Những cách làm giàu ở nông thôn


Mẹo Hay

Hiện nay, mô hình kinh doanh làm giàu từ nông thôn đang là xu hướng được rất nhiều những bạn trẻ yêu kinh doanh theo đuổi. Nhưng cũng có không ít những người thất bại và vỡ mộng với mô hình khởi nghiệp tại nông thôn. Vậy làm thế nào để có thể làm giàu hiệu quả ở nông thôn? Bài viết dưới đây Nhanh.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 10 cách làm giàu hiệu quả nhất ở nông thôn để giúp các bạn xác định và có những hướng đi đúng đắn.

Làm giàu không khó, và làm giàu từ quê hương mình lại càng dễ dàng hơn chỉ cần bạn bước đúng hướng, xác lập đúng mục tiêu mà mình theo đuổi. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi bắt đầu từ chính quê hương mình, bạn có thể làm giàu từ việc chăn nuôi gia súc - gia cầm, làm giàu từ việc trồng trọt, xây dựng những mô hình mới từ nông thôn,.... nhưng quan trọng vẫn là phải biết bắt đầu từ đâu, phải tìm ra được lựa chọn thật sự phù hợp với mình nhất. Trước hết hãy đến với những lưu ý cần quan tâm trước khi làm giàu ở nông thôn.

Nội dung chính [hide]:

1. Những lưu ý làm giàu ở nông thôn hiệu quả

2. Tổng hợp 10 cách làm giàu hiệu quả nhất ở nông thôn

2.1 Làm giàu từ mô hình trồng rau củ quả sạch

2.2 Bạn nghĩ sao nếu làm giàu từ việc kinh doanh trái cây?

2.3 Bạn có muốn thử sức với việc làm giàu từ mô hình trồng hoa - cây phong thủy không?

2.4 Làm giàu từ việc chăn nuôi lợn

2.5 Làm giàu từ mô hình chăn nuôi trang trại gà

2.6 Làm giàu từ việc chăn nuôi bò

2.7 Làm giàu tại nông thôn bằng việc kinh doanh đồ ăn sáng

2.8 Kinh doanh đồ ăn vặt ở nông thôn

2.9 Làm giàu từ việc bán đồ gia dụng

2.10 Kinh doanh theo trend

3. Tổng hợp những kinh nghiệm làm giàu từ nông thôn nên biết

1. Những lưu ý làm giàu nông thôn hiệu quả

Đầu tiên với bất kỳ quyết định hay kế hoạch triển khai làm giàu ở nông thôn, bạn cần phải phân tích tổng quan tất cả các yếu tố chung (nguồn vốn chuẩn bị cho việc đầu tư khởi nghiệp, kiến thức tích lũy, kinh nghiệm của bản thân - bài học từ những người khởi nghiệp trước đó, diện tích mặt bằng vốn có hay phải thuê mướn thêm,......), những đặc điểm vị trí xác định khởi nghiệp (lợi thế - hạn chế vùng miền), hình thức làm giàu từ nông thôn thường sẽ được nhà nước hỗ trợ vay vốn - số vốn cần thiết để vay là bao nhiêu?, Lựa chọn lĩnh vực và hướng thực hiện phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân.

- Xác định được những biến động có thể xảy ra, những tác động từ bên ngoài hoặc bên trong có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình làm giàu của bạn. Hãy thiết lập một bản kế hoạch kinh doanh làm giàu từ nông thôn để có thể triển khai từng bước một cách có hệ thống - đem lại hiệu quả tốt nhất.

- Tìm hiểu, tìm kiếm, đầu tư thời gian học hỏi xin ý kiến, kinh nghiệm của những bậc thầy làm giàu từ nông thôn tại chính quê hương của mình.

10+ cách làm giàu hiệu quả nhất tại nông thôn

Những lưu ý làm giàu nông thôn hiệu quả

2. Tổng hợp 10 cách làm giàu hiệu quả nhất ở nông thôn

Sau đây Nhanh.vn sẽ đề cập tới các bạn 10 cách làm giàu hiệu quả nhất ở nông thôn, tham khảo và tìm ra lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhé!

2.1 Làm giàu từ mô hình trồng rau củ quả sạch

trồng rau sạch

Làm giàu từ mô hình trồng rau củ sạch

Chắc hẳn mọi người đều biết rau củ quả là nhu yếu phẩm không thể thiếu của mỗi hộ gia đình, lượng tiêu thụ rau củ quả trung bình tính theo đầu người là vô cùng lớn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường hỗn tạp rất nhiều các loại rau củ quả nhưng lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng vẫn hướng đến rau củ quả sạch và an toàn, bởi sức khỏe chính là ưu tiên hàng đầu cho nên dù giá cả của rau củ quả sạch có đắt hơn so với giá cả rau củ quả mặt bằng chung thì vẫn được chọn lựa. Chính vì vậy việc làm giàu từ mô hình trồng rau củ quả sạch là hướng đi rất khả thi.

Đừng lo lắng về vấn đề kinh doanh rau sạch cũng được rất nhiều người lựa chọn, đừng sợ khó khăn trong bước đầu cạnh tranh vì thực tế cho thấy chỉ cần bạn đảm bảo được chất lượng của rau củ quả sạch thì sức tiêu thụ cũng sẽ được đảm bảo. Hãy lên kế hoạch đảm bảo đầu ra, tiêu thụ rau tại các khu chợ lớn, siêu thị và có thể liên kết với các doanh nghiệp để tiêu thụ rau củ sạch làm thức ăn cho công nhân viên,... việc chào hàng khá dễ dàng nếu bạn đảm bảo được độ uy tín. Còn nếu bạn muốn một phương án an toàn thì huy động vốn đầu tư trồng rau sạch trong nhà kính và xin được cấp giấy phép kinh doanh - cấp phép sản xuất hữu cơ để có thể đưa rau tới những cửa hàng chuyên về thực phẩm sạch, siêu thị,...

Hãy tận dụng nguồn đất dồi dào vốn có của quê hương mình và làm giàu từ việc trồng rau sạch.

Quản lý kinh doanh siêu thị, cửa hàng nhỏ hiệu quả với Nhanh.vn

tìm hiểu ngay

2.2 Bạn nghĩ sao nếu làm giàu từ việc kinh doanh trái cây?

kinh doanh trái cây

Làm giàu từ việc kinh doanh trái cây

Kinh doanh trái cây - mô hình làm giàu rất phổ biến ở nông thôn. Mỗi vùng mỗi mùa sẽ có những loại trái cây đặc trưng, nếu bạn không thể đến tận vườn để thu mua trực tiếp từ người nông dân (Giá mua tại vườn sẽ rất rẻ - mua được trái cây tại vườn cũng tươi ngon và mang lại lợi nhuận cao hơn) thì nên thương thảo với lái buôn và mua với số lượng hợp lý (có đủ thời gian tiêu thụ trước khi chúng bị hỏng) để có được mức giá tốt nhất. Sau đó hãy tiêu thụ trên thị trường qua nhiều đầu mối từ thôn quê đến thành phố.

Trái cây thì khá dễ tiêu thụ, bạn cũng có thể mở thêm cửa hàng nông sản kèm theo bán nước ép - sinh tố trái cây, nhu cầu của người tiêu dùng vô cùng nhiều, các bạn trẻ rất thích uống nước trái cây vì đây là loại bổ và sạch nhất so với các loại nước đóng chai trên thị trường. Hãy suy nghĩ về mô hình kinh doanh trái cây này nhé - bạn sẽ kiếm được nguồn thu phong phú nếu biết cách tận dụng trái cây đấy.

2.3 Bạn có muốn thử sức với việc làm giàu từ mô hình trồng hoa - cây phong thủy không?

cây phong thủy

Làm giàu từ mô hình trồng hoa - cây phong thủy

Mô hình này rất hợp với những người yêu thiên nhiên, thích trồng hoa và tỉ mỉ trong việc chăm sóc cây nhé! Nên chọn chồng những loại hoa đặc biệt có ý nghĩa hoặc trồng cây phong thủy. Hầu hết mọi người và mọi gia đình đều muốn có một góc nhỏ để tận dụng tạo không gian thiên nhiên đầy sức sống, mọi người sẽ trồng hoa, cây ở một góc nhỏ trong phòng, ngoài ban công hay cả trên sân thượng. Hãy tìm hiểu rõ thị trường, nhu cầu mong muốn của hầu hết mọi người để lựa chọn giống cây hoa phù hợp đem lại giá trị kinh tế cao.

Ngoài ra hiện nay mô hình trồng hoa không chỉ đơn giản để kinh doanh mua bán mà còn để thiết kế view bắt mắt cho các bạn trẻ ưa sống ảo, mọi người sẽ đến chụp ảnh ngắm hoa và trả tiền cho vé vào. Mô hình kinh doanh từ việc trồng hoa - cây phong thủy thật thú vị đúng không? Hãy lựa chọn nó để làm giàu nếu thấy phù hợp với bản thân nhé!

Xem thêm:Làm giàu nhờ kinh doanh online hiệu quả

2.4 Làm giàu từ việc chăn nuôi lợn

chăn nuôi lợn

Làm giàu từ việc chăn nuôi lợn

Muốn làm giàu tại nông thôn thì không thể không nghĩ tới mô hình chăn nuôi lợn. Ở nông thôn cũng có rất nhiều hộ kinh doanh bằng việc nuôi lợn, nhưng đa số chỉ là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ không có chiến lược kinh tế cụ thể để hướng đến làm giàu. Nếu bạn muốn làm giàu từ việc chăn nuôi lợn cần chú ý đến vấn đề sau:

- Nguồn vốn chăn nuôi: bao gồm các chi phí mua con giống, xây dựng chuồng trại, chi phí thức ăn, chi phí thuốc xử lý và phòng tránh dịch bệnh,.....

- Học hỏi kỹ thuật chăn nuôi lợn: kỹ thuật chăm sóc cơ bản.

- Tìm kiếm nguồn tiêu thụ: Bạn có thể tìm những trang trại thu mua lợn thịt để bán, hoặc tìm bán trực tiếp cho những lái buôn bán lẻ thịt lợn tại địa phương, cũng có thể tìm các nguồn tiêu thụ lớn như siêu thị.

Mô hình này khá đơn giản và việc tiêu thụ tại nông thôn cũng rất dễ dàng.

2.5 Làm giàu từ mô hình chăn nuôi trang trại gà

chăn nuôi gà

Làm giàu từ việc chăn nuôi gà

Nếu bạn hứng thú với việc chăn nuôi thì mở trang trại gà để làm giàu là một sự lựa chọn thích hợp. Không chỉ kể đến việc tiêu thụ gà cực kỳ dễ dàng trên thị trường mà việc kinh doanh mô hình này phù hợp với mọi địa điểm vị trí (vùng núi hay đồng bằng đều dễ dàng chăn nuôi). Tuy vậy, khi muốn làm giàu từ việc mở trang trại chăn nuôi gà cần quan tâm những vấn đề sau:

- Quy mô trang trại, quy hoạch trang trại hợp lý

- Thiết kế trang trại cần sạch sẽ, cao ráo, thoáng mát, xây dựng sao cho phù hợp với các mùa, tạo chuồng cho gà cần thoải mái - nên phủ đầy đủ trấu trong chuồng để giữ ấm.

- Các giống gà nuôi để lấy thịt: gà Tam hoàng, Gà Đông Tảo (2 giống gà phổ biến hiện nay). Còn muốn nuôi để kinh doanh trứng nên chọn gà BT1, gà Tàu vàng,...

- Vệ sinh chuồng gà thường xuyên để đảm bảo cho gà được khỏe mạnh.

- Gà rất dễ bị cúm - dính dịch bệnh và lây lan nhanh chóng nên cần thường xuyên quan sát thấy con nào có biểu hiện xấu phải tách riêng - cánh ly với cả trang trại.

Xem thêm:Kinh doanh đồ ăn nhanh - Kế hoạch kinh doanh để làm giàu

2.6 Làm giàu từ việc chăn nuôi bò

chăn nuôi bò

Làm giàu từ việc chăn nuôi bò

Đây cũng là cách làm giàu tại nông thôn đơn giản mà hiệu quả cao. Tuy nuôi bò mất nhiều thời gian hơn so với những con vật nuôi khác nhưng bù lại thu nhập thì tốt hơn hẳn và đặc biệt là ít dịch bệnh, giá bán cũng ổn định, thức ăn của bò có chi phí thấp hoặc có thể nuôi bò thả rông thì thức ăn chủ đạo là cỏ có sẵn, nguồn lãi từ việc kinh doanh bò cũng không hề nhỏ - tăng lên theo mỗi năm. Dưới đây là những điều cần biết khi chăn nuôi bò:

- Quan trọng nhất trong việc chăn nuôi bò chính là bước chọn giống, theo kinh nghiệm từ xưa thì nên chọn những con bò thuần tính, chân thẳng, bụng to, mõm rộng, răng đều và cần thiết nhất là 4 núm vú phải đều.

- Xây dựng chuồng cho bò thì rất đơn giản, thoáng mát vào hạ - ấm áp vào đông, quan trọng là vệ sinh sạch sẽ.

2.7 Làm giàu tại nông thôn bằng việc kinh doanh đồ ăn sáng

Hãy cân nhắc đến cách làm giàu này nếu bạn có một vị trí thuận lợi cho việc buôn bán đồ ăn sáng (gần trường học, khu công nghiệp, chợ.

Những món ăn quen thuộc vào buổi sáng và được tiêu thụ vô cùng nhiều như bánh mì, xôi, cơm, bún, phở,....luôn là những lựa chọn hàng đầu để đầu tư phát triển.

Nếu bạn đầu tư tốt về chất lượng và có giá cả kinh doanh hợp lý thì doanh số thu về mỗi sáng sẽ đều đặn, bạn có thể thu về số tiền lãi lên đến chục triệu mỗi tháng.

2.8 Kinh doanh đồ ăn vặt ở nông thôn

Thực tế cho thấy việc kinh doanh đồ ăn vặt có tiềm năng phát triển dù là ở nông thôn hay thành phố, các cửa hàng ăn vặt thu hút lượng khách là sinh viên học sinh vô cùng đông đảo. Bởi đồ ăn vặt khá rẻ, khá tiện lợi phù hợp với giới trẻ. Các món ăn vặt phổ biến được ưa chuộng: bánh tráng trộn, xúc xích, khô gà, chân gà nướng, ốc luộc, heo khô cháy tỏi, những món ăn đường phố,..... còn rất nhiều những cái tên không bao giờ hết hot với những người ưa ăn vặt.

Khi bắt đầu kinh doanh nên chọn những món đơn giản, dễ làm sau đó tăng dần thực đơn trên menu theo thời gian. Nếu món ăn bạn cung cấp chất lượng tốt, hợp vệ sinh và ngon thì sẽ nhận được hiệu ứng lan truyền rất nhanh chóng, khi việc kinh doanh bắt đầu thuận lợi hãy mở thêm một số điểm bán lẻ hoặc suy nghĩ xa hơn là mở một chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt.

Xem thêm:Bỏ túi bí kíp kinh doanh giúp người bán hàng thu bội tiền từ kinh doanh online

2.9 Làm giàu từ việc bán đồ gia dụng

bán đồ gia dụng

Làm giàu từ việc bán đồ gia dụng

Đồ gia dụng là những vật liệu rất cần thiết ở nông thôn - hầu hết nhà nào cũng có nhu cầu sử dụng nên khi kinh doanh mặt hàng này sẽ không sợ thiếu nguồn tiêu thụ.

Hãy lựa chọn những mặt hàng chuyên dụng nhất với các khách hàng ở nông thôn, phù hợp với môi trường và nhu cầu sống quanh khu vực bán. Ngày nay đồ điện còn mang tính chất hợp mỹ quan nữa nên hãy cố gắng mang đến những sản phẩm hài lòng nhất cho khách hàng nếu bạn lựa chọn việc làm giàu từ kinh doanh bán đồ gia dụng.

2.10 Kinh doanh theo trend

Đây là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt cho những người lo sợ vấn đề về vốn (ít vốn, sợ tồn vốn,..). Những món đồ mang tính xu hướng chỉ có thời hạn kinh doanh ngắn hạn nhưng rất hot vào một thời điểm nào đấy. Ví dụ như vào mùa mưa nên kinh doanh áo mưa loại dùng một lần - vì mưa bất chợt nên lượng người mua sẽ rất nhiều. Tuy vậy vẫn nên lựa chọn kinh doanh một số mặt hàng chủ đạo mà bạn tìm hiểu thị trường luôn cần đến để đảm bảo doanh số ổn định.

Dưới đây là những kinh nghiệm làm giàu từ nông thôn nên biết.

Xem thêm:Gợi ý mặt hàng kinh doanh online bán chạy nhất năm 2020

3. Tổng hợp những kinh nghiệm làm giàu từ nông thôn không thể bỏ qua

Để không đổ vỡ - thất bại với kế hoạch khởi nghiệp làm giàu từ nông thôn hãy tham khảo những kinh nghiệm làm giàu từ nông thôn:

- Điều kiện tất yếu là bạn phải có đam mê với nghề - lĩnh vực mà mình đã lựa chọn, chỉ có thật sự đam mê mới giúp bạn cố gắng, luân nỗ lực và không từ bỏ khi gặp bất kỳ khó khăn nào, đam mê là cách duy nhất tạo ra động lực để làm giàu.

- Làm giàu ở nông thôn có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn, hãy xác định một hướng đi nhất định không nhìn xa vời, không đầu tư dàn trải, tập trung một hướng và đi đúng hướng để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

- Chú ý đến việc chi trả các khoản chi phí, nhất là chi phí trang thiết bị cần tính toán cẩn trọng và phải tính trước những khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình hoạt động, tránh để bị lụt hố vốn.

- Nắm bắt đúng tình hình thị trường để lựa chọn kinh doanh phù hợp, bởi thị trường sẽ quyết định đến lợi nhuận kinh doanh của bạn.

- Kiên nhẫn khi khởi nghiệp ở nông thôn, bạn phải xác định khi khởi nghiệp ở nông thôn là cả một quá trình sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể gặt hái được kết quả.

- Lường trước những hậu quả thiệt hại có thể xảy ra ví dụ như thiên tai để có thể chuẩn bị tâm lý ứng phó trước mọi hậu quả.

KINH NGHIỆM LÀM GIÀU HIỆU QUẢ Ở NÔNG THÔN

Tổng hợp những kinh nghiệm làm giàu từ nông thôn không thể bỏ qua

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Nhanh.vn về những mô hình kinh doanh làm giàu ở nông thôn phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn có những lựa chọn và cách làm đúng đắn để triển khai ý tưởng làm giàuở nông thôn hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!