Làm thế nào để biết tin nhắn SMS đã được đọc


Hỏi ĐápThế nào

Đọc biên nhận trên iPhone

Trên iPhone, xác nhận đã đọc là cách duy nhất để biết liệu ai đó có đọc văn bản mà bạn gửi từ Messages, ứng dụng nhắn tin mặc định cho iOS hay không. Nếu cả bạn và người nhận đều sử dụng dịch vụ Apple iMessage và đã kích hoạt biên nhận đã đọc, bạn sẽ thấy từ Đọc dưới tin nhắn cuối cùng của bạn cho người nhận, cùng với thời gian tin nhắn được đọc.

Nếu bạn không muốn mọi người biết rằng bạn đã đọc tin nhắn của họ, hãy tắt xác nhận đã đọc.

Dưới đây là cách bật hoặc tắt xác nhận đã đọc trong Tin nhắn cho iOS:

Biên nhận đã đọc chỉ hoạt động khi cả bạn và người nhận của bạn bật iMessage từ cài đặt Tin nhắn. Xác nhận đã đọc không hoạt động nếu bạn sử dụng nhắn tin SMS hoặc nếu người nhận của bạn không sử dụng thiết bị iOS.

  1. Mở Cài đặt.

  2. Tập Tin nhắn (biểu tượng màu xanh lá cây với bong bóng văn bản màu trắng bên trong).

  3. Bật Gửi biên nhận đã đọc.

  4. Những người khác được thông báo khi bạn đọc tin nhắn của họ. Nếu người nhận của bạn cũng bật xác nhận đã đọc, bạn sẽ thấy Đọc bên dưới tin nhắn của bạn cùng với thời gian nó được đọc.

Cách biết SMS đã được đọc trên Android hay chưa

Android, cái đã biết hệ điều hành cho các thiết bị di động được phát triển bởi Google, cung cấp khả năng kiểm tra xem tin nhắn đã được giao cho người nhận, trong một số trường hợp, cung cấp tùy chọn đọc xác minh.

Trước hết, cần phải biết quy trình để kích hoạt chức năng nói trên, vì nó thường bị tắt theo mặc định.

Xác nhận giao hàng

các tùy chọn Xác nhận giao hàng là một công cụ, như tên gọi của nó chỉ ra một cách trực quan, cho phép bạn kiểm tra việc gửi SMS thực tế, thông qua ứng dụng chính thức của Google, được gọi là Tin nhắn.

Trước khi giải thích cách kích hoạt chức năng Xác nhận Giao hàng trên thiết bị của bạn, tôi muốn thông báo với bạn rằng chức năng này kích hoạt xác nhận đã nhận mà bạn có chi phí (cước phí tương đương với SMS toàn quốc, tùy thuộc vào nhà mạng).

Bạn đã sẵn sàng chưa? Được rồi! Bây giờ hãy theo dõi tôi một cách cẩn thận, bởi vì tôi sẽ giải thích cách bạn có thể kích hoạt dịch vụ này.

Như tôi đã giải thích ở phần đầu của hướng dẫn, phương pháp này hoạt động nếu bạn đang sử dụng Thiết bị Android.

Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại di động “robot xanh” nổi tiếng không có ứng dụng tin nhắn cài đặt sẵn đã được kích hoạt cho chức năng này, cho phép bạn kiểm tra xem tin nhắn SMS của mình đã được đọc chưa.

Do đó, cần đặc biệt cài đặt một ứng dụng phù hợp trên thiết bị của bạn: Tôi khuyên bạn nên Google Messages.

đến tải xuống google Tin nhắn đến thiết bị đầu cuối của bạn, mở Cửa hang tro chơi (biểu tượng ▶ colored màu), tìm kiếm Tin nhắn trong phần sau và lần đầu tiên chạm vào i nón ứng dụng, trong kết quả tìm kiếm và sau đó là nút Cài đặt trên pc.

Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng bạn đã chọn để sử dụng cho SMS (trong trường hợp này là Google Messages). Xin lưu ý ngay rằng để thủ tục hoạt động, cả bạn và người nhận phải sử dụng cùng một ứng dụng và cả hai đều phải bật xác nhận đã đọc.

Sau đó nhấn biểu tượng menu, thường được biểu diễn bằng các ký hiệu o , nằm ở trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chạm vào mục Cấu hình.

Vuốt lên cho đến khi bạn tìm thấy và nhấn tùy chọn nâng cao : một số kiểu máy không có tùy chọn này, nhưng thay vào đó hiển thị một mục dưới dạng tin nhắn văn bản, hoặc tương tự.

Điều đó nói rằng, hãy đăng ký Đọc xác nhận, sẽ thông báo cho bạn khi người nhận đã mở tin nhắn.

Tuy nhiên, tùy chọn này không có sẵn trong tất cả Thiết bị Android; một số có một tùy chọn được gọi là Nhận gửi xác nhận qua SMS, trong đó bạn sẽ chỉ được thông báo về xác nhận gửi của tin nhắn đã gửi (do đó mà không chắc chắn nếu người nhận đã thực sự mở nó).

Bạn đã thử xem có hiệu quả không? Tốt! Trên menu Ở trên cùng bên phải, nhấn vào tùy chọn Hiển thị chi tiết. Trên một số mô hình, có khả năng Xem báo cáo. Trạng thái giao hàng yêu cầu từ ngữ xuất hiện đã giao hàng ; nếu nó chưa được giao, trạng thái sẽ xuất hiện Đang chờ xử lý o Nadie.

Chuỗi xác minh

Một giải pháp khác mà bạn có cho mình bao gồm giới từ đơn giản, trong văn bản của một tin nhắn SMS thông thường, của một chuỗi mã : nó là một công cụ có chi phí tương đương với một tin nhắn SMS (theo nhà điều hành điện thoại của bạn), với phản hồi hiệu quả và tức thì.

Để sử dụng nó, chỉ cần thêm chuỗi vào tin nhắn * NS # ( dấu hoa thị, chữ thường «n», hashtag ), sau đó nhập văn bản mong muốn ngay bên dưới nó, bao gồm cả dấu cách.

Sau khi hoàn tất SMS (chẳng hạn như, * Thử nghiệm N # ) bạn có thể dễ dàng gửi nó giống như tất cả những người khác, bằng cách nhấn Chìa khóa mũi tên SMS, được đặt bên cạnh tin nhắn văn bản của bạn.

Sau khi giao hàng hoàn tất, bạn có thể kiểm tra ngay tình trạng giao hàng: một thông báo trả lời tự động sẽ xuất hiện trên màn hình chứa xem trước SMS đã gửi, The số người nhận y Để lại.

Trong trường hợp giao hàng thành công, dòng chữ sẽ hiện ra nhắn tin tới [number] thành công. Tuy nhiên, như bạn có thể đoán, phương pháp này không cho phép bạn chắc chắn rằng người nhận đã đọc tin nhắn của bạn.

Snapchat

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem tin nhắn của mình trên Snapchat đã được gửi chưa. Nếu vào hộp thư đến của mình, bạn có thể thấy cả “Đã nhận” và “Đã gửi”. Điều đó có nghĩa là gì? Khi bạn gửi một Snap từ ứng dụng đến máy chủ, nó sẽ hiển thị “Đã gửi”. Sau đó, khi máy chủ xác nhận rằng bạn đã gửi tin nhắn, nó sẽ hiển thị “Đã nhận”. Snap sau đó được gửi đến người nhận và ứng dụng sẽ hiển thị “Đã gửi”.

Snapchat cũng có tùy chọn “Đã mở”. Tin nhắn của bạn có thể được gửi đi, nhưng chưa được mở. Thẻ “Đã mở” sẽ chỉ hiển thị khi người nhận đã nhìn thấy Snap của bạn. Điều quan trọng cần ghi nhớ là vì tin nhắn trên Snapchat sẽ hết hạn và bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Các ứng dụng và dịch vụ chat hiện nay như Facebook Messenger, Zalo, Viber,… đều có tính năng thông báo tin nhắn đã xem, điều này gây không ít bất tiện cho người dùng. Trên iMessage, bạn sẽ nhận thấy cửa sổ chat hiển thị từ “đã đọc” (Seen) nếu đối phương đã đọc tin nhắn của bạn. Nếu không thích, đây là cách tắt thông báo đã đọc trên iMessage dành cho iPhone, iPad.

Cách tắt thông báo đã đọc trên iMessage

Theo mặc định, hệ thống trên iMessage sẽ gửi một trạng thái đã đọc cho người gửi tin nhắn, vì vậy họ có thể biết được người nhận đã xem tin nhắn của mình hay chưa.

io

Bạn có thể tắt đi xác nhận thông báo đã đọc trong mỗi cuộc trò chuyện của mình bằng cách sau đây:

Vào Cài đặt > Tin nhắn> tắt Gửi thông báo đã đọc là xong.

Cách tắt thông báo đã đọc trên iMessage

Để tắt xác nhận đã đọc đối với một người cụ thể nào đó, hãy mở đoạn tin nhắn với người đó. Bạn nhấp vào biểu tượng Tài khoản, tắt Gửi thông báo đã đọc.

Cách tắt thông báo đã đọc trên iMessage

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm một số kinh nghiệm sử dụng phiên bản iOS mới nhất.

Những chiếc điện thoại iPhone thời thượng và đẳng cấp luôn là lựa chọn hàng đầu của dân yêu công nghệ. Để sở hữu cho mình những chiếc iPhone chính hãng và tha hồ lựa chọn màu sắc, dung lượng bộ nhớ thì các bạn đừng quên chuỗi cửa hàng TopZone nhé! Nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • 3 cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone của bạn vô cùng dễ dàng
  • Hướng dẫn cách đo góc bằng iPhone để đặt các đồ vật ở vị trí ngay ngắn

Gửi và nhận tin nhắn văn bản trong Messages

Bạn có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản với bạn bè và những người liên hệ trên ứng dụng Tin nhắn.

Lưu ý quan trọng:Trong những bước này, bạn chỉ thực hiện được một số bước trênAndroid 6.0 trở lên. Tìm hiểu cách xem phiên bản Android.