Sơn Shellac là gì


Hỏi ĐápLà gì

Sơn móng Shellac (Shellac nail) bền màu với độ bám phủ lâu, là kỹ thuật không còn xa lạ trong ngành nail. Đối với những người bận rộn, không thể thường xuyên đi đến tiệm nail, Shellac thực sự là lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu làm đẹp mà ít tốn thời gian.

Sự ra đời của Shellac

Shellac được một công ty có tên là Creative Nail Design, Inc. (CND) ở California giới thiệu đầu tiên. Thành phần của Shellac được xem như một hybrid, nghĩa là bao gồm sự pha trộn của gel và sơn móng tay. Shellac được xem như một dạng nail polish bền màu, giúp giữ màu móng lâu phai hơn.

Về sau, CND cũng đã có các đối thủ cạnh tranh như Gelish, Bluesky, Kodi, Gelerations, Perfect Matchvới các sản phẩm sơn móng có nhiều điểm tương đồng và khác biệt với Shellac của CND.

Điểm đặc biệt của Shellac

Sơn Shellac trên móng tay tự nhiên, mang lại cho khách hàng một bộ móng hoàn hảo, sáng bóng. Shellac được làm khô rất nhanh, khách hàng có thể ra về mà không cần thời gian chờ đợi cho lớp sơn khô.

Quy trình sơn Shellac được tiến hành trong khoảng 40 phút với những bước cơ bản. Trước hết, móng tay tự nhiên của khách sẽ được sơn một lớp bảo vệ móng (base coat), rồi hong khô móng bằng đèn LED. Sơn 2 lớp màu và cuối cùng là lớp Top coat ở phía ngoài cùng. Chú ý là cứ sau mỗi lớp sơn, móng sẽ được hong khô bằng đèn LED trong 2 phút và kết quả là bạn có được bộ móng tay bền màu và bóng đẹp.

Cách Khắc Phục Sơn Shellac Bị Mẻ

Khi làm cho khách, loại trừ trường hợp móng của khách không good cho làm Shellac nail, thì khi làm xong mà khách bị chip về sau, thì có thể do bạn làm chưa tốt, để tránh việc này bạn can lưu ý những điều sau:

1. Việc loại bỏ tế bào chết cần cẩn thận

2. Chú ý làm tốt việc loại bỏ dầu trên bề mặt móng với ScrubFresh trước khi applying Shellac UV Base Coat

3. Nhớ lắc mạnh Shellac Base Coat trước khi dùng để các thành phần được trộn đều

4. Chìa khóa thành công khi làm Shellac nail là chỉ nên quét lớp Shellac Nail Base Coat móng. Làm dày quá dễ bong, tróc về sau

5. Việc hong khô với đèn Shellac UV 36 Watt làm khoảng 10 seconds

6. Khi bôi lớp mỏng Shellac Top Coat nên thực hiện chu đáo.

Ngoài ra còn một số điều nên lưu ý là nếu khách làm Shellac nail nhiều quá, bình quân liên tục 3-4 tháng sẽ có hiện tượng móng trở nên yếu dễ gãy, khi đó làm Shellac Nail tiếp móng dễ bị chip và bong tróc hơn. Nên tạm nghỉ dùng Shellac trong 2 tháng, sau đó hãy nên dùng lại sẽ good hơn.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn hiểu thêm về sơn móng Shellac!

Nguồn từ Internet