác, tầm nhìn. Nó dùng để ám chỉ thành viên trong một nhóm nhạc có gương mặt nổi bật và xinh đẹp nhất nhóm. Thành viên Visual là người có gương mặt ấn tượng và để lại dấu ấn khó quên trong lòng các khán giả, người hâm mộ.

Ý Nghĩa Của Visual Trong Nhóm Nhạc

Visual trong nhóm nhạc Kpop dùng để chỉ thành viên có gương mặt xinh đẹp, đáng yêu, có sự thu hút nhất nhóm. Họ là người sở hữu nhan sắc nổi trội và hiếm nhầm lẫn với bất kỳ ai. Từng đường nét trên khuôn mặt đều toát lên một vẻ đẹp hoàn hảo mà khó ai sánh bằng. Chính vì vậy, ai nhìn vào cũng ấn tượng và phải chú ý đến ngay.

Vai Trò Của Visual Trong Nhóm Nhạc

Thành viên Visual đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ một nhóm nhạc Kpop nào. Không bắt buộc người giữ vị trí Visual phải là người giỏi nhất nhóm, nhảy đẹp nhất nhóm mà vai trò chính của họ là làm gương mặt đại diện cho nhóm.

Họ chỉ cần sở hữu gương mặt đẹp và cuốn hút nhất nhóm là đủ, như vậy sẽ giúp các fan nhớ đến thương hiệu nhóm nhiều hơn cũng như giúp khán giả nhớ đến tên nhóm.

Thành viên Visual thường có rất nhiều người mến mộ, yêu thích bởi vậy họ có vai trò quảng bá hình ảnh nhóm hiệu quả và gần như luôn luôn là trung tâm mỗi khi biểu diễn.

Người được gọi là Visual sẽ đáp ứng hết các tiêu chuẩn về sắc đẹp dành cho thần tượng Kpop. Các gương mặt Visual nổi tiếng trong Kpop như: Park Ji Yeon của T-ara, Dara của 2NE1, Mark của GOT7, Irene của Red Velvet, Jin của BTS, Jinwoo của WINNER, Naeun của A Pink,

Phân Biệt Vị Trí Visual Và Center

Hiện nay có rất nhiều người nhầm lẫn giữa vị trí Visual và Center. Visual sở hữu ngoại hình xuất chúng và phù hợp với thị hiếu của đa số những người hâm mộ. Họ được chọn lọc theo tiêu chuẩn sắc đẹp của các thần tượng xứ Hàn.

Còn Center là trung tâm của đội, có thể nói họ sở hữu lượng thời gian lên hình khi biểu diễn nhiều hơn. Người này luôn đứng ở giữa đội hình, thường có phân đoạn dành riêng để thể hiện tài năng trên sân khấu.

Thành viên Center không nhất thiết phải là người đẹp nhất trong nhóm nhạc. Ngược lại, Visual cần phải sở hữu nhan sắc thu hút và nổi bật. Tuy nhiên, trong nhóm nhạc thì một thành viên có thể đảm nhận hai vị trí này cùng lúc.

Những Vị Trí Khác Trong Nhóm Nhạc Kpop

Sau đây là các vị trí nắm giữ các vai trò khác nhau trong một nhóm nhạc Kpop.

Vai trò của Leader (trưởng nhóm, trưởng team)

Leader là người giữ vai trò trưởng nhóm trong một nhóm nhạc Kpop. Vị trí này sẽ được công ty quản lý chỉ định hoặc là do các thành viên khác trong nhóm nhạc bầu ra. Thành viên Leader là người dẫn đầu, có kỹ năng, kinh nghiệm và có năng lực quản lý tốt, phải duy trì sự ổn định trong nhóm.

Với vai trò này, Leader sẽ đưa ra quyết định để dẫn dắt cả nhóm. Họ là người có trách nhiệm cao và luôn chăm sóc, quan tâm các thành viên khác. Đây cũng chính là người phát biểu chính tại các chương trình hoặc lễ trao giải.

Vai trò của Maknae

Thường thì trong một nhóm nhạc Kpop sẽ có một thành viên nhỏ tuổi nhất, họ được xem là một Maknae. Bởi vì là em út nên sẽ thường được các thành viên khác trong nhóm cưng chiều và yêu thương hơn.

Thành viên Maknae thường làm aegyo chỉ những hành động dễ thương để thu hút các fan. Maknae cũng có thể có nhiều tính cách khác nhau như dễ thương, đáng yêu, lầy lội, lạnh lùng,...

Vai trò của Center

Vị trí Center của một nhóm nhạc thần tượng Kpop sẽ do một thành viên đảm nhận. Có thể nói đây là một trong các vị trí quan trọng nhất, họ sở hữu thần thái và sức hút riêng biệt. Thành viên Center cũng là người giữ vai trò định hình phong cách mà nhóm nhạc đang theo đuổi.

Người đóng vai trò làm Center là người thu hút sự quan tâm, hướng nhìn của khán giả ngay khi bước lên trên sân khấu. Họ thường được đứng giữa đội hình nhóm. Họ cũng là người sẽ trả lời các câu hỏi từ người dẫn chương trình hoặc các phóng viên.

Thành viên đảm nhận vị trí này cần đáp ứng các yêu cầu khác nhau ngoài yếu tố ngoại hình. Center cần phải có bản lĩnh vững vàng khi đứng trên sân khấu để có thể xử lý các sự cố có thể xảy ra bất ngờ. Họ phải luôn giữ thần thái tươi sáng và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh.

Vai trò của Main Dancer

Thành viên giữ vị trí Main Dancer là người đảm nhận nhảy chính trong một nhóm nhạc. Họ phải có kỹ thuật nhảy tốt và chuyên nghiệp. Main Dancer cũng là người sẽ chiếm nhiều spotlight trong phần dance.

Main Dancer thường được đặt ở trung tâm khi cả nhóm đang hát hoặc một số đoạn nhạc ngắn trong bài. Họ có cơ hội để thể hiện những động tác nhảy rất chuyên nghiệp và điêu luyện. Màn trình diễn lôi cuốn đến từ vị trí Main Dancer luôn hấp dẫn sự chú ý từ khán giả.

Vai trò của Lead Dancer

Vai trò của Lead Dancer đó là người nhảy dẫn thứ hai trong nhóm nhạc chỉ sau Main Dancer. Họ sẽ xuất hiện ở phần dance nhưng không chiếm nhiều spotlight như người nhảy chính. Chẳng hạn như thành viên Jimin BTS, Sehun của EXO, Yerin của Gfriend,...

Vai trò của Main Vocal

Main Vocal là người giữ giọng hát chính trong một nhóm nhạc Kpop. Thành viên này có giọng hát rất tốt, mạnh mẽ, nội lực, truyền cảm,... Họ mang một màu sắc riêng khiến người nghe phải cảm thấy thu hút và hứng thú.

Vai trò của thành viên Main Vocal trong một nhóm nhạc thường đảm nhận các phân đoạn khó, phải xử lý tốt hoặc có nốt cao. Những phần điệp khúc và có lời nhạc quan trọng được Main Vocal thể hiện như là linh hồn của một bài hát.

Vai trò của Lead Vocal

Thành viên Lead Vocal là người sở hữu một giọng hát trong trẻo, hay và có kỹ thuật tốt. Vị trí này sẽ gây ấn tượng với khán giả bằng những phân đoạn gây ấn tượng mạnh. Thành viên này cũng chính là người hát dẫn trong bài hát trước Main Vocal.

Họ đảm nhận các phân đoạn nốt cao, hỗ trợ cho Main Vocal ở những đoạn ngân. Lead Vocal cũng có thể giữ vị trí hát chính nếu như Main Vocal xảy ra các vấn đề khác.

Vai trò của Sub Vocal

Sub Vocal hay còn gọi là Vocalist. Đây là thành viên có chất giọng ổn, là người hát phụ sau Main Vocal và Lead Vocal. Sub Vocal cũng thường thể hiện các phân đoạn hỗ trợ giọng ca chính.

Trong một nhóm, thành viên này thường hát các câu từ đơn giản để hỗ trợ Main Vocal và Lead Vocal. Ví dụ điển hình như Sehun EXO, YoonA của SNSD, Tzuyu của Twice, Chanwoo iKON,...

Vai trò của Main Rapper

Main Rapper là người có khả năng rap tốt nhất trong nhóm. Họ có kỹ thuật cao, rap chuyên nghiệp và đảm nhận hầu hết các đoạn rap khó trong bài hát.

Cũng có những Main Rapper còn có khả năng tự sáng tác lời cho bài hát. Ngoài tiếng Hàn Quốc thì họ còn khả năng bắn rap bằng tiếng Anh rất chuyên nghiệp. Ví dụ như thành viên Lisa của nhóm BLACK PINK, R.M của BTS, Taemin của SHINee hay Kai của EXO.

Vai trò của Lead Rapper

Lead Rapper đảm nhận việc rap sau giọng ca chính của nhóm nhạc. Thành viên này sẽ thể hiện đoạn ngắn ca khúc, đồng thời cùng rap với Main Rapper ở các phần khác.

Vai trò của Sub Rapper

Sub Rapper là thành viên đảm nhận rap thứ 3 trong nhóm. Họ rap ít hơn Main Rapper và Lead Rapper. Vị trí này thường phụ trách các đoạn rap cũng như thể hiện một phần lời hát được chỉ định trong ca khúc.

Visual Là Gì Trong Lĩnh Vực Khác

Visual ngoài đóng vai trò quan trọng trong các nhóm nhạc Hàn Quốc thì thuật ngữ này còn mang ý nghĩa khác đối với nhiều lĩnh vực khác.

Visual là gì trong Marketing

Trong lĩnh vực Marketing, Visual được gọi là tiếp thị trực giác. Đó là một ngành học nghiên cứu, phân tích, sử dụng hình ảnh trong những hoạt động Marketing. Mục đích của điều này là để tăng cường sự lưu nhớ, nhận diện của thương hiệu trong tâm trí mọi người tiêu dùng.

Visual là gì trong thiết kế

Cụm từ Visual design hay còn gọi là thiết kế trực quan, là loại thiết kế chú trọng vào những trải nghiệm người dùng. Nó tập trung vào khả năng tương tác của các sản phẩm đối với người xem. Cụm từ Visual design hay còn gọi là thiết kế trực quan.

Visual đỉnh cao là gì

Visual đỉnh cao là để chỉ thành viên sở hữu một gương mặt đẹp hoàn hảo và không có góc chết, làm cho người khác bị mê hoặc. Họ khiến những người hâm mộ không khỏi ngưỡng mộ, xôn xao vì nhan sắc đỉnh cao của mình.

Sau đây là điển hình một số visual đỉnh cao trong ngành âm nhạc Kop:Sehun (EXO), V (BTS), Jennie (Blackpink), Ong Seong Wu, Donghyun (AB6IX), Irene (Red Velvet).

Key visual là gì

Key visual là gì? Đây là hình ảnh chủ đạo để thể hiện những ý tưởng sáng tạo cho một chiến dịch truyền thông. Nhiệm vụ của Key visual là truyền tải thông tin và khơi gợi cảm xúc để thu hút các đối tượng mục tiêu. Với một chiến dịch quảng cáo thì key visual được sử dụng một cách linh hoạt và xuyên suốt ở trong các ấn phẩm truyền thông.

Chắc hẳn những thông tin vừa đã phần nào giải thích cho các bạn đọc hiểu được visual là gì rồi. Cùng với đó là biết thêm về vai trò của những vị trí khác trong một nhóm nhạc Kpop. Hẹn các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.