Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ


Top ListTóm tắt

Khi phát sóng từ những tập đầu tiên, web drama Độc Cô Thiên Hạ đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Đặc biệt, tâm điểm của bộ phim này nằm ở chuyện tình của cặp đôi Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) và Vũ Văn Hộ (Từ Chính Khê). An Dĩ Hiên mang đến cho khán giả một Độc Cô Bàn Nhược sắc sảo, có dã tâm và đủ tàn nhẫn. Từ Chính Khê chinh phục người xem bằng một nam phụ Vũ Văn Hộ đầy mưu mô nhưng lại rất si tình.

Có thể do diễn xuất của hai người quá xuất sắc, cũng có thể do biên kịch đặc biệt ưu ái khi dành khá nhiều đất diễn cho cặp đôi hữu duyên vô phận này thể hiện, đến mức người xem gần như đã quên mất Độc Cô Già La và Dương Kiên do Hồ Băng Khanh và Trương Đan thủ vai mới là nhân vật chính của Độc Cô Thiên Hạ.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Gần nửa chặng đường, Độc Cô Thiên Hạ đã vượt mốc 1 tỷ lượt xem online - trở thành một trong những tác phẩm được tìm xem nhiều nhất trên mạng trong Quý I/2018

Độc Cô Tín (Huỳnh Văn Hào) là đại thần khai quốc của Bắc Chu, do quẻ bói của Hiếu Vũ Đế ở triều trước để lại "Đế tinh chưa rõ, song độc cô thiên hạ" nên chủ động dẫn binh canh giữ ở biên cương, con trai ông cũng không ai được giữ chức quan quá cao. Ông có ba cô con gái là Bàn Nhược (An Dĩ Hiên), Mạn Đà (Lý Y Hiểu) và Già La (Hồ Băng Khanh), cả ba đều là tuyệt thế giai nhân, tài sắc vẹn toàn.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Các nhân vật phụ đều tạo được dấu ấn cho riêng mình, nhưng nam nữ chính vẫn chưa có cơ hội để tỏa sáng

Trưởng nữ Độc Cô Bàn Nhược vẫn luôn canh cánh trong lòng về quẻ bói "Độc Cô thiên hạ", quyết chí phải ngồi lên ngai vị hoàng hậu để lời tiên tri ấy thành sự thật. Nàng gặp được Vũ Văn Hộ, hai con người cùng khao khát quyền lực đem lòng yêu nhau, bí mật qua lại và mưu toan kế hoạch tranh quyền đoạt vị.Thế lực của Vũ Văn Hộ ngày càng lớn mạnh, thao túng cả triều đình, không coi ai ra gì. Hoàng đế Vũ Văn Giác không cam lòng bị đàn áp như thế, nhớ đến tời tiên đoán "Độc Cô thiên hạ", bèn triệu Độc Cô Tín hồi kinh, nhậm chức thừa tướng để tạo nên thế cân bằng với thế lực của Vũ Văn Hộ.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Độc Cô Tín được mệnh danh là ông bố vợ lợi hại nhất trong lịch sử

Ban đầu Độc Cô Tín còn phân vân, không muốn nhận chức vụ thừa tướng này, nhưng thuộc hạ của Vũ Văn Hộ tự ý bắt cóc Độc Cô Già La để uy hiếp ông, khiến ông tức giận. Vậy nên, Độc Cô Tín quyết định đứng về phía hoàng đế chống lại Vũ Văn Hộ. Độc Cô Bàn Nhược vì việc này mà quyết định cắt đứt tình cảm với Vũ Văn Hộ.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Đại tỷ Bàn Nhược và thái sư Vũ Văn Hộ là cặp đôi được yêu thích nhất trong "Độc Cô Thiên Hạ"

Biết khả năng mình sẽ mất mạng nếu đối đầu với Vũ Văn Hộ, Độc Cô Tín nhanh chóng sắp xếp việc hôn sự cho các cô con gái. Độc Cô Tín vốn không muốn gả con mình cho người của hoàng tộc, nhưng Bàn Nhược kiên quyết thực hiện ước nguyện "Độc Cô thiên hạ" của mình, ông cũng chiều theo nàng, gả nàng cho Vũ Văn Dục.

An Dĩ Hiên dùng ánh mắt để nói cho bạn biết, Độc Cô Bàn Nhược không đùa được đâu

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Từ Chính Khê hoàn toàn chinh phục khán giả với chàng thái sư mưu mô đầy dã tâm, nhưng cũng vô cùng si tình

Con gái thứ hai Độc Cô Mạn Đà vốn được đính ước với Dương Kiên (Trương Đan Phong), sau vài lần gặp gỡ, hai người nảy sinh tình ý với nhau. Còn Độc Cô Già La được hứa hôn cho Lý Trừng, Già La vốn không thích nhưng lệnh cha khó cãi, đành miễn cưỡng chấp nhận. Mạn Đà luôn cảm thấy mình là con vợ thứ nên bị xem thường, cái gì cũng thua kém hai chị em còn lại - Bàn Nhược gả vào hoàng thất làm vương phi, tương lai sẽ thành hoàng hậu, Già La gả cho nhà họ Lý ở Lũng Tây, tuy không phải hoàng thất nhưng lại vô cùng giàu có.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Độc Cô Mạn Đà là con vợ lẽ nên từ nhỏ đã cảm thấy mình bị thua thiệt, dùng vẻ ngoài tri thư đạt lễ để che đậy tính cách nhỏ nhen ích kỷ của mình

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Già La là con gái út nên được lớn lên trong sự yêu thương che chở của cha và chị gái, thông minh, giỏi võ, ngây thơ, tinh nghịch

Mạn Đà càng lúc càng thấy Dương Kiên kém cỏi, không thể làm mình nở mày nở mặt, cuối cùng đã nghe theo lời xúi giục của nhũ mẫu, lập mưu cướp vị hôn phu của Già La. Kế hoạch gặp chút trục trặc giữa đường, Mạn Đà phải gả cho người đáng tuổi cha chú mình là Lý Bính – cha Lý Trừng. Hai chị em không thể cùng gả cho hai cha con, hôn ước của Già La và Lý Trừng cũng vì thế bị hủy bỏ. Về sau, Già La và Dương Kiên thành đôi với nhau.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Ba chị em đã chứng thực lời tiên đoán "Độc Cô thiên hạ - có được người nhà Độc Cô là có được thiên hạ"

Tuy Độc Cô Bàn Nhược đã thỏa nguyện vọng làm hoàng hậu của mình, nhưng trời thích trêu người, làm hoàng hậu chưa được bao lâu, nàng đã qua đời vì sinh khó. Độc Cô Mạn Đà tuy không chính thức được làm hoàng hậu, nhưng nhờ sinh ra Lý Uyên, người lập ra nhà Đường sau này, mà được phong làm quốc mẫu Đại Đường. Độc Cô Già La và Dương Kiên cưới trước yêu sau, hai người cùng thống nhất thiên hạ, trở thành hoàng đế và hoàng hậu khai quốc của nhà Tùy, lời tiên tri "Độc Cô thiên hạ" đã ứng nghiệm.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Cái giá phải trả để ngồi lên ngai vị mẫu nghi thiên hạ này chính là tình yêu của nàng

Qua nội dung sơ bộ có thể thấy, biên kịch đặc biệt ưu ái cho cặp đôi Độc Cô Bàn Nhược và Vũ Văn Hộ khi hơn nửa đầu bộ phim đều xoay quanh chuyện tình của họ và quá trình Bàn Nhược leo lên ngai vị mẫu nghi thiên hạ. Trong khi đó, cặp đôi chính là Độc Cô Già La và Dương Kiên không có quá nhiều cơ hội để thể hiện, đất diễn ít, nhân vật chưa có điểm nhấn, khiến cho khán giả có cảm giác họ chỉ là nhân vật phụ trong phụ của bộ phim. Công bằng mà nói, diễn xuất của các diễn viên trong phim không hề tệ, họ đều hoàn thành vai trò của mình một cách tròn trịa, nếu trách, chỉ có thể trách biên kịch thiên vị thôi.

Nam chính Dương Kiên xuất hiện với hình tượng công tử ăn chơi nông cạn, không làm được việc lớn, tuy nhiên chỉ là đóng kịch nhằm qua mắt Vũ Văn Hộ

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Vì lí do ít cơ hội xuất hiện nên khán giả khó lòng nắm bắt được, nam chính là người thế nào

Trong khi An Dĩ Hiên gây ấn tượng với người xem ngay khi vừa xuất hiện với khí thế mạnh mẽ trong từng ánh mắt và cử chỉ, Lý Y Hiểu thành công khiến khán giả chán ghét một Mạn Đà tham hư vinh, ngoài mặt tri thư đạt lễ bên trong nhỏ nhen ích kỷ. Nữ chính Hồ Băng Khanh vẫn mải sắm vai cô em út lớn lên trong tình thương của cha và sự che chở của chị, ngây thơ hồn nhiên đáng yêu đến mức nhạt nhòa.

Đất diễn của nam chính Trương Đan Phong lại càng ít ỏi hơn, Dương Kiên xuất hiện với hình tượng công tử ăn chơi, nhát gan không có chí lớn, thỉnh thoảng lại lộ ra vẻ tâm tư sâu xa, chỉ giả vờ ngây ngô để che giấu một kế hoạch to lớn nào đó. Sau khi gặp Mạn Đà liền xiêu lòng trước sắc đẹp và vẻ ngoài dịu dàng của nàng.

Âu cũng bởi anh hùng khó qua ải mỹ nhân nên dù nhiều lần Mạn Đà để lộ tính khí nhỏ nhen, Dương Kiên vẫn bỏ qua, vẫn mê nàng như điếu đổ. Thậm chí sau khi Mạn Đà thất thân với Lý Bính, Dương Kiên vẫn hứa sẽ thương yêu nàng như ngày đầu. Tiếc là người ta vốn đâu cần mảnh tình sắc son ấy, vẫn dứt áo theo chồng già. Câu hỏi lớn nhất mà Dương Kiên đặt ra cho khán giả đó là: Một người như thế, lấy gì để trở thành khai quốc hoàng đế của nhà Tùy? Đành phải đợi các tập tiếp theo xem nhân vật này sẽ có tiến triển như thế nào thôi.

Nửa cuối phim, họ hứa hẹn sẽ mang đến một chuyện tình bắt đầu từ cuộc hôn nhân chính trị, cưới trước yêu sau

Chuyện tình cảm của Độc Cô Già La và Dương Kiên dường như cũng bị bỏ quên, cả chặng đường từ oan gia đến bằng hữu, rồi đến cuộc hôn nhân chính trị cưới trước yêu sau dài đằng đẵng là thế, ấy vậy mà sau gần 30 tập phim, họ mới chỉ dừng ở quan hệ bằng hữu. Hai người chị lần lượt xuất giá rồi, Già La mới bắt đầu học cách trưởng thành, quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong nhà, còn Dương Kiên bận rộn đắm chìm trong nỗi đau mất vị hôn thê. Tức là họ sẽ phải cưới nhau, yêu nhau, rồi dắt nhau đi thống nhất thiên hạ trong khoảng hai chục tập phim tiếp theo để hoàn thành nhiệm vụ "Độc Cô thiên hạ".

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Đây là nhân vật được khán giả kêu gọi "phát lương cho về" nhiều nhất phim

Ngoài ra, không thể bỏ qua những nhân vật bên lề mang tính mấu chốt như Vũ Văn Giác (Lý Thụy Siêu) – hoàng đế vô dụng đáng ghét nhất - bất mãn vì bị Vũ Văn Hộ đàn áp, nhưng lại không có gan chống lại Vũ Văn Hộ, chỉ có thể trút giận lên những người xung quanh, đặc biệt là em trai Vũ Văn Ung.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Khán giả ủng hộ cặp đôi Bàn Nhược và Vũ Văn Hộ bao nhiêu thì Vũ Văn Dục lại càng đáng thương bấy nhiêu

Vũ Văn Dục (Trâu Đình Uy) – người chồng vợ sai đâu đi đó, cũng là ông chồng đáng thương nhất - một người thiếu chính kiến, nghe theo Bàn Nhược một cách vô điều kiện. Sau khi lên làm hoàng đế, chàng ta bắt đầu tìm cách diệt trừ Vũ Văn Hộ, nhưng lại không hay biết mình đã bị Vũ Văn Hộ hạ độc trong một thời gian dài.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Vũ Văn Ung từng bị anh trai ngược đãi, bị đuổi ra khỏi kinh thành, bị bắt xuất gia, cuối cùng lại là người thành công giết chết Vũ Văn Hộ, trở thành hoàng đế có quyền lực thật sự trong tay

Vũ Văn Ung (Ứng Hạo Danh) - người có sức chịu đựng giỏi nhất – thường xuyên bị Vũ Văn Giác xem là đối tượng trút giận. Sau khi biết mình không sống được qua tuổi 30 liền chôn giấu tình cảm dành cho thanh mai trúc mã của mình là Già La vào lòng, về sau kế vị Vũ Văn Dục và bày kế giết chết Vũ Văn Hộ.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Tuy chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh, Lục Trinh vẫn khiến người xem xao xuyến trước sắc đẹp của mình

Trong lúc Già La đang suy sụp vì áp lực từ việc gánh vác gia đình sau khi hai người chị lần lượt xuất giá, tự trách vì đã gián tiếp khiến cho thanh mai trúc mã Vũ Văn Ung bị buộc xuất gia, Lục Trinh (Lữ Nhất) đã xuất hiện khuyên giải giúp nàng lấy lại tinh thần. Tuy chỉ có vài phân cảnh ngắn ngủi, Lữ Nhất vẫn khiến khán giả xao xuyến trước sắc đẹp dịu dàng và khí chất thanh thoát của mình.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Tuy chỉ là một vai nhỏ, nhưng khí thế của Trương Tây không hề thua kém An Dĩ Hiên

Mạn Đà sau khi đến Lũng Tây mới biết hóa ra Lý Bính là một người đa tình, có rất nhiều tiểu thiếp và con cái. Tính cách nóng nảy, lại không biết nhìn xa, Mạn Đà không thể đấu lại được những tiểu thiếp kia, dần dần mất đi sự sủng ái của chồng. Đang lúc bí bách thì hay tin Bàn Nhược đã lên làm hoàng hậu, bèn nhờ xin giúp đỡ từ chị gái. Vương nữ sử (Trương Tây) được Bàn Nhược phái đến để giúp Mạn Đà củng cố lại địa vị chủ mẫu của mình.

Có thể nói Vương Thị qua sự thể hiện của nữ diễn viên Trương Tây là nhân vật có khí thế bức người nhất sau Độc Cô Bàn Nhược, lời lẽ sắc bén, chỉ một ánh mắt thôi cũng khiến người ta phải run sợ, vừa ra mặt đã khiến cho cả dàn tiểu thiếp phải an phận, quả xứng với câu nói: Gừng càng già càng cay.

Tóm Tắt phim Độc Cô thiên hạ

Cho đến hiện tại, nếu không quá xét nét đến vấn đề ai chính ai phụ, đất diễn phân bổ ra sao thì Độc Cô Thiên Hạ là một bộ phim đáng để theo dõi. Tạo hình đẹp, diễn xuất của dàn diễn viên tốt, nội dung hấp dẫn. Tác phẩm gồm 55 tập với thời lượng 45 phút/tập, được trình chiếu trên trang Tencent từ thứ 5 đến thứ 6 hàng tuần.