Đứt màn hình laptop


Công NghệTop ListMàn hình

Laptop là một thiết bị nhỏ gọn và màn hình chính là bộ phận không thể thiếu của nó. Tuy nhiên, việc màn hình laptop bị hư khiến cho máy trở nên vô dụng. Vậy thì bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn!

1. Lựa chọn của bạn khi màn hình laptop bị hư

Khi màn hình laptop bị hư, các bạn có khá nhiều sự lựa chọn khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể gắn nó cùng với một màn hình bên ngoài. Hoặc bạn cũng có thể sửa chữa, mua một chiếc máy mới.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn khuyên bạn hãy làm cách nào để có thể hạn chế được số lượng rác thải công nghệ nhất.

Gắn màn hình ngoài

Cách làm khi màn hình laptop bị hỏng này khá đơn giản. Các bạn chỉ cần đến cửa hàng điện tử, sau đó lựa chọn một màn hình máy tính kết nối nó với chiếc máy xách tay thông qua cổng HDMI, VGA.

Bạn thường làm gì khi màn hình laptop bị hư?

Cách làm này giúp cho người dùng kiểm tra đầy đủ nhất các linh kiện của máy tính. Kiểm tra rõ nhất xem máy còn hoạt động tốt hay không. Đồng thời cũng giúp bạn tận dụng được tối đa các thiết bị để không biến nó thành rác.

Bạn có thể sửa chữa màn hình laptop bị hư

Đây cũng là cách mà đa số người dùng lựa chọn. Đặc biệt là những người có tay nghề kỹ thuật phần cứng càng lựa chọn nhiều hơn. Nếu như bạn thích tìm hiểu cũng như chiếc máy của bạn không quá đắt tiền thì bạn có thể tìm đến một chiếc tua vít và bắt đầu mổ xẻ nó thôi nào!

Bạn thường làm gì khi màn hình laptop bị hư?

Trên thực tế, ở trên mạng có khá nhiều video clip hướng dẫn cho người dùng tháo lắp máy tính. Tuy nhiên, cách làm này có tính mạo hiểm. Các bạn cần phải bỏ ra một chút tiền để mua màn hình khác thay thế cho màn hình bị nứt.

Mua một chiếc máy mới

Cách làm khi màn hình laptop bị hư này không cần bạn phải có kiến thức quá nhiều về phần cứng, không cần mạo hiểm cũng không cần tốn quá nhiều thời gian. Đây là cách mà rất nhiều người dùng đã bước đầu lựa chọn khi máy bị hỏng màn hình.

Bạn thường làm gì khi màn hình laptop bị hư?

Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp máy thì đây cũng là một trong những cách hay để bạn tối ưu nhất. Tuy nhiên, có thể thấy việc mua máy mới sẽ khiến cho bạn tốn một khoản phí kha khá. Thế nhưng, nó hoàn toàn xứng đáng!

2. Cách khắc phục một số lỗi màn hình laptop bị hỏng phổ biến nhất

Một số cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị hỏng hiện nay đã được cập nhật trên trang web của chúng tôi! Mời các bạn tham khảo chi tiết hơn về lỗi ở các bài viết dưới đây:
#2 Khắc phục lỗi máy tính bị xanh màn hình dễ như chơi
Màn hình laptop bị nhiễu sọc xanh do đâu?
Cách sửa lỗi màn hình laptop bị sọc dọc đơn giản, 100% hiệu quả
Sửa màn hình máy tính bị phóng to đơn giản trong vòng 5 phút

Đối với rất nhiều người dùng, màn hình laptop bị hỏng sẽ khiến cho mọi việc trở nên rối ren hơn. Do đó, đừng ngại chọn cách khắc phục cho mình trong các trường hợp laptop bị hỏng trên bạn nhé!