Rom custom là gì


Hỏi ĐápLà gì

Excel 2019 (Phần 1): Làm quen với Excel

15 giờ cách đây

Cách copy chữ tiếng Việt trong ảnh nhanh chóng

15 giờ cách đây

Excel 2019 (Phần 2): Tạo và mở workbook

15 giờ cách đây

Xiaomi tặng ba tháng YouTube Premium cho khách hàng mua smartphone mới

16 giờ cách đây

Tài khoản Microsoft và kết nối Internet sẽ là 2 yếu tố bắt buộc đối với người dùng Windows 11 Pro

16 giờ cách đây

Chi tiết về tính năng nhóm app thành thư mục trong Start menu của Windows 11

16 giờ cách đây

Google ra mắt font chữ mới giúp cải thiện trải nghiệm đọc online

16 giờ cách đây

Chiếc máy tính đầu tiên của Apple và bí ẩn 45 năm đã có lời giải

16 giờ cách đây

Google đang thử nghiệm hàng loạt thay đổi lớn trên trang chủ tìm kiếm Google.com

16 giờ cách đây

Đây là một trong những lý do giúp Linux an toàn hơn các nền tảng hệ điều hành khác

16 giờ cách đây

Gigabyte tiết lộ thông tin bộ cấp nguồn tương thích PCIe Gen5 đầu tiên

16 giờ cách đây

Microsoft đang tối ưu Windows Search, cam kết trải nghiệm nhanh và chính xác hơn

16 giờ cách đây

Trong thời đại kỹ thuật số, điện thoại thông minh đã trở thành thiết bị phổ biến của mọi người và mọi người dựa vào những thiết bị này để lưu trữ nhiều file, video, ảnh, email công việc và các loại dữ liệu. Người dùng sở hữu thiết bị Android không thể ngừng thực hiện các chỉnh sửa, chẳng hạn như khôi phục tùy chỉnh flash, sửa đổi hệ thống, nhận quyền truy cập root và cài đặt Custom ROM mới. Tuy nhiên, với một người mới dùng Android, họ khó có thể nắm bắt được những khái niệm này.

1. ROM là gì?

ROM cho Android là viết tắt của Read Only Memory. ROM là phần mềm hệ điều hành chạy Droid của bạn. Nó được lưu trữ trong phần Bộ nhớ chỉ đọc của phần cứng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Android có hai dạng: ROM gốc (Stock ROM) và ROM tùy chỉnh (Custom ROM).

XUYÊN TÂM LIÊN ĐIỆN THOẠI/ZALO : 0985364288

2. Stock ROM là gì?

Stock ROM là những ROM được cài đặt mặc định trong điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Đây là những phiên bản Android tùy biến do các nhà sản xuất và nhà mạng phát triển để cho phép người dùng gắn bó với thiết bị của họ với vẻ ngoài và tính năng độc đáo. Các điện thoại thông minh xuất xưởng đều được xuất xưởng với Stock ROM.

Lợi ích của Stock ROM

3. Custom ROM là gì?

Custom ROM là những ROM được tùy chỉnh hoặc phát triển từ mã nguồn gốc của Android. Custom ROM không được cung cấp bởi Google hoặc các nhà cung cấp thiết bị di động khác nhưng được phát triển và duy trì bởi cộng đồng và những người đóng góp. Các Custom ROM được phát triển khác với mã nguồn ban đầu về các tính năng và hình thức.

Lợi ích chính của Custom ROM

4. Root Android là gì?

Root là người dùng gốc. Điện thoại Android của bạn sử dụng quyền Linux và quyền sở hữu hệ thống file. Bạn là người dùng khi đăng nhập và được phép thực hiện một số việc nhất định dựa trên quyền người dùng của mình. Root cũng là một người dùng. Sự khác biệt là người dùng gốc (superuser) có quyền thực hiện bất kỳ điều gì đối với bất kỳ file nào ở bất kỳ vị trí nào trong hệ thống. Tính năng root là tính năng bẻ khóa đối với Android và cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về hệ thống của điện thoại. Nếu bạn có thể thay thế Stock ROM thành Custom ROM cho đến khi bạn có quyền truy cập root. Bạn có thể xem hướng dẫn cách root thiết bị Android tại đây.

CHIA SẺ