Hệ thống mở là gì ví dụ Sinh 10


Hỏi ĐápLà gì

Hệ thống mở là gì? Cho ví dụ

Trang trước Trang sau

Với câu hỏi Hệ thống mở là gì? Cho ví dụ .... Sinh học lớp 10 góp phần giúp bạn nắm vững kiến thức, ôn tập từ đó đạt điểm cao trong các bài thi môn Sinh học lớp 10.

Câu hỏi: Hệ thống mở là gì? Cho ví dụ.

Quảng cáo

Trả lời:

- Hệ thống mở có nghĩa cơ thể sinh vật luôn không ngừng trao đổi vật chất và năng lượng với môi trường nên chúng không những chịu tác động của môi trường mà còn góp phần làm biến đổi môi trường.

- Ví dụ: Cá voi ăn sinh vật phù du, động vật nhuyễn thể và giáp xác nhỏ nhưng chất thải mà nó thải ra cũng là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất giúp những loài sinh vật là thức ăn này phát triển, góp phần to lớn vào việ duy trì hệ sinh thái biển.

Quảng cáo

Xem thêm các câu hỏi ôn tập môn Sinh học lớp 10 chọn lọc có trả lời chi tiết hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube Tôi

Trang trước Trang sau

2. Tại sao nói hệ sống là hệ thống toàn vẹn được tổ chức theo nguyên tắc thứ bậc, có khả năng tự điều chỉnh và ổn định ?


Bạn đang xem: Ví dụ về hệ thống mở và tự điều chỉnh

2. Tại sao nói hệ sống là hệ thống toàn vẹn được tổ chức theo nguyên tắc thứ bậc, có khả năng tự điều chỉnh và ổn định ?

Hướng dẫn:

- Hệ thống mở: Sinh vật ở mọi tổ chức đều không ngừng trao đổi vật chất và năng lượng với môi trường và sinh vật không chỉ chịu sự tác động của môi trường mà còn góp phần làm biến đổi môi trường.

- Mọi cấp độ tổ chức từ sống đến cao đều có các cơ chế tự điều chỉnh để đảm bảo duy trì và điều hòa sự cân bằng trong hệ thống à hệ thống cân bằng và phát triển.

- Ví dụ: khi trời nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao dẫn đến nhiệt độ cơ thể nóng lên, cơ thể sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách: lỗ chân lông mở ra thoát hơi nước ( đổ mồ hôi) đồng thời tim đập nhanh hơn và thở mạnh hơn để nhiệt độ cơ thể được điều hòa.

minhtungland.com


Bài tiếp theo

*

Xem lời giải SGK - Sinh 10 - Xem ngay


Báo lỗi - Góp ý

*

*

*

*

*

*

*

*


Xem thêm: Wds Mode Là Gì - Cách Cấu Hình WdsCác tác phẩm khác


Bài viết mới nhất


Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Sân Bay Vân Đồn Tuyển Dụng 2021, Cảng Hàng Không Quốc Tế Vân Đồn Tuyển Dụng

× Báo lỗi góp ý
Vấn đề em gặp phải là gì ?

Sai chính tả Giải khó hiểu Giải sai Lỗi khác Hãy viết chi tiết giúp

minhtungland.com

Hệ thống mở là gì? – Sinh 10

Photo of thptninhchauthptninhchau Send an email

0 5 3 phút

Câu hỏi: hệ thống mở là gì?

Trả lời:

Hệ thống mở được hiểu là trong hệ thống đó sinh vật ở mọi tổ chức đều trao đổi vật chất và năng lượng với môi trường , sinh vật chịu sự tác động của môi trường đồng thời sinh vật còn góp phần làm biến đổi môi trường.

Bạn đang xem: Hệ thống mở là gì? – Sinh 10

Ví dụ hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới là một hệ thống mở , các sinh vật trao đổi vật chất và năng lượng với môi trường như cây xanh quang hợp thải oxy ra môi trường , đồng thời lấy năng lượng ánh sáng mặt trời tổng hợp chất hữu cơ

Bài viết gần đây

  • Tế bào nhân thực được cấu tạo bởi ba thành phần chính là? – Sinh 10

  • Hiện tượng thẩm thấu là? – Sinh 10

  • Ví dụ về hệ thống mở và tự điều chỉnh của cơ thể – Sinh 10

  • Tại sao chúng ta không nên ăn nhiều mỡ? – Sinh 10

Hệ thống mở thuộc kiến phần Đặc điểm chung của các cấp tổ chức thế giới sống, cùng THPT Ninh Châu tìm hiểu nội dung dưới đây nhé

[CHUẨN NHẤT] hệ thống mở là gì