Vì sao đới lạnh có khí hậu khắc nghiệt giá lạnh


Hỏi ĐápVì sao

Answers ( )

 1. hauyen

  Do đới lạnh nằm ở vùng Cực, là vùng nhận được rất ít ánh sáng mặt trời và lượng nhiệt nên khí hâu vô cùng khác nghiệt và lạnh giá

  XIN HAY NHẤT Ạ.

 2. diemchau

  vì đới lạnh có;

  Vị trí:từ vòng cực 2 bán cầu

  -ở vùng cực Bắc chủ yếu là đại dương

  -vùng cực Nam là lục địa Nam Cực.

  Khí hậu: khắc nghiệt,lạnh lẽo

  -mùa đông dài ,nhiệt độ luôn dưới 0 độ C và mưa ít chủ yếu dưới dạng tuyết

  Đó là những nguyên nhân làm cho đới lạnh khí hậu vô cùng lạnh giá

  Cho mình xin ctlhn và 5 sao nhá cảm ơn bạn nhiều

Answers ( )

 1. lanhuong

  1. Vì đới lạnh nằm trong khoảng từ hai vòng cực đến cực. Mùa đông kéo dài, mùa hạ ngắn, không thấy mặt trời, thường có bão tuyết. Nhiệt độ trung bình rất thấp -10

  2. Vì

  – Có đường xích đạo chạy ngang qua

  – Lượng mưa thấp

  – Chịu ảnh hưởng của dòng biển lạnh và gió Tây ôn đới khô

 2. phuongthao

  1.

  Lấy vị trí đường xích đạo trái đất làm trung tâm, càng đi về phía hai cực (có thể là cực Nam hoặc cực Bắc), lượng năng lượng ánh sáng mặt trời càng giảm dần, đới lạnh nằm ở vị trí hai cực, tức là quanh năm không có đủ năng lượng ánh sáng mặt trời để sưởi ấm, tất yếu sẽ trở nên lạnh lẽo.

  2. Vì lượng mưa trong năm thấp mà lại bốc hơi lại cao . Có khi nhiều năm liền không mưa hoặc mới chưa rơi xuống đã bốc hơi cộng với sự chênh lệch nhiệt đ ngày và đêm và các mùa trong năm

Tại sao lại nói đới lạnh là hoang mạc lạnh của Trái Đất?

Đặc điểm của môi trường đới lạnh

Đới lạnh nằm trong khoảng từ hai vòng cực đến hai cực.

Đới lạnh có khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Mùa đông rất dài, hiếm khi thấy Mặt Trời và thường có bão tuyết dữ dội kèm theo cái lạnh cắt da. Nhiệt độ trung bình luôn dưới -10°C, thậm chí xuống đến -50°C.

Tại sao nói "Đới lạnh là hoang mạc lạnh của Trái Đất"?

Mùa hạ thật sự chỉ dài 2 - 3 tháng. Mặt Trời di chuyển là là suốt ngày đêm ở đường chân trời, có nơi đến 6 tháng liền. Trong thời gian này, nhiệt độ có tăng lên nhưng cũng ít khi vượt quá 10°c.

Lượng mưa trung bình năm rất thấp (dưới 500mm) và chủ yếu ờ dạng tuyết rơi (trừ mùa hạ). Đất đóng băng quanh năm, chỉ tan một lớp mỏng trên mặt khi mùa hạ đến.

ở vùng Bắc Cực, mặt biển đóng một lớp băng dày đến 10m. Vào mùa hạ. biển băng vỡ ra, hình thành các tảng băng trôi ở châu Nam Cực và đảo Grơn-len, băng tuyết đóng thành khiên băng dày hơn 1500m. Đến mùa hạ, rìa các khiên băng trôi trượt xuống biển, vỡ ra thành những núi băng khổng lồ. Nhiều núi băng trôi theo các dòng biển về phía xích đạo hàng năm trời vẫn chưa tan hết.
Hiện nay, Trái Đất đang nóng lên. băng ở hai vùng cực tan chảy bớt, diện tích bề băng thu hẹp lại.