Vì sao tác giả lại cho rằng hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu


Hỏi ĐápVì sao
Đọc văn bản sau và trả lời câu hỏi : Hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu. Hy vọng cong, xoắn, thỉnh thoảng nó khuất đi, nhưng hiems khi nó tan vỡ... Hy vọng duy trì c. sống của chta mà k có gì có thể thay thế được... Hy vọng cho chta có Thể tiếp tục, cho chta can đảm để tiến lên phía trước, khi chta tự nhủ là sắp bỏ cuộc... Hy vọng đặt nụ cười lên gương mặt chta khi mà trái tim không chủ độngg được đuề đó... Hy vọng đặt đôi chân chta lên con đường mà mắt chta k thể nhìn thấy... Hy vọng thúc giục chta hành động khi tinh thần chta k nhận biết được phương hướng nữa... Hy vong là điều ki diệu một điều cần nuôi dưỡng và ấp ủ và đổi lại nó sẽ làm cho chta luôn sống động... Và hy vọng có thể tìm thấy trong mỗi chta, và nó có thể mang ánh sáng vào những nơi tâm tôi nhất... Đừng bao giờ mắt hy vọng! (Trích "Luôn mỉm cười với c.sống, Nhã Nam tuyển chọn, NXB Trẻ,2011tr.05) Câu 1: Hình ảnh "Hy vọng "được tác giả miêu tả qua những từ ngữ nào? Câu 2:việc lặp lại hai từ "Hy vọng "có tác dụng gì? Câu 3: Anh, chị cho rằng "Hy vọng duy trì c.sống của chta mà k có gì có thể thay thể được ".Vì sao? Câu4: Thông điệp mà Anh, chị tâm đất nhất trong văn bản là gì? Câu 5: dựa trên thông tin của văn bản đọc hiểu Anh, chị hãy viết một đoạn văn ngắn ( khoảng 200chữ) bàn về ý nghĩa của "Hy vọng".

Giải chi tiết:

1. Giới thiệu vấn đề: Đừng bao giờ đánh mất hy vọng!

2. Giải thích vấn đề

- Hy vọng là gì? Hi vọng là niềm lạc quan, tin tưởng vào những điều tốt tốt sẽ đến với mỗi chúng ta.

=> Sống trong niềm tin, hi vọng là một điều cần thiết đối với mỗi người để vượt qua mọi khó khăn.

3. Bàn luận vấn đề

- Biểu hiện của những người luôn hy vọng: đó là những người luôn sống lạc quan, tin tưởng vào bản thân và tương lai tốt đẹp đang ở phía trước chờ đợi họ.

- Vì sao chúng ta phải sống có hi vọng và niềm tin?

+ Trong cuộc sống mỗi chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, vấp ngã, nếu sống không có niềm tin bạn sẽ không thể đương đầu với mọi thử thách, sẽ trở thành kẻ thua cuộc.

+ Đánh mất sức mạnh hi vọng, niềm tin chúng ta sẽ đánh mất cả tương lai của bản thân.

- Ý nghĩa của sự hy vọng.

+ Đem lại niềm tin cho con người, giúp họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

+ Hi vọng giúp con người sẵn sàng khám phá những điều mới mẻ, giúp ta đặt đôi chân chúng ta lên con đường mà mắt chúng ta không nhìn thấy được.

+ Hi vọng còn là nguồn động lực, là ánh sáng giúp chúng ta tìm được lối ra trong những lúc bế tắc nhất của cuộc sống.

+ Những người luôn lạc quan, hi vọng còn được sống một cuộc sống hạnh phúc, họ truyền cảm hứng sống đến những người xung quanh.

- Dẫn chứng

+ Nick Vujicic dù bị cụt cả chân và tay, nhưng với niềm tin, hi vọng anh đã vượt qua mọi trở ngại, trở thành diễn giả nổi tiếng thế giới, truyền cảm hứng đến biết bao người.

+ Sylvester Stallone:  Do chấn thương lúc mới sinh, Sylvester liệt một phần mặt và lưỡi, miệng bị lệch. Những dị tật đó khiến ông thường nói lắp, nhưng không thể ngăn cản ông trở thành diễn viên, biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất nổi tiếng.

- Con người không còn hy vọng nữa sẽ thế nào?

+ Khi sống không còn niềm tin, hi vọng gặp khó khăn sẽ dễ chán nản, bỏ cuộc.

+ Không có sức đề kháng khi đương đầu với khó khăn

+ Sẽ trở thành kẻ thất bại.

4. Mở rộng vấn đề và liên hệ bản thân

- Hy vọng không đồng nghĩa với việc bạn chỉ ngồi đợi kết quả mà không có bất cứ hành động nào. Hy vọng phải gắn liền với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, luôn hành động không nản chí, bỏ cuộc, chỉ khi ấy bạn mới có thể thấy ánh sáng nơi cuối con đường.

- Liên hệ bản thân

Hy Vọng Là Một Thứ Rất Tuyệt Diệu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Hy Vọng Là Một Thứ Rất Tuyệt Diệu trong bài viết này nhé!

Video: Thánh Nữ Têrêsa Avila | Hạnh Các Thánh

Xem thông tin trong video bên dưới

Bạn đang xem video Thánh Nữ Têrêsa Avila | Hạnh Các Thánh được cập nhật từ kênh Kinh Thánh từ ngày 2016-12-06 với mô tả như dưới đây.

Thánh Nữ Têrêsa Avila | Hạnh Các Thánh Thánh Nữ Têrêsa Avila

Hạnh Các Thánh

Thánh nữ Têrêsa sinh ngày 28 tháng Ba năm 1515 tại thành Avila, nước Tây Ban Nha. Từ khi còn là cô gái nhỏ trong gia đình giàu có, Têrêsa và người anh trai là Rôđrigô đã ham thích đọc truyện các thánh và các đấng tử đạo. Dường như đối với hai trẻ, các vị thánh tử đạo vào nước trời thật là dễ dàng! Rồi hai trẻ bí mật trẩy tới một miền đất xa lạ, hy vọng ở đây có thể được chết cho Đức Chúa Giêsu. Nhưng may thay, chưa đi được bao xa thì hai trẻ đã gặp người cậu! Lập tức, ông đem các trẻ về cho bà mẹ đang lo lắng của chúng. Rồi hai trẻ lại quyết định làm hai vị ẩn sĩ trong khu vườn của mình, nhưng việc này cũng chẳng thành công. Các trẻ không có đủ đá để xây các túp lều cho mình. Chính thánh nữ Têrêsa Avila đã viết lại các mẩu chuyện vui này khi kể về cuộc đời thơ ấu của ngài. Và sự việc là khi bước vào tuổi hoa niên, Têrêsa đã thay đổi hoàn toàn! Têrêsa Avila ham thích đọc quá nhiều truyện tiểu thuyết và các truyện lãng mạn ngốc nghếch đến nỗi ngài đã giảm lòng ham ước cầu nguyện. Têrêsa bắt đầu để ý nhiều về cách trang điểm để làm đẹp. Nhưng sau khi trải qua một cơn bạo bệnh, Têrêsa Avila đọc truyện thánh Giêrônimô. Và lập tức, Têrêsa Avila quyết định sẽ trở nên hiền thê của Đức Chúa Giêsu. Têrêsa Avila gia nhập dòng Cátminh năm 1536. Cả khi đã khấn dòng, Têrêsa Avila vẫn thường cảm thấy khó cầu nguyện. Thêm vào đó, sức khỏe của thánh nữ rất yếu kém. Mỗi ngày, Têrêsa phung phí thời giờ vào những cuộc trò chuyện vô bổ. Thế rồi một ngày kia, khi đứng trước bức ảnh của Đức Chúa Giêsu, Têrêsa cảm thấy hết sức đau buồn vì đã chưa yêu mến Người cho đủ. Và thánh nữ bắt đầu tập sống cho riêng một mình Đức Chúa Giêsu dù phải hy sinh khó nhọc đến mức độ nào. Đáp lại tình yêu của Têrêsa, Chúa Giêsu đã ban cho thánh nữ đặc ân được nghe tiếng Chúa nói trong tâm hồn. Têrêsa Avila cũng học biết cầu nguyện cách tuyệt diệu. Thánh nữ nổi danh vì đã thiết lập thêm mười sáu tu viện Cátminh mới. Các tu viện này chứa đầy các nữ tu ham ước sống cuộc đời thánh thiện. Họ làm nhiều việc hy sinh vì lòng yêu mến Đức Chúa Giêsu. Chính Têrêsa Avila đã nêu gương sáng cho các nữ tu này. Thánh nữ cầu nguyện với rất nhiều tình yêu và thi hành các nhiệm vụ hằng ngày cách chăm chỉ. Thánh nữ Têrêsa Avila là nhà lãnh đạo đại tài cũng như là một người rất mực yêu mến Đức Chúa Giêsu và Giáo hội. Têrêsa Avila về trời năm 1582 và được đức thánh cha Grêgôriô XV phong thánh năm 1622. Đến năm 1970, đức thánh cha Phaolô VI đã tôn nhận Têrêsa Avila làm nữ Tiến sĩ Hội Thánh đầu tiên của Giáo hội Công giáo.

Bất cứ khi nào cần một chút “sức đẩy tinh thần” để cầu nguyện cách tập trung và yêu mến hơn, chúng ta có thể cầu xin với thánh Têrêsa Avila. Chúng ta hãy nài xin thánh nữ giúp chúng ta biết tìm những phương thế thực tiễn để có thể trung thành cầu nguyện mỗi ngày.

Bài viết liên quan:  Nước Nam Bàn- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Nhấp vào “Đăng ký” để xem video mới nhất của chúng tôi. Link Đăng Ký Kênh: https://www.youtube.com/channel/UCt2Qq0NAHuVXJM8if7KOTRQ?sub_confirmation=1 Chúc các bạn xem video vui vẻ! Trân trọng cảm ơn bạn. ——————————————————————————

Nguồn Audio từ website: http://www.memaria.net

Một số thông tin dưới đây về Hy Vọng Là Một Thứ Rất Tuyệt Diệu:

Giáo viên biên soạn: Phan Danh Hiếu

 ĐỀ THI THỬ NGỮ VĂN VÀ BÀI LÀM MẪU 2019

PHẦN I. ĐỌC HIỂU (3.0 điểm)

           Đọc văn bản sau và trả lời câu hỏi:

          Hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu. Hy vọng cong, xoắn, thỉnh thoảng nó khuất đi, nhưng hiếm khi nó tan vỡ… Hy vọng duy trì cuộc sống của chúng ta mà không có gì có thể thay thế được… Hy vọng cho chúng ta có thể thể tiếp tục, cho chúng ta can đảm để tiến lên phía trước, khi chúng ta tự nhủ là mình sắp bỏ cuộc…

          Hy vọng đặt nụ cười lên gương mặt chúng ta khi mà trái tim không chủ động được điều đó…

          Hy vọng đặt đôi chân chúng ta lên con đường mà mắt chúng ta không nhìn thấy được …

          Hy vọng thúc giục chúng ta hành động khi tinh thần chúng ta không nhận biết được phương hướng nữa… Hy vọng là điều kỳ diệu, một điều cần được nuôi dưỡng và ấp ủ và đổi lại nó sẽ làm cho chúng ta luôn sống động… Và hy vọng có thể tìm thấy trong mỗi chúng ta, và nó thể mang ánh sáng vào những nơi tăm tối nhất…

          Đừng bao giờ mất hy vọng!

          (Trích: “Luôn mỉm cười với cuộc sống”, Nhã Nam tuyển chọn, NXB Trẻ, 2011, tr.05)

Câu 1. Hình ảnh “Hy vọng” được tác giả miêu tả qua những từ ngữ nào?

Câu 2. Việc lặp lại hai từ “Hy vọng” có tác dụng gì?

Câu 3. Anh/chị có cho rằng: “Hy vọng duy trì cuộc sống của chúng ta mà không có gì có thể thay thế được.”? Vì sao?

Câu 4. Thông điệp mà Anh/chị tâm đắc nhất trong văn bản là gì?

PHẦN II. LÀM VĂN (7.0 điểm)

          Câu 1. (2.0 điểm)

          Dựa trên thông tin của văn bản Đọc hiểu, Anh/chị hãy viết 01 đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) bàn về ý nghĩa của “Hi vọng”.

          Câu 2. (5.0 điểm)

          Cảm nhận hình ảnh nhân vật Mị trong hai đoạn trích sau:

          Trong đêm tình mùa xuân: “Trong bóng tối, Mị đứng im lặng, như không biết mình đang bị trói. Hơi rượu còn nồng nàn, Mị vẫn nghe tiếng sáo đưa Mị đi theo những cuộc chơi, những đám chơi. “Em không yêu, quả pao rơi rồi. Em yêu người nào, em bắt pao nào…”. Mị vùng bước đi. Nhưng tay chân đau không…

Chi tiết thông tin cho Đề thi thử Ngữ văn hướng mới và bài làm mẫu | ThayHieu.Net…

Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi: Hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu,hi vọng hình cong soán ,thỉnh thoảng nó khuất đi nhưng hiếm khi nó tan vỡ…..Hi vọn

1, nghị luận

2, Tác dụng: nhấn mạnh thông điệp mà văn bản muốn truyền đạt đó là vai trò của hy vọng đối với đời sống tinh thần của mỗi con người.

3, 

Tác giả cho rằng “hy vọng duy trì cuộc sống của chúng ta mà không có gì có thể thay thế được” bởi vì hy vọng chính là những niềm tin vào những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, là những niềm tin vững chắc vào những điều tuyệt vời sẽ xảy ra. Chính vì vậy, nhờ có hy vọng mà con người dù trong hoàn cảnh tồi tệ và tối tăm nhất vẫn sẽ luôn vững tin và có sức mạnh để tiếp tục nỗ lực và vượt qua được những thử thách chông gai. Nói cách khác, hy vọng chính là nguồn sức mạnh tinh thần của mỗi người trong cuộc sống.

4,

Thông điệp mà em tâm đắc nhất chính là “đừng bao giờ đánh mất hy vọng”. Bởi vì hy vọng chính là nguồn sức mạnh giúp mỗi cá nhân vượt qua những thử thách, chông gai và mở ra con đường cho mỗi người định hướng trong tương lai. Nhờ có hy vọng mà con người vẫn tích cực và hạnh phúc sống dù trong hoàn cảnh bế tắc vì còn hy vọng là còn sức mạnh tinh thần để đạt được điều mà mình mong muốn.

… Chi tiết thông tin cho Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi:
Hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu,hi vọng hình cong soán ,thỉnh thoảng nó khuất đi nhưng hiếm khi nó tan vỡ…..Hi vọn…

Hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu. Hy vọng cong, xoắn, thỉnh thoảng nó khuất đi, nhưng hiếm khi nó tan vỡ… Hy vọng duy trì cuộc sống của chúng ta mà không c

1. PTBĐ: nghị luận

2.  Biện pháp tu từ chính:  Điệp cú pháp: Hy vọng là…hy vọng đặt…hy vọng thúc giục…

-> Tác dụng:  nhấn mạnh, khẳng định tầm quan trọng của niềm hy vọng dành cho mọi người, nhất là đối với tuổi trẻ.

3. Tác giả cho rằng “hy vọng duy trì cuộc sống của chúng ta mà không có gì có thể thay thế được” bởi vì:

– hy vọng là ngọn đèn dẫn đường, soi sáng cho mỗi người, giúp chúng ta đi đúng hướng.

–  hy vọng giúp con người vững tin và có sức mạnh để tiếp tục nỗ lực và vượt qua được những thử thách chông gai

– Mỗi lúc chúng ta dừng bước, hy vọng sẽ thúc giục chúng ta bước tiếp.

4. Thông điệp tâm đắc nhất: “Đừng bao giờ mất hy vọng!”. Vì mất hy vọng chúng ta sẽ mất năng lượng và động lực sống. Hãy nuôi hi vọng mỗi ngày, tạo động lực và hành động mỗi ngày để sống lạc quan.

… Chi tiết thông tin cho Hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu. Hy vọng cong, xoắn, thỉnh thoảng nó khuất đi, nhưng hiếm khi nó tan vỡ… Hy vọng duy trì cuộc sống của chúng ta mà không c…

Môn Văn Lớp: 10 Hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu. Hy vọng cong, xoắn, thỉnh thoảng nó khuất đi, nhưng hiếm khi nó tan vỡ… Hy vọng duy trì cuộc sống của

Question

Môn Văn Lớp: 10 Giúp em bài này với ạ: Hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu. Hy vọng cong, xoắn, thỉnh thoảng nó khuất đi, nhưng hiếm khi nó tan vỡ… Hy vọng duy trì cuộc sống của chúng ta mà không có gì có thể thay thế được… Hy vọng cho chúng ta có thể thể tiếp tục, cho chúng ta can đảm để tiến lên phía trước, khi chúng ta tự nhủ là mình sắp bỏ cuộc… Hy vọng đặt nụ cười lên gương mặt chúng ta khi mà trái tim không chủ động được điều đó… Hy vọng đặt đôi chân chúng ta lên con đường mà mắt chúng ta không nhìn thấy được … Hy vọng thúc giục chúng ta hành động khi tinh thần chúng ta không nhận biết được phương hướng nữa… Hy vọng là điều kỳ diệu, một điều cần được nuôi dưỡng và ấp ủ và đổi lại nó sẽ làm cho chúng ta luôn sống động… Và hy vọng có thể tìm thấy trong mỗi chúng ta, và nó thể mang ánh sáng vào những nơi tăm tối nhất… Đừng bao giờ mất hy vọng! (Trích: Luôn mỉm cười với cuộc sống, Nhã Nam tuyển chọn, NXB Trẻ, 2011, trang 05)

Câu 1 (0.5 điểm). Xác định phương thức biểu đạt chính trong văn bản trên?

Câu 2 (0.5 điểm). Xác định biện pháp tu từ chính được sử dụng trong đoạn văn trên?

Câu 3 (1.0 điểm).Tại sao có thể nói “Hy vọng đặt đôi chân chúng ta lên con đường mà mắt chúng ta không nhìn thấy được …”?

Câu 4 (1.0 điểm). Thông điệp nào của văn bản trên có ý nghĩa nhất đối với anh/chị? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress

Văn
Athena

3 tháng
2021-11-27T07:34:57+00:00
2021-11-27T07:34:57+00:00 1 Answer

Chi tiết thông tin cho Môn Văn Lớp: 10 Hy vọng là một thứ rất tuyệt diệu. Hy vọng cong, xoắn, thỉnh thoảng nó khuất đi, nhưng hiếm khi nó tan vỡ… Hy vọng duy trì cuộc sống của…

Câu hỏi của Ngữ văn – Ngữ Văn lớp 12

Đọc đoạn trích sau đây và trả lời các câu hỏi từ câu 1 đến câu 4:

(1) Vấn đề nhìn nhận đánh giá đúng vị trí, vai trò của lịch sử là vô cùng quan trọng bởi vì lịch sử chính là điểm tựa của chúng ta, là nơi hội tụ, kết tinh những giá trị tinh thần vô giá của dân tộc. Lịch sử giúp cho chúng ta có quyền tự hào và tin tưởng vào truyền thống anh hùng, bất khuất, mưu trí, sáng tạo của tổ tiên và hy vọng vào tiền đồ, tương lai tươi sáng của dân tộc. Chính vì vậy, tất cả chúng ta cần phải hăng hái, tự giác học lịch sử nước nhà để có thể đón nhận được những thông tin, tiếp thu được những kinh nghiệm quí báu từ xa xưa vận dụng vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc.

(2) Lịch sử không chỉ truyền dạy cho chúng ta nguồn gốc con Rồng, cháu Tiên mà lịch sử còn tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta, truyền lại cho chúng ta quá khứ vẻ vang của dân tộc. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, thời nào đất nước ta cũng xuất hiện những nhân tài có công trị nước yên dân, xây dựng cuộc sống thanh bình, hạnh phúc. Đặc biệt là những khi Tổ quốc bị xâm lăng, từ những người nông dân áo vải bình dị đã sản sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt có lòng yêu nước nồng nàn, có tài cầm quân thao lược đánh Bắc, dẹp Nam giữ yên bờ cõi, trở thành tấm gương sáng, để lại tiếng thơm cho muôn đời.

(TS. Phạm Ngọc Trung, Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Câu 1. Đoạn trích trên được viết theo phong cách ngôn ngữ nào?

Câu 2. Trong đoạn (2), tác giả chủ yếu sử dụng thao tác lập luận nào?  

Câu 3. Nêu nội dung chính của đoạn trích

Câu 4: Anh/chị hãy nêu vai trò của môn lịch sử trong trường THPT theo quan điểm riêng của mình.Trả lời trong khoảng 5-7 dòng.  

… Chi tiết thông tin cho Câu hỏi của Ngữ văn – Ngữ Văn lớp 12…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Hy Vọng Là Một Thứ Rất Tuyệt Diệu

Thánh Nữ Têrêsa Avila, Thánh Têrêsa Avila, Têrêsa Avila, Têrêsa, teresa, Thánh Têrêsa, truyên tích các thánh, hạnh các thánh, hanh cac thanh, cuộc đời các thánh, các thánh, cac thanh, phim cong giao, phim công giáo, chúa, chúa giêsu, chúa jesu, Mẹ Maria, Maria, thánh ca, nhạc chúa, video công giáo, công giáo

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Hy Vọng Là Một Thứ Rất Tuyệt Diệu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Hy Vọng Là Một Thứ Rất Tuyệt Diệu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.