Em hiểu từ kỳ diệu nghĩa là gì


Hỏi ĐápLà gìNgôn ngữNghĩa là gì

Tám từ kỳ diệu làm thay đổi thế giới

Tom McShaneTom McShane

Nguồn hình ảnh, Tom McShane

Qua nguồn gốc của những từ này, người ta nhận ra thế giới đã thay đổi ra sao khi con người sáng chế ra cách diễn đạt và ý nghĩa các từ đó.

Mỗi từ chứa đựng một câu chuyện, một lịch sử bí mật. Đằng sau những âm tiết ta sử dụng hàng ngày ẩn chứa vô số câu chuyện đã bị lãng quên.

"Nếu bạn biết nguồn gốc của một từ," học giả Isidore người vùng Seville hồi thế kỷ thứ Sáu nói, "mọi thứ có thể được hiểu rõ ràng hơn."

Trong khi hầu hết các từ vô tư được đưa vào sử dụng mà không ai để ý và không còn lại chút dấu vết nào trên hành trình đó, có những sáng tạo từ vựng cao cấp đã được ghi nhận đầy đủ ngày tháng chính xác đầu tiên chúng được phát biểu và tạo ra.

Có những từ đơn giản chỉ là phát kiến bất chợt trong tâm trí trẻ thơ của ai đó nay đã bị quên lãng theo chiều dài thời gian. Nhưng một số khác là sự phối hợp của những nhà tiên phong văn hóa, những người đã chủ động định hình cách thế hệ tương lai suy nghĩ và biểu đạt.

Điều thú vị là khi giải mã tiểu sử một từ, chúng ta lại giải mã cả tiểu sử của những người đã tạo ra chúng cũng như thời đại người đó sống. Tám từ ngữ thú vị sau đây đã thay đổi cách chúng ta suy nghĩ, nhìn, lắng nghe, khám phá và tồn tại trong thế giới quanh mình:

✅ Nghĩa của từ Kì diệu - Từ điển Việt - Tra từ

có cái gì vừa rấт lạ lùng như không cắt nghĩa nổi, vừa Ɩàm cho người ta phải ca ngợi, phải khâm phục.một phát minh kì diệu: khả năng kì diệu c̠ủa̠ khoa học...

Trích nguồn : ...

✅ kỳ diệu - Wiktionary tiếng Việt

Định nghĩaSửa đổi ...Lạ ѵà khéo.Mưu kỳ diệu.DịchSửa đổi.Tham khảoSửa đổi.

Trích nguồn : ...