Reaction nghĩa là gì


Hỏi ĐápLà gì

Reaction là gì? Vì sao giới trẻ rất thích xem Video Reaction?

Nếu bạn là thường xuyên theo dõi Youtube, chắc hẳn đã từng nghe qua từ "reaction". Vậy Reaction là gì? Video Reaction xuất phát từ đâu? Vì sao giới trẻ rất thích xem Video Reaction? Hãy cùng mình khám phá qua bài viết này nhé!

1. Reaction là gì?

Trong tiếng anh, Reaction có nghĩa là phản ứng lại, phản tác dụng. Theo cư dân mạng, Reaction được hiểu nôm na là sự phản ứng, phản hồi lại.

Từ đó, Video Reaction có nghĩa là một đoạn video quay lại phản ứng của một người nào đó đối với người, sự việc khác như một đoạn trailer phim, MV ca nhạc hay một hiện tượng bất kỳ nào đó trong cuộc sống,...

Reaction

2. Nguồn gốc của Video Reaction

Video Reaction có nguồn gốc từ phương Tây. Ban đầu, yêu thích nhạc Kpop ở những đất nước này đã tạo ra những Reaction Video đầu tiên và đăng tải chúng lên Youtube.

Thông qua những Video Reaction, người hâm mộ có thể thoải mái bày tỏ cảm xúc, ý kiến cá nhân của mình đối với những sản phẩm âm nhạc mới nhất của thần tượng. Và dần dần chúng trở thành một trào lưu không chỉ ở phương Tây mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Những năm gần đây, trào lưu Video Reaction cũng nhanh chóng du nhập vào Việt Nam, hiện tại, hình thức này đang ngày một thu hút sự chú ý của giới trẻ.

Những cái tên đình đám trong làng Youtuber, Streamer Việt như PewPew, ViruSs, Cris Phan,... cũng đón nhận trào lưu này một cách nồng nhiệt.

Bắt nguồn từ phương Tây

Những Video Reaction này đôi khi thu hút lượt xem (views) trên Youtube còn nhiều hơn video gốc. Vậy vì sao giới trẻ lại thích xem Video Reaction đến như vậy? Tìm hiểu tiếp ở phần 2 nhé!

3. Vì sao giới trẻ rất thích xem Video Reaction trên YouTube

Không phải tự nhiên mà những Video Reaction trở thành trào lưu vô cùng "hot", được các bạn trẻ yêu thích trên mạng, đằng sau sự yêu thích này chính là những lý do vô cùng hợp lý được giải thích dựa trên cơ sở khoa học.

- Hiệu ứng "gương phản chiếu" của bộ não

Theo arstechnica, vào năm 1990, một nhóm các nhà nghiên cứu của Ý đã phát hiện ra một số tế bào thần kinh của loài khỉ được tác động và kích thích khi chúng đi tìm thức ăn. Phản ứng này cũng xuất hiện khi những con khỉ nhìn thấy con người với lấy thức ăn. Đây được gọi là các tế bào thần kinh phản chiếu - cảm nhận được những cảm xúc của người khác.

Từ đó, có một số người tin rằng những tế bào này cũng hoạt động trong não người. Đó cũng là một trong những lý do giải thích tại sao chúng ta lo lắng khi người khác lo lắng hoặc khi người ta vui, không khí xung quanh cũng đầy phấn khởi và thích thú hơn nhiều.

Việc xem những Video Reaction tạo ra một hiệu ứng đồng cảm cho người xem, sự vui nhộn của người làm video sẽ lan sang người xem, khiến cho họ thích xem những video này hơn.

Video Reaction trên Youtube

- Đánh vào cảm xúc

Nhà tâm lý học Andrea Weinstein cho biết: "Khi bạn quan sát ai đó phản ứng với điều gì đó bằng một phản ứng mạnh mẽ, bạn sẽ dễ dàng đồng cảm với họ hơn nhiều vì bạn biết chính xác họ đang cảm thấy gì".

Đúng là như vậy, chúng ta thường có xu hướng muốn được làm quen và hiểu nhau hơn, dù cho đó là một người xa lạ hay thậm chí chỉ nhìn thấy nhau qua màn hình máy tính. Việc hiểu nhau sẽ có phần dễ dàng hơn nhờ vào các Video Reaction vì những người làm Reaction Video thường sẽ không ngại ngần thể hiện những cảm xúc, ý kiến của mình một cách thoải mái thông qua cử chỉ, nét mặt và ngôn ngữ cơ thể, nhờ đó chúng ta cũng biết rằng mình sẽ làm như vậy nếu ở trong tình huống của họ.

Reaction Video trên Youtube

- Tâm lý "không ai muốn ở một mình"

Thêm vào đó, ngồi một mình xem một những video bình thường trên Youtube đôi khi sẽ khiến chúng ta cảm thấy cô đơn. Những Video Reaction sẽ có người ngồi trước camera để trò chuyện, bình luận hay bày tỏ cảm xúc cho bạn nghe.

Không chỉ vậy, hầu hết những người làm Video Reaction thành công đều có lối dẫn dắt câu chuyện cùng phong cách nói chuyện vô cùng lôi cuốn, vì thế mà xem những Video Reaction sẽ mang lại cảm giác thú vị hơn rất nhiều.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Như vậy, bạn đã hiểu về Reaction, nguồn gốc của Video Reaction cùng lý do tạo sao Video Reaction lại được giới trẻ yêu thích đấy vậy rồi! Cảm ơn bạn đã theo dõi!