Story là gì trên fb


Hỏi ĐápLà gì

Share on FacebookShare on Twitter

Story Facebook là cụm từ  HOT được đông đảo người dùng Facebook tìm hiểu trong thời gian gần đây. Mọi người đều bấn loạn không biết Story Facebook là gì? Cách xem Story Facebook trên máy tính như thế nào sau thời gian đăng tải? Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng băn khoăn thì có thể cùng chúng tôi giải mã chi tiết các câu hỏi ngay bây giờ để chủ động trong khi sử dụng Facebook nhé.

Tìm hiểu Story Facebook là gì?

Đầu tiên khái niệm Story Facebook là gì? Về bản chất bạn có thể hiểu đơn giản đây là một tính năng mới được cập nhật của ứng dụng Facebook. Tính năng này hoàn toàn tương tự như Story trên Instagram mà người dùng hay sử dụng.

Tính năng Story Facebook cho phép người dùng trải nghiệm mới mẻ
Tính năng Story Facebook cho phép người dùng trải nghiệm mới mẻ

Theo đó nếu Facebook của bạn đã được nâng cấp trên iOS hay Android phiên bản mới nhất thì có thể sử dụng Story. Ngay trên giao diện Facebook bạn có thể dễ dàng tìm thấy mục tin của bạn  Story. Và tính năng này sẽ cho phép bạn tạo ảnh, video rồi đăng lên Facebook hoặc gửi riêng đến bạn bè của mình.

Đặc biệt với Story Facebook thì bạn bè của bạn sẽ chỉ nhìn thấy bảng tin bạn up Story trong một khoảng thời gian. Bởi vì phần nội dung ấy sẽ tự động biến mất sau 24h bạn đăng. Khi đó không một ai có thể xem lại được những cập nhật Story Facebook của bạn. Tuy nhiên chính bản thân bạn vẫn có thể xem lại các Story Facebook cũ sau một thời gian dài nếu muốn. Điều quan trọng bạn cần biết cách xem Story Facebook trên máy tính, điện thoại chuẩn mà thôi.

Hướng dẫn chi tiết cách xem Story Facebook trên máy tính

Ứng dụng Facebook cung cấp tính năng Story và cho phép xem lại các cập nhật cũ. Theo đó chỉ cần người dùng muốn thì có thể xem Story Facebook trên điện thoại hoặc máy tính. Vậy cụ thể làm thế nào để xem lại Story Facebook cũ? Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem Story Facebook trên máy tính. Bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân trên máy tính

Cách xem Story Facebook trên máy tính sẽ bắt đầu với bước đăng nhập tài khoản. Vì thế nếu bạn đang muốn xem lại các cập nhật Story Facebook của mình hãy đăng nhập. Đơn giản thôi bạn hãy cứ thực hiện 3 thao tác.

Tiến hành đăng nhập facebook trên máy tính
Tiến hành đăng nhập facebook trên máy tính
  • Tìm kiếm ứng dụng Facebook trên Google
  • Click vào ứng dụng Facebook
  • Tiến hành điền các thông tin đăng nhập chuẩn. Bao gồm số điện thoại hoặc email. Rồi click đăng nhập hoặc nhấn Enter trên bàn phím.

Bước 2: truy cập vào kho lưu trữ

Sau khi đăng nhập Facebook thành công bạn hãy quan sát góc phải màn hình máy tính. Lúc này bạn sẽ thấy trên giao diện facebook hiển thị tính năng Story Facebook. Đó là Story của bạn bè bạn. Đồng thời cùng với đó là hiển thị cài đặt Story cá nhân người dùng chủ Facebook.

Giờ thì bạn hãy tiến hành click Kho lưu trữ. Như vậy là bạn đã truy cập thành công vào kho lưu trữ các cập nhật  Story của mình từ trước đến nay trên facebook rồi.

Click vào kho lưu trữ các cập nhật Story facebook
Click vào kho lưu trữ các cập nhật Story facebook

Bước 3:  Test kết quả bằng cách xem lại các Story Facebook hoặc tiếp tục cài đặt

Hoàn tất bước 2 cũng đồng nghĩa kho cập nhật Story trên Facebook của bạn sẽ mở ra. Và bạn hoàn toàn có thể cuộn thanh cuộn để xem hết tất cả các kho ảnh, câu chuyện cũ của mình. Bởi vì lúc này giao diện mới sẽ hiện ra hàng loạt các Story bạn đã cập nhật. Đặc biệt hơn những cập nhật Story sẽ được hiển thị có ngày tháng năm. Đồng thời cũng chỉ mình bạn xem được kho lưu trữ.

Kho lưu trữ tin hiện ra  kết thúc cách xem Story Facebook trên máy tính
Kho lưu trữ tin hiện ra kết thúc cách xem Story Facebook trên máy tính

Như vậy là đến đây cách xem Story Facebook trên máy tính của bạn đã kết thúc. Tuy nhiên trong một số trường hợp có thể sau khi thực hiện xong bước 2 nhưng kho lưu trữ không hiển thị. Lúc này bạn cần phải tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để tiến hành xử lý lỗi ở phần cài đặt. Đơn giản bạn click chuột vào biểu tượng bánh răng nơi góc phải giao diện hiển thị. Sau đó bạn chuyển qua bước kế tiếp.

Bước 4: Tiến hành hiệu chỉnh phần cài đặt

Ở đây đầu tiên bạn cần hiệu chỉnh Cài đặt lưu trữ tin. Điều này sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt tính năng lưu trữ Story trên Facebook của mình. Tất nhiên nếu bạn truy cập kho lưu trữ nhưng không thấy Story nào hiển thị thì có thể bạn đã tắt cài đặt lưu trữ tin. Và lúc này để khắc phục thì bạn chỉ cần click vào cài đặt lưu trữ tin. Sau đó bạn click bật kho lưu trữ tin.

Tiếp theo tại giao diện cửa sổ hiện tại bạn cũng cần hiệu chỉnh mục  tin bạn đã tắt thông báo.  Bạn hãy tùy chọn tắt hay bật tùy ý. Nếu bạn tắt đồng nghĩa bạn sẽ không xem được Story Facebook của một tài khoản nào đó. Trường hợp này sẽ chuẩn nếu bạn không muốn bị câu chuyện, Story của tài khoản ấy làm phiền mình.

Hiệu chỉnh phần cài đặt kho lưu trữ tin
Hiệu chỉnh phần cài đặt kho lưu trữ tin

Bước 5: Thực hiện các thiết lập còn lại

Bạn quay lại với phần Story trên tài khoản Facebook của mình. Sau đó bạn click xem một câu chuyện, cập nhật bất kỳ đang hiển thị. Lúc này bạn có thể xem được đầy đủ các thông tin liên quan đến Story của mình. Bao gồm:

  • Ngày tháng đăng Story
  • Số lượt người đã xem Story Facebook của bạn
  • Danh sách những người đã xem Story của bạn

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Đặc biệt lúc này bạn có thể thiết lập lại các cập nhật Story Facebook với bạn bè của mình. Nghĩa là bạn có thể chia sẻ câu chuyện cũ của mình với mọi người từ kho lưu trữ. Theo đó bạn chỉ cần click Chia sẻ. Tiếp đó bạn chọn cách thức chia sẻ theo ý muốn của mình. Đó là:

  • Chia sẻ Story Facebook qua trang cá nhân
  • Chia sẻ Story Facebook qua tin của mình
Xem lại Story Facebook cũ sau thiết lập và có thể chia sẻ lại
Xem lại Story Facebook cũ sau thiết lập và có thể chia sẻ lại

Tiểu kết

Chúng tôi vừa cập nhật một số thông tin về Story Facebook và cách xem Story Facebook trên máy tính. Hy vọng bạn có thể ghi chép các hướng dẫn và thực hiện thành công trên thiết bị của mình. Bạn yên tâm cách xem Story Facebook cũ không quá khó đâu. Dù bạn mới thực hiện lần đầu thì cũng chỉ cần làm từ từ theo từng thao tác ắt hẳn sẽ được thôi.Tags: Youtube