Story ib nghĩa là gì trên Facebook


Hỏi ĐápLà gìCông Nghệ

Trong thời buổi công nghệ đang phát triển mạnh như hiện nay  đã xuất hiện rất nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter.Trong  đó Facebook hiện đang được nhiều người sử dụng nhất. Chính vì thế rất nhiều từ  ngữ viết tắt trên Facebook được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Chắc hẳn  nhiều người đã từng thắc mắc Ib là gì? Ý nghĩa của nó và cách sử dụng. Hãy cùng  ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu nhé.

Ib (inbox) là gì? Ý nghĩa và cách dùng ib trong Facebook

1. Ib là gì? Ý nghĩa của ib

Ib là từ viết tắt  của Inbox. Là từ ghép của In và Box.

- In: tiếng Việt có nghĩa là trong ví dụ như trong nhà,  trong công viên.

- Box: tiếng Việt có nghĩa là cái hộp

Vậy dịch sang tiếng Việt thì Inbox có nghĩa là trong hộp nhưng khi sử dụng trên Facebook hoặc Zalo thì Inbox mang nghĩa là hòm  thư, hộp thư, tin nhắn.

Khi ai đó trên Facebook bảo bạn Inbox thì có nghĩa là họ muốn  bạn gửi tin nhắn đến cho họ, kiểm tra hòm thư đến. Như vậy tùy từng hoàn cảnh  và ngữ cảnh mà Ib (Inbox) có thể hiểu theo 2 nghĩa danh từ là chỉ hộp thư hoặc  có ý nghĩa hành động nhắn tin, chát.

2. Cách sử dụng Ib (Inbox) trong  Facebook

Khi bạn có Ib (inbox) tin nhắn đến, muốn kiểm tra có thể ấn  vào icon tin nhắn để kiểm tra xem ai đó đang gửi tin nhắn đến bạn.

Khi có Ib (inbox) tin nhắn đến

Muốn trả lời tin nhắn, bạn hãy click chọn vào dòng tin nhắn  của họ và bạn đã có thể bắt đầu trò chuyện với họ rồi.

Click chọn vào dòng tin nhắn

Còn đối với trường hợp bạn muốn sử dụng Ib (inbox) để gửi  tin nhắn đến một người nào đó, khi đăng nhập Facebook ở bên phải màn hình sẽ hiển  thị cột danh sách những người bạn trên Facebook đang hoạt động (online), bạn  click vào ảnh của họ (1) è sau đó một bảng tin nhắn hiện lên bạn nhập tin nhắn  muốn gửi (2) è  rồi Enter hoặc nhấn chuột vào ô  mũi tên xanh để gửi tin nhắn (3)

Trường hợp sử dụng Ib (inbox) để gửi tin nhắn đến một người nào đó

Với trường hợp mà người bạn muốn gửi tin nhắn đang không hoạt  động (không online) thì bạn hãy đánh tên nick Facebook của họ vào thanh tìm kiếm  (1) è  Khi đó nick facebook mà bạn muốn thực hiện gửi tin nhắn sẽ hiện lên, bạn click  vào ảnh đại diện của họ (2). Bảng nhắn tin sẽ hiện lên lên và bạn sẽ thực hiện  trò chuyện với họ.

Các bạn lưu ý hãy đánh đúng tên nick facebook của bạn bè khi  tìm kiếm họ.

Trường hợp mà người bạn muốn gửi tin nhắn đang không hoạt động (không online)

Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng Ib (Inbox) trên Facebook  và ý nghĩa của Ib mà ThuThuatPhanMem.vn xin gửi tới các bạn. Mong rằng nó sẽ  giúp ích nhiều tới những người chưa biết, chưa thành thạo sử dụng. Cảm ơn các bạn  đã theo dõi và chúc các bạn thành công!