Lời mời tham gia Messenger là gì


Hỏi ĐápLà gì

Theo TechCrunch, tính năng chat cũng hỗ trợ đàm thoại và video call lên đến 50 người. Đây là tính năng được thiết kế dành cho người dùng trong một nhóm lớn với số lượng người tham gia đông đảo, chẳng hạn như một câu lạc bộ về sách.

Tất cả các thành viên trong group đều có thể thấy được cuộc chat, và bất kỳ ai là thành viên trong group cũng có thể tham gia hoặc được mời.

Đáng lưu ý, Facebook sẽ không “spam” bạn với hàng đống thông báo cho mỗi tin nhắn trong cuộc hội thoại trừ khi bạn chấp nhận lời mời tham gia. Tuy nhiên người dùng sẽ có thể lọc để chỉ nhận những thông báo khi bạn được đề cập trực tiếp bằng biểu tượng @ đến một thành viên nào đó cụ thể.

Ngoài ra, những người quản trị của group cũng có thể “dẹp” các cuộc hội thoại hoặc thiết lập để chỉ người quản trị mới có thể mở các cuộc hội thoại nhằm hạn chế spam.

Tin liên quan

Trong lúc bạn sử dụng Messenger và đang chat trong nhóm của mình. Bỗng nhiên một ngày có thêm thành viên mới và bạn muốn thêm họ vào nhóm nhưng không biết phải làm thế nào. Bài viết dưới đây của GhienCongNghe sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thêm thành viên vào nhóm Messenger. Bắt đầu thôi.


Advertisement

Lý do bạn thêm thành viên trên nhóm Messenger là gì?

Từ khi được thêm vào tính năng trò chuyện nhóm, Messenger đã chứng tỏ được sự hiệu quả của mình trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Việc thêm thành viên vào nhóm đến từ nhiều nguyên nhân và sau đây là một vài trong số đó:

 • Đầu tiên đó là việc thêm thành viên sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên sôi nổi hơn. Tạo cảm hứng cho mọi người tham gia trò chuyện và làm quen với nhau.
 • Tiếp đến đến là việc thêm thành viên vào nhóm với mục đích công việc hoặc học tập sẽ khiến cho mức độ hiệu quả làm việc được cải thiện. Với việc chức năng trò chuyện nhóm được tạo ra thì thảo luận online với nhiều thành viên đã và đang là xu hướng làm việc mới.
 • Cuối cùng đó là tạo sự thân thiện và hòa đồng trong các thành viên với nhau. Việc làm này vô cùng quan trọng khi bạn không muốn ai đó bị cho ra rìa và không thể theo được mọi người xung quanh.


Advertisement

Hướng dẫn cách thêm thành viên vào nhóm Messenger

Quá trình thêm thành viên vào cuộc trò chuyện nhóm Facebook Messenger rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sau khi bạn thêm ai đó vào cuộc trò chuyện nhóm, họ sẽ có thể xem tất cả các tin nhắn trước đó trong cuộc trò chuyện đó. Vậy nên hãy cân nhắc đối tượng được thêm vào nhé.

Cách thêm thành viên vào nhóm Messenger bằng điện thoại

Đề có thể thêm thành viên vào nhóm Messenger trên điện thoại, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:


Advertisement

Bước 1: Truy cập vào app Messenger trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm đến nhóm chat mà bạn muốn thêm thành viên.

Bước 3: Chọn vào biểu tượng chữ “i” trên góc phải màn hình. và chọn Xem thành viên nhóm.

Bước 4: Chọn mục Thêm và thực hiện thêm thành viên mà bạn muốn.

Cách thêm thành viên vào nhóm Messenger bằng máy tính

Đề thêm thành viên vào nhóm trên Messenger bằng máy tính, các bạn thực hiện theo các bức sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào Facebook trên máy tính của bạn bằng đường link dưới đây:

 • Link đăng nhập Facebook trên máy tính

Bước 2: Chọn biểu tượng chat trên góc màn hình. Và tìm đến nhóm chat mà bạn muốn thêm thành viên.

Bước 3: Sau khi chọn nhóm chat. Khung chat sẽ xuất hiện ở phía dưới góc màn hình của bạn. Bạn hãy chọn vào tên nhóm để mở cài đặt.

Bước 4: Chọn Thêm thành viên và sau đó tìm đến thành viên mà bạn muốn thêm vào nhóm.

Tại sao bạn không thể thêm thành viên vào nhóm chat Messenger?

Chắc chắn sẽ có trường hợp bạn thêm một người nhưng người đó không xuất hiện trong nhóm. Hay nói đúng hơn là bạn không thể thêm thành viên đó. Vậy đâu là lý do cho điều này?

 • Đầu tiên đó là do người đó đã từng tham gia nhóm nhưng đã bị quản trị viên kích ra và chặn.
 • Trường hợp thứ hai là nhóm chat của bạn đang bật tính năng chờ phê duyệt. Đây là một tính năng mà mỗi thành viên trong nhóm muốn thêm một người nào đó vào nhóm thì phải đợi quản trị viên xét duyệt rồi thì mới được vào.

Đó là hai lý do chính khiến bạn không thể thêm được thành viên vào nhóm của mình. Dưới đây là một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về cách thêm thành viên vào nhóm Messenger. Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những thông tin mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.

Sử dụng Messenger hiệu quả hơn

Cùng với các ứng dụng chat phổ biến hiện nay như Zalo, Viber... Facebook Messenger được nhiều người dùng chọn lựa. Sử dụng độc lập hoàn toàn với Facebook, Messenger vẫn giúp bạn có thể liên lạc với mọi người trong list bạn bè Facebook.

Bạn có thể thực hiện những cuộc chat với một người, hoặc với nhóm bạn bè. Đặc biệt, ứng dụng Messenger cũng hỗ trợ cho cuộc gọi nhóm với chất lượng ổn định. Và trong khi chat nhóm, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác như thay đổi ảnh nhóm, đổi màu cuộc trò chuyện,... Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số những thủ thuật khi trò chuyện nhóm trên Facebook Messenger.

Chat nhóm trên Facebook Messenger

Cũng giống như khi chat cá nhân, chúng ta cũng có thể tắt thông báo với chat nhóm. Việc tắt thông báo này sẽ giúp cho người dùng chú tâm vào công việc hơn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn hay nhấn chọn vào tên của nhóm. Trong giao diện, kéo xuống dưới và chọn mục Notifications (Thông báo). Nhấp chọn vào mục đó và xuất hiện thêm các tùy chọn thời gian.

 • For 15 Minutes (Trong 15 phút).
 • For 1 Hour (Trong 1 giờ)
 • For 8 Hours (Trong 8 giờ).
 • For 24 Hours (Trong 24 giờ).
 • Until turn it back on (Đến khi tôi bật lại).

Bạn nhấn chọn khoảng thời gian muốn tắt và sẽ thấy thông báo thời gian tại mục Notification.

2. Đặt biệt hiệu cho nhóm chat:

Cũng trong mục thiết lập cho nhóm sẽ có tùy chọn Nicknames. Người dùng có thể đặt biệt hiệu cho từng thành viên trong nhóm chat tùy thích, với cách đổi rất đơn giản.

Bước 1:

Nhấp chọn vào tên nhóm, và chọn mục Nicknames (Biệt hiệu). Chuyển sang giao diện Nickname với tên hiện tại của các thành viên. Để đặt biệt hiệu cho thành viên nào đó, bạn hãy nhấn chọn vào thành viên đó.

Bước 2:

Tiếp theo, nhập tên mới bạn muốn đặt và nhấn Save. Sau đó, bạn sẽ thấy biệt hiệu mới mà chúng ta đã đặt cho bạn bè trong danh sách.

3. Thay đổi màu cuộc trò chuyện Messenger:

Ngoài việc làm mới cuộc trò chuyện nhóm bằng việc đặt biệt hiệu, chúng ta cũng có thể đổi màu cho cuộc trò chuyện đó. Nhấn chọn mục Color (Màu), lựa chọn màu sắc muốn đổi. Và sau đó, cuộc trò chuyện đã được thay đổi màu sắc mới.

4. Thay đổi biểu tượng cảm xúc nhóm chat:

Theo mặc định của Facebook, biểu tượng của nhóm chat sẽ là icon Like truyền thống. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể đổi sang một biểu tượng cảm xúc mới.

Trong giao diện chi tiết về nhóm, chọn mục Emoji. Tiếp theo, hãy lựa chọn các biểu tượng cảm xúc mới là xong.

5. Thêm bạn bè vào nhóm chat:

Trong khi trò chuyện, nhu cầu thêm bạn bè vào nhóm là điều bình thường. Và để có thêm bạn bè vào nhóm chat Messenger, chúng ta thực hiện theo các bước:

Trong giao diện thiết lập cho nhóm, nhấp chọn mục Add people (Thêm người). Trong khung Add, chúng ta chỉ cần nhập tên bạn bè rồi nhấn Done. Xuất hiện thông báo, nhấn OK để đồng ý.

6. Đổi tên nhóm chat Messenger:

Nhóm chat của bạn đã sử dụng tên nhóm trong thời gian dài và muốn đổi gió với tên mới hơn. Tại giao diện của nhón, nhấn chọn chữ Edit (Chỉnh sửa). Xuất hiện các tùy chọn về nhóm, nhấn Change Name. Nhập tên mới và nhấn Done là xong.

7. Đổi Avatar nhóm chat Messenger:

Thay ảnh nhóm cũng tương đối dễ dàng, như khi chúng ta tiến hành thay đổi tên cho nhóm.

Bạn cũng nhấn chọn Edit rồi chọn Change Group Photo. Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn chụp ảnh (Take news) hoặc lấy ảnh từ album (Open Camera roll). Nếu chọn ảnh có sẵn trong album chỉ cần tích chọn và nhấn Done là xong.

8. Tạo lối tắt cho nhóm:

Nếu muốn mở nhóm chat Messenger thường xuyên chat nhanh hơn thì bạn có thể đưa nhóm đó ra giao diện Home. Như vậy, chúng ta không cần phải vào trong mục nhóm, tìm nhóm chat theo cách làm thông thường nữa.

Tại giao diện chính của ứng dụng Messenger, nhấn chọn biểu tượng nhóm Groups. Danh sách xuất hiện với các nhóm chat trên Messenger. Tại nhóm chat muốn đưa ra giao diện Home, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm nhỏ. Sau đó chọn Upin Group.

Quay trở lại giao diện Home của ứng dụng, bạn sẽ thấy tên nhóm xuất hiện tại đó.

9. Rời nhóm chat Messenger:

Nếu như người dùng không có nhu cầu tham gia vào cuộc trò chuyện đó, thì có thể chọn tính năng Leave Group.

Tại phần thiết lập thông tin cho nhóm, kéo xuống dưới và bạn sẽ thấy mục Leave Group (Rới nhóm). Tích chọn vào đó và xuất hiện thông báo khi rời nhóm sẽ không nhận thêm tin nhắn từ nhóm. Nhấn Leave để đồng ý rời nhóm.

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn có thể làm chủ hơn ứng dụng Messenger, cũng như trải nghiệm thêm nhiều tính năng thú vị khi tham gia nhóm chat cùng bạn bè.

10. Chia sẻ liên kết nhóm chat:

Với tính năng mới này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nhóm chat của mình đến với bất kỳ ai qua đường link dẫn liên kết với các ứng dụng khác. Để chia sẻ nhóm chat bạn thực hiện như sau: Bấm vào chia sẻ liên kết nhóm > bấm vào Sao chép liên kết và gửi đến những người mà bạn muốn mời vào nhóm chat, nếu không muốn sử dụng cách này nữa thì các bạn có thể bấm vào Vô hiệu hoá.

11. Quản lý yêu cầu tham gia:

Tính năng này sẽ cho phép bạn đảm bảo tính bảo mật và riêng tư của nhóm, không cho những người lạ không quen biết làm ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện chung. Để kích hoạt tính năng này bạn có thể nhấp vào mục Yêu cầu tham gia nhóm > Cần quản trị viên phê duyệt. Như vậy mỗi khi có người mới, quản trị viên đồng ý mới được phép vào.

12. Quản lý thành viên trong nhóm:

Tính năng này sẽ cho phép các bạn dễ dàng quản lý các thành viên đang trong nhóm trò chuyện này hơn. Đặc biệt tính năng này cho phép bạn đề cử ai sẽ là Quản trị viên của nhóm, người này sẽ nắm toàn bộ quyền trong tay từ thêm ai vào, phê duyệt lời mời mới thậm chí kích các thành viên phá rối ra khỏi nhóm.

13. Lên kế hoạch cho nhóm:

Nếu nhóm có kế hoạch đi chơi hoặc lên lịch họp nào đó quan trọng và cần được mọi người trong nhóm nhớ tới thì bạn có thể sử dụng tính năng Lập kế hoạch cho nhóm trên Messenger. Khi bạn kích hoạt tính năng này, ngày giờ bạn đã lập sẽ luôn hiện trên cuộc trò chuyện và tới gần giờ hẹn Messenger sẽ tự động gửi thông báo cho toàn nhóm nên các bạn không lo việc quên thông tin hoặc phải tốn công thông báo cho toàn bộ thành viên.

14. Báo cáo nhóm:

Nếu bạn không thích nhóm, thì bạn có quyền rời nhóm đó, nhưng nếu nhóm đó chia sẻ những nội dung không tốt bạn hoàn toàn có quyền báo cáo với Facebook bằng cách bấm vào Có chuyện không ổn.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

 • Cách đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên iOS, Android và Windows Phone
 • Cách chat với người lạ Chatible trên Facebook Messenger
 • Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Facebook Messenger

Chúc các bạn thực hiện thành công!