Xem chưa Story là gì trên Facebook


Hỏi ĐápLà gìCông Nghệ

Một tính năng hoàn toàn mới đã được cập nhật trên ứng dụng Facebook đó là thêm mục Story trên giao diện. Về cơ bản, tính năng Story này cũng tương tự với mục Story của Snapchat và Instagram. Theo đó, người dùng sẽ tiến hành quay video hoặc chụp ảnh sau đó sử dụng các hiệu ứng, filter độc đáo và vui nhộn mà Facebook cung cấp để ghép vào hình ảnh và video. Cuối cùng, chúng ta có thể gửi những hình ảnh thú vị đó tới bạn bè và đăng lên mục Story của mình. Và tất nhiên những nội dung bạn đăng lên Story sẽ đều bị hủy trong vòng 24 giờ, kể từ khi đăng lên. Cùng với Quản trị mạng tìm hiểu cách chụp ảnh, quay video bằng tính năng Story trên ứng dụng Facebook nhé.

  • Cách kể chuyện bằng tính năng Stories trên Instagram

Cách tạo khoảnh khắc bằng tính năng Story Facebook

Lưu ý với người dùng, để có thể sử dụng được tính năng này bạn cần nâng cấp Facebook trên iOS hoặc Android lên phiên bản mới nhất.

  • Tải ứng dụng Facebook cho Android
  • Tải Facebook miễn phí cho iOS

Bước 1:

Sau khi đã tiến hành nâng cấp bản mới cho Facebook, bạn mở ứng dụng. Ngay tại giao diện trang chủ chúng ta sẽ nhìn thấy mục Tin của bạn. Bên cạnh đó sẽ xuất hiện thêm biểu tượng Messenger ở góc phải trên cùng.

Để bắt đầu sử dụng tính năng Story trên Facebook, chúng ta nhấn chọn vào phần Direct ở góc trái trên cùng màn hình. Tiếp đến, bạn sẽ nhìn thấy giao diện giới thiệu tính năng mới, nhấn OK.

Bước 2:

Kế đến, người dùng sẽ nhấn vào mục Gửi ảnh/video. Ngay sau đó sẽ là giao diện chụp ảnh và quay video trên Facebook. Bạn click vào nút tròn chính giữa để chụp hoặc giữ nút để quay video.

Chúng ta có thể thay đổi camera trước hoặc sau tùy ý nhé. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng hình ảnh có sẵn, chỉ cần nhấn biểu tượng ảnh ở góc dưới ngoài cùng bên phải giao diện.

Bước 3:

Tiếp đến, người dùng sẽ nhấn chọn vào biểu tượng hình ngôi sao để sử dụng các filter cho hình ảnh. Bạn có thể thử các kiểu filter khác nhau để áp dụng cho hình ảnh và video nhé.

Lưu ý với người dùng, để có thêm nhiều chủ đề filter hơn thì bạn nên chọn filter trước sau đó mới chụp ảnh và quay video nhé. Nếu chụp ảnh và quay video trước thì filter sẽ có khá ít chủ đề.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thêm một số những hiệu ứng khác như thêm chữ vào ảnh, thêm nét vẽ vào ảnh. Nếu muốn xóa hiệu ứng nhấn biểu tượng mũi tên. Nhấn Xong để lưu lại những hiệu ứng đó nhé.

Bước 4:

Khi đã ưng ý cho bức hình của mình, bạn nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên ở chính giữa. Chúng ta sẽ có 3 lựa chọn đó là Đăng lên Facebook, Đăng trong tin và gửi cho bạn bè. Chỉ cần tích chọn vào tùy chọn mà bạn muốn là được nhé. Sau đó nhấn biểu tượng mũi tên ở bên dưới để tiến hành đăng.

Bây giờ bạn hãy quay lại giao diện Facebook trang chủ và nhấn vào mục Tin của bạn sẽ thấy hình ảnh và video xuất hiện đó.

Một tính năng cũng thú vị đó chứ?! Bạn có thể thoải mái "tự sướng" ngay trên Facebook, kèm theo đó là những hiệu ứng, các chủ đề filter độc đáo và lạ mắt. Việc tiếp theo đó là khoe thành quả của mình tới bạn bè là xong. Hãy thử cho mình nhiều kiểu filter khác trong mục Story trên ứng dụng Facebook nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Cách lấy lại Facebook bị hack pass và mất email đăng ký
  • Cách sử dụng hiệu ứng Camera mới trên Facebook Messenger
  • 2 bước để thực hiện cuộc gọi video trên Facebook