Xích này trò Tiếng Anh là gì


Hỏi ĐápLà gìHọc TốtTiếng anh

Phanh xích lô là gì? Bắt nguồn từ đâu mà lại rầm rộ trên mạng xã hội?

Nếu bạn thường xuyên lướt điện thoại, máy tính để xem Facebook, Instagram,... chắc hẳn đã từng nghe thấy cụm từ "phanh xích lô", nhưng lại không hiểu. Đừng để trở thành "người tối cổ", bài viết này sẽ giải thích chi tiết phanh xích lô là gì, nguồn gốc của từ này. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Phanh xích lô là gì?

Theo nghĩa đen, phanh xích lô là một bộ phận của xe xích lô, dùng để giảm tốc độ, giúp xe đang di chuyển đi từ từ lại theo ý muốn của người sử dụng.

Phanh xích lô

Nếu theo như nghĩa đen thì phanh xích lô có ý nghĩa đơn thuần, tuy nhiên cụm từ "phanh xích lô" được lan truyền, sử dụng nhiều trên mạng xã hội lại không có hề có ý nghĩa như vậy, ngược lại nó có ý nghĩa vô cùng sâu xa và thú vị mà có lẽ nhiều người chưa nghĩa tới.

Nếu bạn để ý, khi phanh xích lô cũng giống như bị hãm phanh xe đạp sẽ đều xuất hiện tiếng yêu kít kít. Mà kít chính là phát âm của từ "kiss" trong tiếng Anh. Tận dụng sự trùng hợp về âm thanh, cư dân mạng dùng phanh xích lô để thay cho hành động hôn nhau, thể hiện tình cảm của các cặp đôi khi yêu nhau.

hành động này sẽ phát ra âm thanh

2. Nguồn gốc của cụm từ "phanh xích lô"

Phanh xích lô xuất hiện trong bộ phim Phía Trước Là Bầu Trời (2001) của đạo diễn Nguyễn Thanh Hải, có lẽ bộ phim này không còn xa lạ với nhiều người. Không chỉ cả bộ phim mà những đoạn cắt ngắn từ bộ phim đã trở nên vô cùng viral với những câu nói cực kỳ hề hước của các nhân vật như "chị Nguyệt thảo mai" với câu nói "Em làm gì có người yêu, em đang sợ ế đây này", lan toả mạnh mẽ trên mạng xã hội TikTok.

Nguồn gốc của Phanh xích lô

Trong một phân cảnh trong phim, các bạn nam sinh viên đang tập thể dục ngoài sân và nói chuyện với nhau. Một bạn nam đã nhắc đến cụm từ "phanh xích lô", và nhân vật Vinh (Văn Anh đóng) đã thắc mắc rằng phanh xích lô là gì. Khi hỏi đến hai, ba lần thì 2 người bạn đã giải thích cho anh đó chính là hôn. Đây cũng chính là phân cảnh tạo nên cụm từ cực kỳ thú vị này.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Với những thông tin ở trên về cụm từ phanh xích lô đang viral trên mạng xã hội vừa qua, hỵ vọng sẽ là "liều thuốc" giúp xoá tối cổ cho bạn.